Hosting là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến vận hành Website

Hosting là gì? Nó ảnh hưởng như thế nào đến vận hành Website

Khi tìm hiểu về lĩnh vực thiết kế Website thì Hosting là một trong những thuật ngữ mà bạn thường xuyên gặp phải. Vậy Hosting là gìảnh hưởng của Hosting đến vận hành Website như thế nào? Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc khi mới tìm hiểu về xây dựng và phát triển Website. Hãy cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc liên quan đến vấn đề trên ngay sau đây nhé!

Hosting là gì?

Hosting/web Hosting là một dịch vụ online giúp nhà quản trị xuất bản Website, ứng dụng web lên Internet. Khi bạn thuê Hosting từ nhà cung cấp hosting nghĩa là bạn đang thuê một chỗ đặt trên máy chủ. Nơi mà bạn lưu trữ tất cả các file và dữ liệu cần thiết để Website có thể hoạt động.

Lý do phải mua Hosting cho Website là gì?

Một Server là một máy tính vật lý chạy liên tục, đảm bảo Website của bạn không bị gián đoạn. Và các nhà cung cấp Hosting sẽ chịu trách nhiệm giữ Server hoạt động, chống tấn công bởi mã độc. Đồng thời giúp chuyển nội dung từ Server xuống trình duyệt web khi có người truy cập.

Nếu như xem Website là ngôi nhà, tên miền là tên cửa hàng thì Hosting chính là phần đất để xây dựng. Nếu như không có Hosting thì trang web sẽ chẳng thể nào hoạt động được. Chính vì vậy, để một Website có thể chạy và duy trì liên tục 24/24 thì việc thuê dịch vụ Hosting là rất cần thiết.

Phân loại Hosting

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại host nhằm đáp ứng từng nhu cầu của người dùng. Dưới đây là tổng hợp những loại Hosting thông dụng, phổ biến nhất hiện nay.

Cloud Hosting

Cloud Hosting

Cloud Hosting đang được rất nhiều người dùng ưa chuộng bởi đây là giải pháp đáng tin cậy. Dịch vụ được vận hành theo hiệu ứng đám mây, hoàn toàn không có Downtime. Với Cloud Hosting, Website sẽ được đặt trên Cloud, sau đó tập hợp các Server và phân phối các file. Các dữ liệu lên Website của bạn bằng cách sử dụng công nghệ ảo hóa VPS Hosting. Bên cạnh đó, Cloud Hosting sẽ hỗ trợ xử lý các hoạt động của Website khi có bất cứ vấn đề gì hoặc quá tải.

Dedicated Hosting

Dedicated Hosting

Đây là một giải pháp tiêu tốn khá nhiều chi phí của doanh nghiệp bởi sẽ phải thuê hoặc mua riêng một máy chủ vật lý. Bao gồm Server, đường truyền và các cơ sở vật chất để vận hành máy chủ hiệu quả. Đổi lại thì toàn bộ Server đó sẽ là của bạn, bạn có quyền sử dụng nó. Cụ thể, điều chỉnh hệ điều hành tạo ra môi trường linh hoạt, sinh động theo ý muốn của mình. Tuy nhiên, để sử dụng được Dedicated Hosting, bạn cần có kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm quản lý server.

Tham khảo: Top 10 nhà cung cấp server tại Việt Nam

WordPress Hosting

Wordpress Hosting

Hosting WordPress là một loại Hosting được thiết lập dành riêng cho những người quản trị Website WordPress khi bạn làm trang bằng WordPress thì sử dụng WordPress Hosting là một lợi thế rất lớn. Hình thức Hosting này được cấu hình WordPress riêng biệt giúp người dùng tự thiết kế Website cho riêng mình. Với các tính năng hỗ trợ đặc biệt, WordPress Hosting sẽ giúp bạn tải các file dữ liệu hoặc chạy Website một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Một điểm cộng của hình thức Hosting này là giá thành khá rẻ và dễ sử dụng. Tuy nhiên, do được thiết kế dành riêng cho WordPress nên khi bạn host những Website không phải là WordPress lên Server thì sẽ gặp một số khó khăn.

Shared Hosting

Shared Hosting

Đây là hình thức Hosting được lựa chọn nhiều nhất bởi các blog cá nhân hoặc các doanh nghiệp nhỏ muốn quảng bá hình ảnh các sản phẩm mới. Đây là một dịch vụ share tài nguyên giữa các Website với nhau. Mặc dù hình thức này giúp tiết kiệm chi phí nhưng chất lượng lại kém hơn so với các loại Hosting còn lại. Bởi vì tài nguyên chưa sử dụng đến có thể các Website khác lấy mất vì bạn không có đặc quyền sở hữu nó.

VPS Hosting

VPS Hosting

Điểm tương đồng của VPS Hosting và Shared Hosting chính là tính năng chia sẻ Server với người dùng khác. Tuy nhiên, VPS được đánh giá cao hơn nhờ khả năng phân chia vùng Server. Đồng thời, VPS Hosting cũng tạo cho bạn một không gian Server riêng biệt. Các vi mạch xử lý và bộ nhớ riêng sẽ giúp xử lý những vấn đề của cá nhân bạn.

VPS Hosting là hình thức phù hợp với những doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Hoặc cùng có thể là các Website đang trên đà phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, để có thể sử dụng được dịch vụ này, bạn cần phải có kiến thức kỹ thuật và quản trị Server.

Bạn muốn sử dụng máy chủ ảo để lưu trữ dữ liệu cho website của mình? Hãy liên hệ đến Mona Host – Công ty cung cấp dịch vụ lưu trữ web hàng đầu tại Việt Nam. Đây là một trong những đơn vị thuộc top 10 nhà cung cấp VPS Hosting cấu hình mạnh, tốc độ cao ở trong và ngoài nước. Thông tin liên hệ đến số hotline 1900 636 648 để được tư vấn chi tiết.

Lý do phải mua Hosting cho Website là gì?

Vai trò lớn nhất của Hosting là dùng để lưu trữ nội dung của Website, dịch vụ Email hay FTP,…Hosting cũng là yếu tố để các công cụ tìm kiếm như Google xem xét và đánh giá xem Website có được thứ hạng cao trong truy vấn tìm kiếm hay không? Bên cạnh đó, Hosting còn mang đến rất nhiều lợi ích thiết thực cho việc xây dựng Website:

Lý do phải mua Hosting cho Website là gì?

  • Hosting được ví như là một mảnh đất để chứa dữ liệu trên server. Nó đóng vai trò tạo không gian lưu trữ một khối lượng dữ liệu khổng lồ. Đồng thời, xây dựng lên mái nhà Website hoàn hảo cho tất cả mọi người dùng.
  • Hosting sẽ là công cụ đắc lực cho các doanh nghiệp, công ty trong việc bảo vệ thương hiệu. Góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp trong thời đại 4.0.
  • Hosting cho phép bất cứ ai cũng có thể tìm kiếm hoặc truy vấn vào Website của bạn với thông tin tên miền hoặc địa chỉ IP chính xác. Điều này đồng nghĩa với việc khi không có Hosting thì chỉ mình bạn có thể thấy và sử dụng trang web đó thôi.

Một Hosting chất lượng là khi nó đảm bảo được các yếu tố giúp Website hoạt động tốt. Cụ thể như yêu cầu cầu về tốc độ load trang, dung lượng. băng thông cũng như một vài thông số khác. Chính vì vậy khi lựa chọn gói Hosting trước khi thiết kế Website, bạn cần cân nhắc thật kỹ để có được sản phẩm chất lượng nhé!

Sau khi đã lựa chọn được Hosting phù hợp thì việc quản lý Hosting sao cho đạt hiệu quả cũng là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tham khảo các công cụ hỗ trợ quản lý Hosting hiệu quả sau: Top 6 công cụ quản lý hosting hiệu quả nhất hiện nay

Tham khảo thêm: Dịch vụ Hosting cao cấp NVMe Hosting

Ảnh hưởng của Hosting đến việc vận hành Website là gì?

Bên cạnh tên miền, địa chỉ Website thì Hosting cũng là một nhân tố không thể thiếu trong quá trình xây dựng Website. Sau đây là một số những ảnh hưởng của Hosting đến việc vận hành Website.

Ảnh hưởng của Hosting đến khả năng hoạt động hiệu quả của Website

Ảnh hưởng của Hosting đến khả năng hoạt động hiệu quả của Website

Sử dụng dịch vụ Hosting chất lượng sẽ giúp việc vận hành Website đạt hiệu quả cao. Website có thể hoạt động liên tục 24/7, giúp hỗ trợ khách hàng tốt nhất. Ngoài ra, Hosting chất lượng sẽ làm tốc độ load trang nhanh hơn, giúp giữ chân khách hàng. Từ đó, tăng traffic Website cũng như giúp các công cụ tìm kiếm đánh giá cao Website. Để làm được điều này thì bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp uy tín, đảm bảo hoạt động Website không bị gián đoạn.

Ảnh hưởng của Hosting đến tính bảo mật của Website

Ảnh hưởng của Hosting đến tính bảo mật của Website

Hosting chất lượng sẽ giúp làm tăng khả năng bảo mật thông tin của Website đó. Vấn đề bảo mật Website luôn là nỗi lo của những người quản trị web. Việc lựa chọn Hosting kém chất lượng sẽ khiến cho Website dễ dàng bị hacker tấn công. Hoặc cũng có thể bị nhiễm mã độc, từ đó làm mất dữ liệu, thông tin, bị liệt vào danh sách đen của Google.

Ảnh hưởng của Hosting đến SEO hiệu quả

Ảnh hưởng của Hosting đến SEO hiệu quả

Hosting còn đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp doanh nghiệp SEO. Tên miền Hosting giúp Website dễ dàng được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ giúp Website tiếp cận hàng triệu người trên toàn cầu, mở ra cơ hội lớn cho bạn kinh doanh.

Tham khảo thêm cách giúp bạn kiểm tra Website chuẩn SEO chính xác TẠI ĐÂY.

Một web host tốt có thể đảm bảo nội dung của bạn luôn hiện diện trên Internet chỉnh chu nhất. Hy vọng, với những thông tin liên quan đến sức ảnh hưởng của Hosting đến Website được chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Giờ đây, bạn có thể lựa chọn một gói Hosting phù hợp để xây dựng Website của riêng mình.

Nếu bạn đang muốn thiết kế Website hãy tham khảo một số phần mềm hỗ trợ hoặc những công ty thiết kế Website sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status