Top 5 phần mềm quản lý tuyển sinh tối ưu

top phần mềm quản lý tuyển sinh

Phần mềm quản lý tuyển sinh được nghiên cứu và phát triển, giúp các đơn vị trường học có những giải pháp quản lý tổng thể thông tin thí sinh. Bài chia sẻ dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về top phần mềm quản lý tuyển sinh hiệu quả.

Những khó khăn thường gặp phải trong vấn đề tuyển sinh

 

những vấn đề thường gặp khi tuyển sinhSố lượng thí sinh đăng ký dự thi mỗi ngày một đông, dẫn tới việc kiểm soát các thông tin như ngày sinh, quê quán,…rất phức tạp và tốn không ít thời gian cho cán bộ, giáo viên.

Khi cần in điểm hay có yêu cầu phúc khảo bài thi mà người quản lý phải làm thủ công thì thực sự gây mất rất nhiều thời gian và công sức.

Nhu cầu hóa – xử lý dữ liệu trên máy tính vào công việc lưu trữ hồ sơ, quản lý bài thi, điểm thi là việc cần thiết, để đảm bảo làm việc hiệu quả, nhanh chóng.

Hơn nữa, việc dùng máy tính càng đóng vai trò quan trọng với hệ thống quản lý tuyển sinh khi các trường Đại học và Cao đẳng dần cải tiến cách thi từ thi viết sang thi trắc nghiệm. Và chắc chắn phần mềm quản lý tuyển sinh ra đời nhằm giải quyết được những khó khăn đó.

Chức năng phần mềm quản lý tuyển sinh

 • Dữ liệu sẽ được chọn lọc và lưu thông tin trên phần mềm khi học viên đăng ký trực tiếp trên website.
 • Thống kê danh sách học viên từ các nguồn, tiếp thị, học viên đăng ký tại văn phòng.
 • Nhập thông tin về học viên đăng ký thi xếp lớp theo từng đợt thi được tổ chức.
 • Cập nhật kết quả xét tuyển
 • Chức năng đăng ký nhập học cho từng học viên theo trình độ cụ thể.
 • Phân loại và xếp lớp phù hợp với trình độ thi đầu vào của học viên.

Top 5 phần mềm quản lý tuyển sinh

Một phần mềm quản lý tuyển sinh thực sự là điều cần thiết và rất quan trọng. Thế nhưng, phần mềm cũng cần phải lưu ý được thiết kế chuyên nghiệp, đầy đủ tính năng cần thiết để quản lý hiệu quả, nhanh chóng. Nếu bạn đang muốn thử một phần mềm cho đơn vị đào tạo của mình thì hãy tham khảo ngay top 5 phần mềm quản lý tuyển sinh chúng tôi chia sẻ dưới đây.

1 Phần mềm quản lý tuyển sinh Mona eLMS

Phần mềm quản lý tuyển sinh Mona eLMS

Phần mềm Mona eLMS – hệ sinh thái hỗ trợ quản lý, giáo dục toàn diện cho các đơn vị giáo dục hiện nay. Tích hợp nhiều tính năng phức tạp được lập trình thành một hệ thống đồng bộ duy nhất, phần mềm Mona eLMS giúp giải quyết những khó khắn mà đơn vị giáo dục đang gặp phải, nâng cao hiệu quả giảng dạy.

Một số những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý Mona eLMS:

 • Dễ dàng tạo khóa học, lớp học riêng cho từng môn, từng chủ đề theo yêu cầu của giảng viên.
 • Kiểm tra phòng trống, lịch thi, quản lý cơ sở vật chất, trang thiết bị.
 • Lưu trữ thông tin học viên, xếp hạng học sinh theo thành tích học tập đạt được.
 • Quản lý thu chi, xuất nhập hóa đơn, tính lương cho đội ngũ giảng viên, cán bộ.
 • Tổ chức thi trắc nghiệm, thi trực tuyến, tự động tạo đề thi từ ngân hàng câu hỏi được chỉ định, thi tự luận trên phần mềm có sự tham gia chấm bài của giảng viên.
 • Triển khai dạy học trực tuyến qua những công cụ livestream để bổ sung thêm kiến thức online cho học viên. kinh doanh các file PDF, video tài liệu, hệ thống quản lý thư viện cho nhà trường.

Bên cạnh đó, Mona eLMS còn có nhiều tính năng khác phụ thuộc vào yêu cầu thực tế của khách hàng, cung cấp một nền tảng phần mềm cơ bản với đầy đủ các tính năng để quản lý.

Mona eLMS có thể dễ dàng sử dụng trên mọi hệ điều hành thông qua trình duyệt bởi hệ thống Mona eLMS được xây dựng trên web – app. Ngoài ra, Mona Media cũng cung cấp app cho khách hàng và cả người dùng cuối của đơn vị giáo dục là phụ huynh, học viên giúp kết nối mọi cá nhân có liên quan.

2 Phần mềm quản lý tuyển sinh Hương Việt

Phần mềm quản lý tuyển sinh Hương Việt sở hữu nhiều tính năng: Quản lý thông tin thí sinh, phân loại trình độ thí sinh, thống kê và báo cáo kết quả tuyển sinh.

Sản phẩm có ưu điểm nhập/ xuất thông tin, quản lý và trích xuất thông tin một cách đơn giản và dễ dàng.

Phần mềm quản lý tuyển sinh Hương Việt giúp sàng lọc và phân loại trình độ thí sinh, giúp đánh giá chất lượng thí sinh theo từng năm học.

Hương Việt được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng và mang lại hiệu quả cao.

3 Phần mềm quản lý SMAS

Phần mềm quản lý tuyển sinhSMAS

Phần mềm quản lý SMAS (School Management System) là hệ thống quản lý & đào tạo dành cho trường học, cơ quản quản lý trong ngành giáo dục. Phần mềm được sáng lập bởi Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel.

SMAS trở thành cầu nối lý tưởng giữa nhà trường với phu huynh – học sinh nhờ những tính năng ưu tú như quản lý hồ sơ học sinh, công tác giảng dạy của giáo viên, điểm danh, cập nhật thông tin, thời khóa biểu, lịch thi, tra cứu điểm,…với tính bảo mật cao. Phần mềm đảm bảo quá trình học tập của các em học sinh diễn ra tốt đẹp và giúp việc quản lý hoạt động của nhà trường diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

4 Phần mềm quản lý giáo dục Bizzapps

Phần mềm quản lý trường học Bizzapps cũng là gợi ý đáng để bạn cân nhắc. Bizzapps được xây dựng trên nền tảng Odoo, đây là một trong những nền tảng ERP được sử dụng rộng rãi nhất thế giới với số lượng khách hàng hơn 4.5 triệu người dùng cá nhân, 300.000 doanh nghiệp tin dùng.

Bizzapps sở hữu đầy đủ những chức năng giúp người dùng tạo và lưu trữ hồ sơ học sinh (điểm danh, điểm số, thông tin, hạnh kiểm, tình hình sức khỏe,…), hồ sơ giáo viên (phân công giảng dạy, chương trình giảng dạy, đánh giá học sinh,…), quản lý thời khóa biểu, giao bài tập, xuất báo cáo, thông tin phụ huynh,…

Bên cạnh đó, nếu sử dụng phần mềm quản lý giáo dục Bizzapps, bạn sẽ dễ dàng kết nối với những phần mềm khác thuộc cùng phân hệ như CRM, phần mềm kế toán, phần mềm nhân sự,… Bizzapps sẽ công cụ đắc lực nâng cao hiệu quả quản lý nhà trường và đảm bảo việc bảo mật thông tin tốt nhất.

5 Phần mềm quản lý đào tạo UniSoft

 

Nếu như những gợi ý trên phù hợp với các đơn vị trường Mẫu giáo và Phổ thông thì phần mềm UniSoft lại là phương án lý tưởng dành cho các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học dạy nghề nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy, học tập, quản lý trong trường.

UniSoft được phát triển bởi công ty Cổ Phần Đầu Tư Công Nghệ Thiên Ân – doanh nghiệp có hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp công nghệ hàng đầu trong công tác quản lý thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bằng việc tích hợp các chức năng cần thiết như quản lý danh sách và thông tin sinh viên, quản lý tín chỉ, phân công giảng dạy, quản lý lịch thi,… UniSoft giúp trường học xây dựng hệ thống quản lý khoa học và tiện lợi.

Phần mềm UniSoft sở hữu cấu hình linh hoạt, phù hợp với nhiều mô hình đào tạo khác nhau: từ trong nước đến quốc tế, niên chế đến tín chỉ. UniSoft hiện đang được tin dùng bởi các đơn vị như Đại học Dược Hà Nội, Học Viện Ngoại Giao, Đại học Kiến Trúc, Học viện Tài Chính,…

Trên đây là top 5 phần mềm quản lý tuyển sinh đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Hi vọng, bài viết đã giúp bạn có những thông tin hữu ích và có được lựa chọn phù hợp nhất cho trường học của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *