Những yếu tố ảnh hưởng đến kinh doanh khách sạn

Những yếu tố ảnh hưởng đến kinh doanh khách sạn

Khách sạn là một trong những lĩnh vực kinh doanh được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, với lượng khách sạn mọc lên ngày càng nhiều, mức độ cạnh tranh ngày càng gay gắt. Để có thể hoạt động và phát triển được trong lĩnh vực này có một chiến lược phù hợp để thu hút khách hàng. Vậy làm sao để có thể kinh doanh khách sạn hiệu quả? Cùng Tech-buzz.net đi tới bài viết ngày hôm nay để tìm hiểu những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng tới khách sạn và cách xử lý nhé.

Những yếu tố bên ngoài ảnh hưởng tới khách sạn

Đạt được đầy đủ 4 yếu tố này sẽ giúp cho các chủ kinh doanh khách sạn đi đúng hướng, đạt được thành công, thu hút được khách hàng, nâng cao lợi nhuận, cạnh tranh với đối thủ tốt hơn, mang tới trải nghiệm tốt cho khách hàng.

Yếu tố con người

Yếu tố con người

Dù cho mọi người chọn kinh doanh ở bất cứ một lĩnh vực nào thì nhân sự cũng luôn là một yếu tố quan trọng, tác động trực tiếp tới sự phát triển của doanh nghiệp. Đặc biệt với ngành khách sạn thì yếu tố con người lại càng trở nên quan trọng hơn cả. Chính vì vậy, mọi người cần có một đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp từ các bộ phận cho tới quản lý, kỹ năng xử lý tình huống tốt và thái độ phục vụ nhiệt tình.

Ngoài ra, nếu như không thể tự quản lý được toàn bộ công việc kinh doanh mọi người có thể tìm đến những người quản lý có kinh nghiệm, chuyên nghiệp. Bởi thực sự, việc quản lý một khách sạn không hề đơn giản và không phải bất cứ ai cũng có thể làm được. Mọi người cũng có thể sử dụng những phần mềm quản lý khách sạn, quản lý nhận lực giúp cho lượng công việc trở nên đơn giản, nhanh chóng và chính xác.

Cách xử lý:

        Phân bổ công việc theo số lượng nhân sự và năng lực của từng người. Đây là nghệ thuật nhìn người của những nhà quản lý. Tận dụng tối đa năng lực của các nhân viên, tạo cơ hội cho họ có thể phát huy tối đa khả năng của mình. Nhờ vậy, chất lượng dịch vụ kinh doanh khách sạn cũng sẽ được nâng cao.

        Có chính sách khen thưởng, động viên và kỷ luật nhân viên kịp thời. Việc khen thưởng cho các nhân viên là một cách hiệu quả để nâng cao tinh thần, ý chí làm việc cũng như tạo động lực cho họ tiếp tục công việc một cách tốt hơn.

        Hãy vạch ra một kế hoạch giám sát chi tiết để chắc chắn bản thân luôn nắm được tiến độ từng nhân viên để thực hiện thưởng phạt một cách hợp lý và công minh nhất.

Yếu tố địa điểm kinh doanhYếu tố địa điểm kinh doanh khách sạn

Hãy thử tưởng tượng bạn xây dựng lên một khách sạn sang trọng, đẹp mắt nhưng lại nằm ở trong một con hẻm nhỏ. Không chỉ là khó tìm thấy mà khi ở một vị trí như vậy sẽ cảm thấy không tin tưởng khách sạn đó. Bởi thường những người có nhu cầu sử dụng khách sạn sẽ luôn muốn được ở gần những địa điểm du lịch để có được sự thuận tiện khi di chuyển hay tham quan.

Cách xử lý:

Khi có nhu cầu kinh doanh khách sạn, hãy chọn khách sạn có vị trí đẹp, nằm trên đường lớn với mặt tiền rộng và ở gần địa điểm tham quan, du lịch. Việc này sẽ giúp cho khách sạn thu hút được nhiều khách hàng hàng hơn. Từ đó, gia tăng khách hàng tiềm năng tìm tới và thuê phòng.

Điều kiện cơ sở vật chất

Hãy xác định phân khúc khách hàng mục tiêu và thị trường để có thể xây dựng được phương án quản lý khách sạn một cách hiệu quả nhất. Tìm hiểu và đầu tư hệ thống cơ sở vật chất phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng mà mình muốn hướng tới chất lượng khách hàng luôn được phục vụ một cách tốt nhất. Bởi sẽ chẳng có ai muốn quay lại một khách sạn không đáp ứng tốt những mong muốn của họ.

Thực tế, không có bất cứ một khách sạn nào có thể đáp ứng mọi yêu cầu của tất cả khách hàng. Do đó, hãy tập trung vào phân khúc khách hàng mà khách sạn hướng tới. Phục vụ họ thật tốt để biến những người đó thành khách hàng tiềm năng. Ví dụ như, nếu như muốn phục vụ những vị khách có mức thu nhập cao hãy xây lên một cách sạn sang trọng. dịch vụ chất lượng.

Cách xử lý:

Cơ sở vật chất đóng một vai trò vô cùng quan trọng việc phát triển khách sạn. Bất cứ một vị khách nào cũng sẽ không muốn tới một khách sạn không đáp ứng tốt những yêu cầu của họ như mạng, chất lượng phòng, chất lượng dịch vụ, điện thoại…

Do đó, hãy chú ý tới cơ sở vật chất trong khách sạn của mình, chú ý tới từng thứ nhỏ nhất để có thể khiến cho khách hàng cảm thấy thoải mái nhất.

Ứng dụng công nghệỨng dụng công nghệ

Trong thời đại phát triển như hiện nay, sẽ khó có thể trụ vững nếu như không hiểu rõ về khái niệm công nghệ. Sử dụng những công cụ thông minh sẽ giúp cho việc kinh doanh và quản lý trở nên hiệu quả hơn.

Ứng dụng phần mềm quản lý khách sạn được xem là một phần không thể thiếu với các khách sạn. Nó đã và đang giúp cho các chủ khách sạn trong những việc như:

  • Rút ngắn thời gian checkout, checkin cho khách hàng nhanh chóng và chính xác hơn.
  • Hệ thống hóa quy trình làm việc của toàn hộ khách sạn, có thể quản lý các hoạt động của khách sạn ngay trên phần mềm.
  • Hình ảnh khách sạn trở nên chuyên nghiệp hơn, nâng cao trải nghiệm của khách hàng.
  • Kết nối hệ thống bán phòng giúp nâng cao hiệu suất bán phòng.
  • Khóa từ giúp tiết kiệm chi phí quản lý và vận hành khách sạn.
  • Dễ dàng theo dõi các số liệu của khách sạn theo thời gian thực: hiệu suất phòng, hiện trạng phòng, báo cáo doanh thu…
  • App giúp cho mọi người quản lý khách sạn mọi lúc mọi nơi.
  • Hệ thống email marketing giúp chăm sóc khách hàng hiệu quả hơn.

Tham khảo ngay dịch vụ:

CHỤP ẢNH PROFILE CÔNG TY

Giải pháp trực quan hóa thương hiệu đến từ MonaMedia

Một đơn vị Marketing uy tín tại Việt Nam thuộc The Mona 

Xu hướng marketing khách sạn năm 2020Xu hướng marketing khách sạn

Trong thời đại 4.0 hiện nay, đã có nhiều phương pháp marketing truyền thống bị loại bỏ và cũng có nhiều phương pháp marketing mới được sinh ra. Những phương pháp mới luôn mang tới hiệu quả cao và được áp dụng trong nhiều lĩnh vực, và khách sạn cũng không phải một trường hợp ngoại lệ.

Các phương pháp marketing mới như tiếp thị trải nghiệm, marketing bằng trí tuệ nhân tạo, marketing thông qua người nổi tiếng, marketing nội dung do người dùng tạo, marketing qua video, marketing thông qua DOOH. Đó là những phương pháp marketing hiệu quả mà mọi người nên áp dụng khi hoạt động trong lĩnh vực khách sạn.

Ngoài ra, chiếc lược marketing bằng website hay fanpage Facebook hay các kênh mạng xã hội khác cũng là vô cùng cần thiết để cho nhiều người thấy được chất lượng dịch vụ và khách sạn của mình. Lựa chọn những phương pháp phù hợp nhất để mang tới sự hiệu quả trong việc marketing. Nếu bạn không đủ kiến thức chuyên môn để tự mình phương pháp marketing này thì bạn thể tham khảo qua dịch vụ thiết kế web websitekhachsan của Mona Media họ sẽ đáp ứng những yêu cầu để tạo ra website chuyên nghiệp ý của bạn.

Để quản lý tốt một khách sạn thực sự không phải việc đơn giản. Bên cạnh đó, sẽ còn nhiều yếu tố khác nhau từ bên ngoài gây ảnh hưởng tới khách sạn. Chính vì vậy, khi muốn kinh doanh khách sạn mọi người cần tìm hiểu thật kỹ càng, biết được những yếu tố có thể gây ảnh hưởng và cách xử lý sẽ giúp phát triển khách sạn một cách hiệu quả nhất, chăm sóc tốt cho khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ, thu hút khách hàng tiềm năng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status