Top 7 phần mềm thiết kế website miễn phí cho người mới

Top 7 phần mềm thiết kế website miễn phí cho người mới

Trước đây, việc thiết kế website là vô cùng khó khăn bởi công việc này rất phức tạp cần nhiều dòng code cùng những công cụ chuyên sâu. Thế nhưng, với sự phát triển của công nghệ như hiện nay, việc thiết kế cho riêng bản thân mình một website đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều nhờ vào các phần mềm thiết kế web cùng những công cụ hỗ trợ hiệu quả. Những phần mềm thông minh giúp việc phức tạp như thiết kế web trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Cùng tech-buzz đi tìm hiểu top 7 phần mềm thiết kế website miễn phí cho người mới tốt nhất hiện nay trong bài viết dưới đây nhé.

Phần mềm thiết kế website là gì?

Phần mềm thiết kế website là gì?

Thiết kế website có thể hiểu đơn giản là tạo ra một trang web cho công ty, doanh nghiệp hay một tổ chức nào đó. Thông qua website, khách hàng có thể tìm kiếm được thông tin của các sản phẩm, dịch vụ và thậm chí là cả thông tin của công ty, doanh nghiệp đó một cách đầy đủ và tiện lợi nhất.

Thiết kế website bao gồm nhiều công việc khác nhau như mã hóa HTML, lập trình web, thiết kế giao diện web, tối ưu công cụ tìm kiếm. Việc thiết kế web thường được thực hiện theo nhóm với mỗi người phụ trách một công việc khác nhau, cũng có thể tạo một website với một người thực hiện tất cả các công việc. Có 2 phương thức thiết kế website chính là thiết kế website động và thiết kế website tĩnh.

Tại sao cần thiết kế website?

–        Sử dụng website giúp nâng cao hiệu quả bán hàng, giới thiệu sản phẩm, marketing. Đây cũng là nơi kết nối những người có nhu cầu bán hàng và mua hàng, tạo cho các doanh nghiệp một hệ thống kinh doanh trực tuyến.

–        Website giúp đẩy mạnh việc trao đổi thông tin hàng hóa sản phẩm của doanh nghiệp với người tiêu dùng, là kênh giúp quảng bá thương hiệu hình ảnh doanh nghiệp tiết kiệm nhất. Khách hàng có thể tìm hiểu thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp ở bất cứ nơi đâu.

–        Website giúp giao dịch thương mại hiệu quả hơn, tăng cường doanh số, nâng cao khả năng giới thiệu sản phẩm tới khách hàng.

–        Website sẽ cung cấp cho người dùng số lượng xem và lượt tìm kiếm của khách hàng nhằm tạo niềm tin cho những người mới tham quan.

–        Trong thời gian gần đây, bởi sự cạnh tranh không ngừng mà chi phí thiết kế và duy trì web đã giảm xuống rất nhiều. Việc sở hữu một website chuyên nghiệp chưa bao giờ dễ dàng như ngày nay.

Top 7 phần mềm thiết kế website miễn phí cho người mới

Trước khi đến với top 7 phần mềm thiết kế web miễn phí tốt nhất nhưng hiêu quả đem lại đáng mong đợi và cũng dễ dàng tiếp cận đổi với người mới bắt đầu lập trình website. Thì bạn không tự tin vào bản thân nắm đủ chuyên môn thì bạn có thể nhờ sự giúp đỡ với đơn vị thiết kế website của Mona Solutions một trong những công ty hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế web, web app, thiết kế phần mềm chất lượng đã – đang đáp ứng nhiều yêu cầu khó của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ khác nhau.

Phần mềm thiết kế website miễn phí WordPress

Phần mềm thiết kế website miễn phí WordPress

WordPress là một phần mềm thiết kế website chuyên nghiệp được sử dụng phổ biến trên toàn cầu. Tuy nhiên, phần mềm này lại có nhiều công cụ phức tạp và khó sử dụng, nhất là việc chia đối tượng công việc và quản lý giao diện cho key. Do bị giới hạn plugin, WordPress thường được sử dụng để tạo các website tĩnh. Tức là những trang web cá nhân như blog, website tin tức, giới thiệu doanh nghiệp, tạp chí…

Cho tới nay, sử dụng WordPress có thể tạo ra những website phức tạp như đặt phòng khách sạn, thuê xe, bất động sản… trên quy mô vừa và nhỏ. Bên cạnh đó, WordPress còn có thể phục vụ người thiết kế web với công việc từ cơ bản đến nâng cao, đáp ứng nhu tốt nhu cầu của người dùng.

Với những ưu điểm vượt trội, WordPress được rất nhiều doanh nghiệp lớn trên thế giới sử dụng để thiết kế website của mình. Theo nhiều thống kê, cho đến nay website sử dụng WordPress để thiết kế web lên tới 25% trên toàn thế giới. Đó cũng chính là bằng chứng rõ nét khẳng định chất lượng của phần mềm này.

Phần mềm thiết kế web kéo thả Wix

Phần mềm thiết kế web kéo thả Wix

Wix cũng là một trong những phần mềm thiết kế web kéo thả được đánh giá cao nhất hiện nay. Với nhiều tính năng thông minh vượt trội, Wix luôn mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất. Wix được nhiều người yêu thích bởi hoạt động trên nền web, nhiều mẫu template đẹp có sẵn, đáp ứng được tốt các nhu cầu của người sử dụng.

Với Wix, việc tạo ra một website chuyên nghiệp sẽ trở nên vô cùng đơn giản, việc cần làm chỉ là đăng nhập vào và chọn mẫu template phù hợp với nhu cầu của mình. Tiếp sau đó là sử dụng editor có sẵn để chỉnh sửa các chuyên mục trên template theo ý muốn của bản thân. Mọi người cũng có thể chỉnh sửa kích cỡ để giúp cho website của mình có thể chạy tốt trên nhiều nền tảng. Ngoài ra, nếu như cầu nhiều hơn như live chat, News… thì mọi người cũng có thể sử dụng Appmarket của Wix.

Phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp SiteSpinner

Phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp SiteSpinner

SiteSpinner là công cụ giúp thiết kế web cơ bản và đơn giản nhất có thể. Mọi người có thể di chuyển các đối tượng cần thiết chỉ bằng cách di chuột mà không cần phải có kiến thức chuyên sâu về HTML. Bên cạnh đó, chương trình còn tích hợp công cụ chỉnh sửa ảnh nên mọi người sẽ không cần phải sử dụng đến phần mềm thứ 3.

Phần mềm SiteSpinner cho phép người dùng tùy chỉnh các chi tiết trang như tiêu đề, nền và màu sắc các liên kết. Người dùng có thể tạo các hình dạng tròn, tam giác, đa giác, chữ nhật… và thay đổi kích thước website một cách dễ dàng. Công cụ FTP cho phép tự động tải hình ảnh và lưu trữ trang web.

Phần mềm làm web chuyên nghiệp CoffeeCup Free HTML Editor

Phần mềm làm web chuyên nghiệp CoffeeCup Free HTML Editor

CoffeeCup Free HTML Editor là công cụ giúp chỉnh sửa HTML thông qua chương trình soạn thảo và xây dựng web mã hóa bằng tay. Phần mềm thiết kế website này không có hệ thống quản trị nội dung CMS nên chúng có khả năng sửa lỗi nội dung và hoàn thành mã.

So với các phần mềm thiết kế web khác thì ưu điểm của CoffeeCup Free HTML Editor là cung cấp nhiều mẫu web đẹp, phù hợp hoàn toàn với hầu hết các trình duyệt phổ biến hiện nay như IE, google chrome, Mozilla Firefox. Tuy nhiên, nếu như muốn sử dụng toàn bộ tính năng của nó thì mọi người sẽ phải mất phí.

Đây thực sự là một công cụ tuyệt vời dành cho những người thiết kế website. Tuy nhiên, phần mềm này cũng chưa thực sự được đánh giá cao bởi các chuyên gia. Dù vậy, nó vẫn là một công cụ phù hợp với những người mới cho có nhiều kiến thức trong việc thiết kế website.

Phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp Joomla

Phần mềm thiết kế web chuyên nghiệp Joomla

Điểm mạnh của Joomla là sở hữu kho template miễn phí khổng lồ cho người dùng. Cũng bởi vậy mà nó được rất nhiều người lựa chọn và sử dụng. Những người dùng là phần mềm thiết kế web này hướng tới là những người dùng phổ thông, không cần có kiến thức phức tạo trong việc thiết kế website.

Hoạt động dưới dạng client và hoạt động trên web là 2 hình thức hoạt động chủ yếu của Joomla. Hoạt động dưới dạng client là hoạt động giúp cho mọi người lưu các tài nguyên về máy, giúp người dùng có thể lấy ra và chỉnh sửa lại bất cứ lúc nào. Còn hoạt động trên web là hoạt động phổ biến hơn, nguồn tài nguyên của mọi người sẽ được lưu trữ trực tuyến. Joomla là một phần mềm thiết kế web miễn phí được nhiều người dùng khen ngợi bởi nó phù hợp với những người dùng máy tính cơ bản.

Site123

Site123 giúp cho người dùng có thể tạo ra được những website chuyên nghiệp, đẹp mắt với đầy đủ các chức năng cần thiết. Thay vì đi theo nói thiết kế truyền thống, khiến cho người dùng phải tải trang nhiều lần, Site123 đã sử dụng một thanh bên để biên tập, phục vụ cho quá trình tùy chỉnh, giúp cắt giảm thời gian xây dựng web xuống còn vài phút.

Với nhiều tính năng thông minh, mọi người có thể sử dụng Site123 để tạo ra nhiều loại website khác nhau. Không chỉ là những trang web đơn giản mà còn là cả các trang web chuyên nghiệp. Luôn đáp ứng tốt mọi nhu cầu của người sử dụng, thực sự đây là một sự lựa chọn lý tưởng mà mọi người không nên bỏ qua.

Weebly

Một cái tên khác cũng nổi tiếng không kém đó chính là phần mềm thiết kế web Weebly. Phần mềm này có rất nhiều mẫu đẹp miễn phí mà mọi người có thể tham khảo và sử dụng. Với Weebly, mọi người sẽ không cần phải sử dụng và quản lý bằng hosting. Phần mềm này giúp xây dựng web bán hàng hiệu quả, người dùng có thể tùy trình một cách nhanh chóng, bất cứ khi nào cần.

Tuy nhiên, phần mềm thiết kế website này lại chỉ gói gọn trong phần mà trang này cung cấp. Bên cạnh đó, mọi người còn phải mất 3% chi phí giao dịch trên website bán hàng của mình. Còn nếu như không muốn phải mất phí giao dịch thì mọi người cần phải nâng cấp gói cho trang web của mình.

Trong thời đại như hiện nay, website được xem như một phần không thể thiếu đối với các công ty, doanh nghiệp để phục vụ cho mục đích kinh doanh của mình. Việc sử dụng các phần mềm thiết kế web giúp cho việc này trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Đối với những người mới thì một phần mềm thiết kế website đơn giản lại càng trở nên quan trọng hơn. Với 7 phần mềm thiết kế website trên, hãy tham khảo để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status