Top 7 phần mềm quản lý học sinh, học viên

top phần mềm quản lý học sinh -sinh viên

Với những giá trị mà công nghệ mang lại trong mọi lĩnh vực bao gồm cả giáo dục, việc ứng dụng công nghệ trong quy trình quản lý hoạt động của nhà trường là điều cần thiết. Những phần mềm quản lý học sinh, học viên trong lớp học hỗ trợ cho công tác giảng dạy, đào tạo được thực hiện tốt, quản lý học sinh – sinh viên hiệu quả từ đó mang tới hoạt động đào tạo đạt kết vượt trội. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn top 7 phần mềm quản lý học sinh, sinh viên đang được ưa chuộng hiện nay.

Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý học sinh, sinh viên

phần mềm quản lý học sinh sinh viên 1

Hiện nay nói về phần mềm quản lý giáo dục thì có nhiều loại phần mềm khác nhau. Có những phần mềm được thiết kế để thực hiện toàn diện các nhiệm vụ. Có phần mềm sẽ thực hiện chức năng quản lý học sinh, học viên, có thể dùng để quản lý tài chính… Ở bài viết này, chúng tôi sẽ nói rõ về phần mềm quản lý học sinh – sinh viên và những ích lợi mà chúng đem lại bao gồm:

Nắm bắt thông tin nhanh chóng

Đã qua rồi thời phải sử dụng những công cụ truyền thống để thông báo, ngày nay nhà trường có thể thực hiện điều đó thông qua phần mềm, đặc biệt đối với những thông báo khẩn như phải nghỉ đột xuất vì dịch Covid-19 vừa rồi. Những thông báo có nội dung về thông báo lịch khai giảng, lịch thi đầu vào, lịch học và lịch thi định kỳ, lịch nghỉ học… sẽ được thông báo cho học sinh qua phần mềm một cách tiện lợi cho cả hai phía.

Quản lý thông tin hiệu quả

Phần mềm quản lý là công cụ hiệu quả để nhà trường quản lý thông tin của mấy nghìn học sinh trong trường (họ tên, học lực, hạnh kiểm, quá trình thi đua, thành tích…), tất cả những biến động về thông tin như nhập học, nghỉ học, chuyển trường, xin nghỉ học tạm thời, bảo lưu kết quả… Mọi thông tin sẽ được phân loại rõ ràng theo nhiều tiêu chí như họ tên, khối, lớp… để nhà trường dễ dàng quản trị thông tin một cách logic.

Áp dụng công nghệ vào quy trình quản lý

Phân quyền rõ ràng

Tính năng phân quyền là một điểm mạnh của phần mềm quản lý học sinh khi nó cho phép giáo viên, cán bộ quản lý, ban giám hiệu… có thể truy cập và thực hiện tác vụ tùy theo trách nhiệm được phân công của mỗi người. Đồng thời việc bảo mật cao cũng giúp thông tin học sinh – phụ huynh được bảo vệ tốt hơn, và có phương án back-up ngay lập tức nếu có rủi ro xảy ra với thông tin.

Cầu nối tương tác với phụ huynh – học sinh

Nếu như ngày xưa việc tương tác giữa nhà trường và phụ huynh – học sinh vẫn còn hạn chế thì ngày nay phần mềm quản lý sẽ đóng vai trò làm cầu nối cả hai phía chứ không đơn thuần chỉ là một công cụ kiểm soát. Phụ huynh – học sinh sẽ nhận được mọi thông tin như điểm danh, điểm số, hình ảnh thi đua phong trào, thực đơn bán trú/nội trú… và có thể đưa ý kiến hay đặt câu hỏi thông qua phần mềm.

Top những phần mềm quản lý học sinh, sinh viên hiệu quả nhất

Phần mềm quản lý học viên Mona eLMS

Hệ thống quản lý học viên Mona eLMS

Phần mềm quản lý học viên Mona eLMS tích hợp nhiều khả năng lưu trữ không giới hạn số lượng thông tin học sinh, server dễ dàng cải thiện bộ nhớ khi có nhu cầu, xuất file tìm kiếm và thông kế. Giao diện phần mềm quản lý bao gồm: Thông tin học viên, lớp học, tình trạng đóng học phí, thành tích học tập,…

Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý như:

  • Hỗ trợ quản lý thông tin của học viên, tính lương giảng viên nhanh chóng với độ chuẩn xác cao, hệ thống hoạt động tự động.
  • Hỗ trợ công cụ để xây dựng bài giảng E-elearning
  • Quản lý dữ liệu học tập giúp việc tìm kiếm, trá cứu dữ liệu đơn giản.
  • Tiết kiệm hơn 50% chi phí nhưng độ hiệu quả được tăng cao.
  • Chủ động cho học sinh tìm kiếm thông tin bài giảng, kiến thức thông qua kết nối mạng.

Hệ thống quản lý học tập Mona eLMS còn tích hợp nhiều tính năng khác, công ty Mona Media cũng hỗ trợ lập trình riêng cho khách hàng có yêu cầu, chi tiết và bảng giá bạn có thể tham khảo tại: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Phần mềm quản lý học sinh

Thông tin liên hệ công ty TNHH Mona Media để được tư vấn và hỗ trợ nhanh:

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 1900 636 648

Email: [email protected]

Phần mềm quản lý học viên TeacherKit

TeacherKit là phần mềm quản lý học sinh – sinh viên đến từ Mỹ, được rất nhiều trường học các cấp từ mẫu giáo cho đến đại học, các trung tâm năng khiếu, trung tâm dạy nghề tại Mỹ… ưa chuộng vì tính năng hiện đại và giao diện trực quan của nó. Phần mềm TeacherKit sẽ giúp bạn như thêm danh sách lớp học, danh sách học sinh, điểm số, hay biểu đồ chỗ ngồi, sơ đồ lớp học, thái độ và hành vi học tập trong giờ, xuất báo cáo hệ thống từ tổng quát cho đến chi tiết… Với TeacherKit, mỗi ngày công việc quản lý lớp học của giáo viên hay cán bộ nhà trường không còn là gánh nặng mà là một sự khám phá và trải nghiệm bằng những công nghệ độc đáo. Phần mềm này cho phép người dùng thêm dữ liệu học sinh bằng hình ảnh, từ đó bạn có thể điểm danh thông qua scan hình ảnh, nắm rõ sự hiện diện từng học sinh, tạo sơ đồ chỗ ngồi, ghi chú quá trình học tập và hành vi của học sinh, đồng thời email đến phụ huynh nhanh chóng nhất có thể. Teacher Kit có thể vận hành trên nhiều thiết bị như iPad, iPhone, iPod touch, và các thiết bị dùng Windows 8 hay Android.

teacherkit
teacherkit

Phần mềm quản lý học sinh Easy Klass

Easy Klass là ứng dụng giúp giáo viên hay nhân viên quản lý thực hiện việc quản lý học sinh – sinh viên ở nhiều trung tâm hay lớp học một cách đơn giản mà hiệu quả, tốn ít thời gian và công sức. Trên Easy Klass, đơn vị phát triển đã lưu trữ thông tin về giáo viên, lớp học, học sinh một cách có hệ thống, rõ ràng, đầy đủ và tiện lợi cho việc tra cứu, tìm kiếm. Những tính năng mà Easy Klass cung cấp có thể kể đến là điểm danh học sinh, giáo viên (trường hợp giáo viên bận nhờ dạy thế) thậm chí có thể linh hoạt điều chỉnh danh sách điểm danh nếu cần thiết, quản lý việc đóng học phí của học viên bằng cách tự động tính toán thời gian sau đó nhân với học phí của lớp để đưa ra số tiền cuối cùng cho người đóng xác nhận, quản lý lịch học và giảng dạy, tự động tính toán lương cho từng giáo viên… Mỗi người được phân quyền sẽ có quyền được thực hiện các thao tác khác nhau trên phần mềm.

Phần mềm quản lý học sinh, học viên Class Act

Class Act là một phần mềm quản lý học sinh – sinh viên trong lớp với giao diện trực quan giúp giáo viên quản lý việc học tập – chuyên cần của học sinh. Đó là nhờ những tính năng mà Class Act đem lại bao gồm điểm danh học sinh trong từng lớp, review lại danh sách lớp học, sắp xếp vị trí ngồi cho từng học sinh hợp lý, khoa học và logic, ghi chú điểm số và thái độ học tập của học sinh trong từng tiết từ đó đánh giá tiến bộ, thay đổi của từng học sinh trong các giai đoạn học tập khác nhau. Ngoài ra, phần mềm này còn phân loại màu cho từng học sinh, giúp giáo viên có thể phân nhóm quản lý học sinh nếu cần (danh sách học sinh ưu tú, danh sách cần được bồi dưỡng, danh sách học sinh cần xem lại về hạnh kiểm…)

Phần mềm quản lý học sinh, học viên Nino App

Nino là hệ thống phần mềm quản lý học sinh – sinh viên thuộc Vương Thanh Group, giúp kết nối nhà trường với phụ huynh học sinh, đặc biệt phù hợp với hệ thống giáo dục mầm non cần sự giám sát cao của phụ huynh. Nino sẽ giúp giáo viên điểm danh từng học sinh dễ dàng, trả điểm số thông qua sổ liên lạc điện tử, ghi chú tình hình từng học sinh thông qua ghi chú trong ứng dụng, trao đổi, chia sẻ với phụ huynh nhanh chóng, trực tiếp thông qua ứng dụng… Ngoài ra với Nino, nhà trường có thể theo dõi mọi hoạt động thông tin về học sinh chỉ thông qua ứng dụng, nhanh chóng nắm bắt phản hồi của phụ huynh để có những cải thiện cần thiết, từ đó nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của nhà trường.

nino
Nino

Phần mềm quản lý học sinh, học viên VnResource EBM Pro

VnResource EBM Pro (Education business management) là phần mềm cung cấp giải pháp quản lý học sinh – sinh viên toàn diện dành cho các trường học, trung tâm đào tạo, trường dạy nghề… nhằm nâng cao sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong khâu quản lý. VnResource EBM Pro cung cấp hàng loạt các tính năng cần thiết như phân tích khóa học, mở lớp, quản lý thời khóa biểu, sắp xếp phòng học, quản lý học viên, sắp xếp giờ dạy, chấm công giáo viên, đăng ký và đóng tiền, chuyển lớp học, xuất báo cáo… Mọi quy trình đều được phần mềm hỗ trợ thực hiện hiệu quả và liên kết với nhau thành một quy trình khép kín, từ đó hệ thống quản lý học tập của nhà trường trở nên logic, khoa học và diễn ra hiệu quả hơn.

Phần mềm quản lý học viên MSF

MSF là sản phẩm của Công Ty Cổ Phần Công Nghệ Và Giải Pháp Tương Lai nhằm giúp nhà trường, giáo viên tối ưu hóa nghiệp vụ quản lý học sinh – sinh viên, nhằm giảm thiểu thời gian, tăng hiệu quả và công suất làm việc. MSF đã xây dựng một hệ thống giúp quản lý thông tin của học sinh, hỗ trợ việc điểm danh và ghi chú thông tin về học sinh trong lớp học như một sổ đầu bài online, xây dựng hệ thống liên lạc tự động giữa phụ huynh học sinh và nhà trường thông qua SMS và email để thông báo về quá trình học tập, rèn luyện, hạnh kiểm, thưởng, phạt… của học sinh, quản lý danh sách giáo viên, bộ môn phụ trách, lịch và kế hoạch giảng dạy, quản lý việc thu học phí của học sinh… Việc hệ thống vận hành bằng cấu trúc đa tầng giúp hiệu quả quản lý tăng cao do các hoạt động quản lý – báo cáo – thông báo diễn ra xuyên suốt.

Trên đây là top 7 phần mềm quản lý học sinh mà chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn. Hy vọng sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình phần mềm phù hợp với môi trường trường họctrung tâm giúp làm tặng hiệu quả quản lý và tiết kiếm chi phí ngân sách. Chúc các bạn có được lựa chọn cho riêng mình!

Xem thêm: top phần mềm quản lý trung tâm, top phần mềm quản lý trung tâm du học 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status