Top 5 Phần mềm Quản lý Nhân sự thông dụng nhất 2020

top phần mềm quản lý nhân sự

Một trong những vấn đề quan trọng, có thể nói là thiết yếu để đem tới thành công cho các doanh nghiệp, công ty trong thời điểm hiện tại chính là quản lý nhân lực. Các doanh nghiệp càng lớn thì vấn đề này lại càng quan trọng vì họ sở hữu số lượng nhân viên, lao động lớn. Do đó, sử dụng các phần mềm quản lý nhân sự đang ngày càng trở lên phổ biến hơn và thực sự nó đã đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

Tại sao nên triển khai phần mềm quản lý nhân sự?

Có lẽ bất cứ ai cũng đều hiểu rằng sử dụng phần mềm quản lý nhân sự sẽ đem lại lợi ích cho doanh nghiệp. Tuy nhiên nếu không tìm hiểu thật kỹ càng, bạn sẽ không thể thực sự biết được các phần mềm HRM này có vai trò như thế nào ở các công ty, doanh nghiệp hiện nay.

phần mềm quán lý nhân sự

Bên cạnh những điều kiện như nguồn lực tài chính dồi dào, cơ sở vật chất đảm bảo thì khả năng quản lý nhân sự cũng là một trong số yếu tố thiết yếu tạo nên một doanh nghiệp thành công. Nguyên nhân cơ bản chính là bởi nếu đội ngũ nhân viên không thể làm việc hiệu quả, tận dụng những điều kiện thuận lợi khác thì tất cả những điều đó cũng trở thành vô ích. Vậy nên, hiện nay các doanh nghiệp đều lựa chọn cho mình các phần mềm quản lý nhân sự hữu ích, phù hợp nhất.

Các phần mềm sẽ giúp cho nhà quản lý có thể làm việc một cách hiệu quả và đơn giản nhất có thể. Hơn thế nữa, còn là một cơ sở để các nhân viên có thể liên hệ, hợp tác tốt với nhau trong công việc. Đồng thời nó còn tạo ra nét văn hóa riêng biệt cho từng doanh nghiệp.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý nhân sự

Tất nhiên, khi đưa ra quyết định áp dụng một phần mềm quản lý cho doanh nghiệp, chúng ta cần phải xác định rõ ràng những lợi ích mà nó đem lại. Về cơ bản, công dụng mà một ứng dụng mang tới cho chúng ta chính là những chức năng của nó, các chức năng này sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng, xử lý công việc quản lý nhân sự trong doanh nghiệp. Hiện nay, những tính năng chính của một phần mềm đó là:

        Tính năng tổ chức kế hoạch: tính năng hỗ trợ nhà quản lý tổ chức, xây dựng kế hoạch, dự án cho công ty.

        Tính năng lãnh đạo: cho phép các nhà quản lý có thể lãnh đạo nhân viên, đưa ra những chỉ thị rõ ràng trong công việc.

        Tính năng kiểm tra: Giúp chúng ta theo dõi, kiểm tra tình hình công việc, khả năng làm việc của từng nhân viên, dự án.

5 phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2020

Phần mềm quản lý nhân sự OOC digiiHR

phần mêm digiiHRI

Hiện nay, khi nhắc tới các phần mềm quản lý hiệu quả nhất, rất nhiều người sẽ nghĩ ngay tới cái tên OOC digiiHR. Ưu điểm dễ thấy nhất của OOC digiiHR chính là nó sở hữu giao diện cực kỳ thân thiện với người dùng. Hơn thế nữa, khi làm việc với phần mềm này, các bạn chỉ cần thực hiện những thao tác rất đơn giản, không có yêu cầu cao về kỹ thuật, công nghệ.

Phần mềm quản lý SV.HRIS

Tiếp theo, SV.HRIS sẽ là cái tên cực kỳ nổi bật mà chắc hẳn bất cứ ai đang làm việc trong lĩnh vực quản lý nhân sự cũng đều biết tới, đặc biệt là tại các công ty lớn. SV.HRIS là sản phẩm của công ty Tin học công nghệ Sao Việt, được ra đời với mục đích chính đó là giúp người dùng quản lý nhân sự một cách tổng quan nhất với số lượng nhân sự, công việc lớn. Vì thế, phần mềm kế toán này có thể phát huy hiệu quả với nhiều doanh nghiệp lớn.

Phần mềm Zoho People

Nếu bạn đang quản lý nhân sự trong các công ty, doanh nghiệp vừa và nhỏ, công việc chính đó là quản lý hồ sơ, ghi chép lịch làm việc của nhân viên thì Zoho People sẽ là ứng dụng phù hợp nhất. Lợi ích có được khi chúng ta sử dụng phần mềm này chính là nó sở hữu nền tảng giao diện cực kỳ đơn giản, dễ dàng tiếp cận đối với tất cả mọi người. Hơn nữa, nó được thiết kế dành riêng cho các công ty vừa và nhỏ. Zoho People hỗ trợ vô cùng hiệu quả trong các công việc như quản lý thời gian làm việc, số ngày nghỉ, ngày nghỉ lễ của nhân viên.

Phần mềm quản lý nhân viên Amis.vn

Có thể nói, trong số các phần mềm hiện nay, Amis.vn là ứng dụng sở hữu nhiều tính năng được yêu thích nhất bởi hiệu quả thực tế mà nó mang lại có người dùng, doanh nghiệp. Amis.vn có tất cả những tính năng quan trọng để giúp cho các doanh nghiệp hoạt động tốt, quản lý nhân sự hiệu quả như:

  • Thống kê biểu đồ nhân sự, tính hình làm việc
  • Xác định chính xác các khoản chi phí, lương, thường dành cho nhân viên
  • Tích hợp với phần mềm chấm công để có thể tối giản hóa công việc quản lý.

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí BambooHR

Cuối cùng, cái tên không thể thiếu trong top 5 các phần mềm quản lý nhân sự tốt nhất 2020 đó là BambooHR. Hiện tại, BambooHR được biết như là giải pháp ưu tiên hàng đầu tại các công ty bởi tính năng, ưu điểm vượt trội mà nó sở hữu. BambooHR có khả năng giải quyết tất cả những công việc cũng như vấn đề mà doanh nghiệp gặp phải trong quản lý nhân sự. Không những vậy, người dùng hoàn toàn có thể mở rộng, nâng cao phần mềm này để đáp ứng nhu cầu sử dụng của công ty.

phần mềm BamBoo

Phần mềm quản lý nhân sự miễn phí – nên hay không nên?

Hiện tại, số lượng các phần mềm quản lý nhân sự vô cùng lớn, đa dạng về tính năng lẫn mức phí sử dụng. Trong đó, có 2 loại phần mềm chính đó là miễn phí và có tính phí. Vậy giữa 2 loại phần mềm này có gì khác biệt, chúng ta nên sử dụng loại nào?

Tất nhiên, so với các phần mềm miễn phí các ứng dụng quản lý nhân sự có trả phí sẽ phần nào được bổ sung những tính năng đặc biệt, hỗ trợ người dùng. Tuy nhiên, trên thực tế thì trong công việc của rất nhiều doanh nghiệp hiện nay thì chúng ta không nhất thiết phải sử dụng chúng. Tất cả các phần mềm miễn phí hàng đầu hiện nay đều sở hữu đầy đủ các tính năng cần thiết cho mọi người sử dụng. Do đó, chỉ cần thực sự am hiểu, chịu khó tìm tòi, tận dụng thì chắc chắn chúng ta có thể sử dụng tốt các phần mềm miễn phí này cho công việc cực kỳ hiệu quả.

Ngày nay, sử dụng phần mềm quản lý nhân sự ngày càng trở lên phổ biến, đó là nhu cầu cực kỳ cấp thiết dành cho tất cả các doanh nghiệp. Các phần mềm này sẽ giúp cho nhà quản lý nắm bắt, phân phối, điều khiển được nguồn lực nhân sự trong công ty mình một cách đơn giản mà lại đạt được hiệu quả cao nhất. Vì thế, top 5 các phần mềm quản lý nhân sự trên đây sẽ là những sự lựa chọn rất phù hợp cho các bạn.

>> Xem thêm: Top 10 phần mềm quản lý bán hàng miễn phí tốt nhất bạn nên dùng, Top 5 phần mềm quản lý công việc và dự án phổ biến nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status