Top 6 công cụ quản lý hosting hiệu quả nhất hiện nay

Top 6 công cụ quản lý hosting hiệu quả nhất hiện nay

Hosting (hay web hosting) là dịch vụ lưu trữ web, tạo nên một không gian lưu trữ dữ liệu online được chia nhỏ từ server giúp bạn đăng tải dữ liệu, xuất bản website, hoặc ứng dụng trên Internet. Tức là khi thuê dịch vụ hosting, bạn đang thuê một chỗ trên server chứa tất cả những files và dữ liệu của website. Việc quản lý hosting tập trung vào một chỗ rất quan trọng để giám sát tài nguyên và tối ưu hóa hiệu quả của hosting. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn top các phần mềm hỗ trợ, công cụ quản lý hosting dưới đây.

Công cụ quản trị hosting là gì? Vì sao nên sử dụng công cụ quản trị web hosting?

Công cụ quản trị hosting là gì

Công cụ quản trị hosting hay còn gọi là Hosting control panel, là công cụ tích hợp các chức năng như hức năng như quản lý email accounts, file management functions, FTP accounts, create backups,… giúp quản trị viên của web quản lý tập trung mọi dữ liệu và đơn giản hóa quy trình quản trị hệ thống phức tạp, thực hiện di chuyển máy chủ, chuyển đổi máy chủ web,… chỉ với vài thao tác. Với nhiều tính năng phong phú đó, thuê web Hosting control panel sẽ hỗ trợ tối đa trong việc quản lý máy chủ ảo và máy chủ thuê riêng cũng như những tài khoản được chia sẻ.

Hiện nay có nhiều công cụ hỗ trợ quản lý web hosting khác nhau, nhưng nhìn chung chúng ta sẽ chọn lựa công cụ hỗ trợ dựa trên hệ điều hành (Windows, Linux hay các hệ điều hành khác…), hỗ trợ và cộng đồng, giao diện dễ quản lý, dễ sử dụng, chức năng và phần mềm hỗ trợ, bảo mật và cập nhật thường xuyên…

Việc sở hữu công cụ quản trị web hosting vì nó sẽ đem lại những lợi ích dưới đây:

  • Hiệu quả hóa quy trình quản trị website: hosting control panel sẽ có chức năng như thống kê theo tên miền phụ, danh sách quản lý khách hàng truy cập website gần nhất, xem băng thông đã sử dụng, tạo – xóa – quản lý hệ cơ sở dữ liệu, trình quản lý cơ sở dữ liệu PHPMyAdmin; quản lý các tài khoản, thay đổi mật khẩu email, bộ lọc Spam Assassin cùng các trình quản lý file, iên kết một thư mục tới một tên miền khác, ngăn chặn việc sử dụng file tài khoản từ một website khác… Tất cả các chức năng trên đều rất cần thiết trong quá trình quản trị website, dữ liệu của doanh nghiệp…
  • Dễ quản lý, có tính bảo mật cao: những hosting control panel đều có cài đặt phân quyền quản trị, có hệ thống bào mật công nghệ cao, hỗ trợ toàn cầu và được thiết kế giao diện thân thiện với người dùng. Một số công cụ còn còn có thể vận hành trên các thiết bị di động để bạn quản lý dễ dàng, mọi lúc mọi nơi.

Top 6 công cụ quản lý hosting tốt nhất, hiệu quả nhất hiện nay

Phần mềm quản lý hosting cPanel

Phần mềm quản lý hosting cPanel

cPanel là phần mềm hàng đầu trong các công cụ hosting control panel, thậm chí còn được xem là quy chuẩn cho các phần mềm quản lý hosting khác, và hầu hết các web developer đều đã quen thuộc với nó. Panel này vận hành với nền là hệ điều hành Linux, với những ưu điểm nổi bật là giao diện point – and – click cPanel cho phép bạn tùy chỉnh trải nghiệm theo nhu cầu, bảng điều khiển thông dụng đã chạy cho hàng triệu website trên thế giới, dễ sử dụng, có trình cài đặt tự động, có nhiều hướng dẫn có sẵn trên mạng và cộng đồng hỗ trợ rộng lớn. cPanel cho phép tạo và quản lý các cơ sở dữ liệu, files, thực hiện cấu hình tài khoản email và tự động phản hồi, quản lý rất nhiều server và website. Tuy nhiên cPanel cũng tồn tại một số hạn chế như quá nhiều tính năng, dễ gây rối, không đính kèm trong các gói hosting miễn phí nên người dùng phải bỏ phí ra mua.

Như đã nói thì đây là công cụ hỗ trợ quản trị hosting phổ biến nhất hiện nay. Hầu hết các nhà cung cấp hosting trên thị trường đều hỗ trợ phần mềm này. Một trong những công ty bán hosting uy tín trên thị trường hiện nay phải kể đến là Mona Host. Đây là một đơn vị thuộc hệ sinh thái The Mona, có hơn 11 năm kinh nghiệm hoạt động trong ngành dịch vụ lưu trữ. Các gói dịch vụ hosting tại Mona Host hỗ trợ nhiều phần mềm quản trị, bao gồm cả Cpanel. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ tại đây. Chi tiết các bạn có thể liên hệ đến số hotline 1900 636 648 để được tư vấn nhé.

Công cụ quản lý web hosting Parallels Plesk

Parallels Plesk là công cụ quản lý hosting ưu tú có nhiều hệ thống phần mềm hữu ích, đáng tin cậy và có tính ổn định cao. Phần mềm này được nhiều nhà cung cấp dịch vụ Server, VPS Hosting, Web Hosting, Domain… tin chọn để sử dụng. Đây cũng là công cụ quản lý hosting duy nhất được tích hợp thêm tính năng thiết kế website và giao diện storefront SaaS cùng phân hệ Billing, từ đó nó sẽ giảm thiểu những chi phí phát sinh khác cho nhà quản trị. Một trong những ưu điểm khác của Parallels Plesk chính là sự linh động khi hỗ trợ trên cả Windows và Linux đồng thời tích hợp dễ dàng với các ứng dụng như Symantec, CloudLinux, Atomicorp, Cloudfare… và nhiều hơn thế, đa ngôn ngữ, khả năng dễ dàng thiết lập nhiều host với cấu hình đã được định sẵn.

Công cụ quản lý trang web hosting DirectAdmin

DirectAdmin là một trong những hosting control panel dành cho quản trị viên sở hữu giao diện trực quan, dễ tìm hiểu, thao tác ngay từ những bước đầu tiên. Một trong những ưu điểm lớn nhất của DirectAdmin chính là tinh gọn, đơn giản, ít chiếm dung lượng và tài nguyên, chi phí license thấp, chỉ với 89$ có thể sử dụng trọn đời, và có thể cài lên bất kỳ máy ảo dạng nào. Tuy hướng đến sự đơn giản, nhẹ nhàng, tốc độ và sự ổn định, phần mềm quản lý hosting DirectAdmin vẫn cung cấp đầy đủ các tính năng cần thiết như tạo, quản lý và sao lưu các tài khoản POP/IMAP, email catch-all, chuyển tiếp, danh sách mail, tự động phản hồi và webmail, chức năng tự động hóa việc thống kê và Webalizer cũng được tích hợp. Tuy nhiên những hạn chế nhỏ tồn tại ở DirectAdmin đó là chỉ hỗ trợ cho hệ điều hành Linux, không tương thích với dòng font unicode nên sẽ hỗ trợ kém với những file không sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh. Đồng thời những tính năng của DirectAdmin không hoàn thiện như cPanel.

Công cụ quản lý hosting KloxoCông cụ quản lý hosting Kloxo

Nếu như ba công cụ trên là những phần mềm quản lý có trả phí và nhiều tính năng cao cấp, thì Kloxo (tên trước đây là Lxadmin) là một web hosting control panel sử dụng mã nguồn mở, hoàn toàn miễn phí và hoạt động trên các dòng máy chủ nhân Linux như Red Hat và CentOS. Tuy là công cụ không thu phí, tuy nhiên Kloxo vẫn là một trong những panel quản trị Hosting cung cấp đầy đủ tính năng nhất, hoàn thiện nhất, đảm bảo về hiệu năng đồng thời đáng để các quản trị viên web thử nghiệm trước khi chuyển sang các công cụ tính phí cao cấp hơn. Những tính năng mà Kloxo cung cấp bao gồm chuyển dời, tiếp nhận dữ liệu từ các nhóm khác nhau hay chuyển dữ liệu qua máy khác, phân phối tài nguyên trên máy, sao lưu dữ liệu và hosting đồng thời phục hồi chúng khi cần thiết, di chuyển User/ Domains qua các đại lý, thậm chí có thể thay đổi quyền sở hữu của cả Users.

Công cụ quản lý domain CyberPanel

Nếu như những gợi ý trên đều là những web hosting control panel xuất hiện từ khá lâu, thì CyberPanel lại là một web hosting control panel thuộc thế hệ mới những cũng tích hợp nhiều chức năng ưu việt không kém những công cụ trên. Chúng được tích hợp OpenLiteSpeed, phiên bản mã nguồn mở của LiteSpeed Web Server Enterprise, chứa tất cả các tính năng cần thiết và thể hiện cam kết của Tài để hỗ trợ cộng đồng sử dụng mã nguồn mở. Công cụ quản lý hosting CyberPanel hướng đến ba tiêu chí: tốc độ, bảo mật và độ tin cậy cao. Những ưu điểm vượt trội của CyberPanel có thể kể đến như hỗ trợ tiếng Việt, hỗ trợ LiteSpeed Cache, tự động gia hạn miễn phí SSL – Let’s Encrypt, tích hợp sẵn Lightweight DNS Server, Email Server (Rainloop Webmail), hỗ trợ việc cài đặt WordPress, Drupal, Magento,… vô cùng dễ dàng, đồng thời hỗ trợ Git (Github, Gitlab).

Công cụ quản lý hosting ISPConfigCông cụ quản lý hosting ISPConfig

ISPConfig cũng là một web hosting control panel sử dụng mã nguồn mở đã được ra mắt khá lâu, tuy nhiên hiện nay nó vẫn được ưa chuộng. ISPConfig tương thích với các hệ điều hành: RHEL/CentOS 5 – 7, Debian 5 – 7, Ubuntu 8 – 14.04, OpenSuse 11 – 13. Chúng sử dụng các công nghệ Apache và NGINX, Postfix, DoveCot, MySQL và PureFTPD. Lý do khiến nhiều quản trị viên vẫn tin dùng công cụ này là vì sự ổn định cũng như chúng hỗ trợ việcc tự tạo ra VPS và gộp nhiều server vào 1 control panel để tiện quản lý. Ngoài ra, không tốn phí cũng là một ưu điểm lớn của công cụ này.

Hy vọng rằng bài viết này đã đem đến cho bạn toàn bộ thông tin và bổ ích về những phần mềm, công cụ quản trị web Hosting. Khi đã nắm bắt được các chức năng cơ bản về ưu điểm, chắc năng nổi bật của từng loại, bạn sẽ có thể đưa ra quyệt định và lựa chọn hợp lý nhất cho doanh nghiệp của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status