Top 9 phần mềm quản lý email thông dụng 2020

top 8 phần mềm quản lý email chuyên nghiệp

Với các công việc hiện nay thì nhu cầu sử dụng email để trao đổi thông tin trong công việc đã trở thành thiết yếu trong cuộc sống. Tuy nhiên,  với những người thường xuyên làm việc trên email mỗi ngày thì việc chọn lựa phần mềm quản lý email trở nên vô cùng cần thiết.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến cho bạn một số top 9 phần mềm quản lý email được người dùng đánh giá cao và sử dụng nhiều, bạn hãy cùng tìm hiểu ngày bài viết này nhé.

Các cách quản lý email hiệu quả 

cách dùng phần mềm quản lý email

Với nhu cầu sử dụng email trở nên quen thuộc hơn nhất là đối với những người làm kinh doanh, có những ngành nghề mà bạn phải liên tục làm việc với email từ rất nhiều phía khác nhau. Để đơn giản hóa và tối ưu quy trình kiểm tra mailbox thì đã có một vài ứng dụng, web app được ra đời từ các công ty gia công phần mềm, công ty thiết kế website chuyên nghiệp nhằm đem đến cho người dùng trải nghiệm duyệt mail nhanh chóng, thông minh và sắp xếp khoa học.

Thông thường thì phần mềm quản lý email sẽ được phân loại như sau:

  • Phân loại email theo thư mục
  • Sử dụng nhãn dán có sẵn như inbox, spam, Draft và Trash hoặc bạn cũng có thể tự tạo nhãn dán riêng
  • Sử dụng nhiều tài khoản trên ứng dụng quản lý email
  • Có thể hỗ trợ đa nền tảng trên mọi thiết bị
  • Phần mềm có thể sử dụng khi offline
  •  …

Top 9 phần mềm quản lý email thông dụng 2020

1. Phần mềm quản lý email EM Client

Nếu nói đến phần mềm quản lý email thì không thể nào bỏ qua được phần mềm eM Client. Đây chính là một trong phần mềm được người dùng yêu thích và có mặt từ lâu trên thị trường. 

phần mềm quản lý email EM Client

Có thể nói rằng, khi bạn sử dụng phần mềm này hoàn toàn có thể giúp bạn thay đổi và tùy biến giao diện cùng với thao tác linh hoạt và đơn giản. Phần mềm quản lý email eM Client với sự hỗ trợ từ nhiều email khác nhau gồm có gmail, icloud, outlook và exchange. Tính đến thời điểm hiện tại thì eM Client được chia thành 2 phiên bản đó chính là phiên bản free và phiên bản pro cùng với sự khác biệt về số lượng tài khoản thêm vào.

Tuy nhiên, với người dùng cá nhân cũng như việc bạn chọn sử dụng phiên bản free. Bởi bạn sẽ không dùng quá nhiều tài khoản ở platform mà thay vào đó bạn dùng gmail chủ yếu. Nhưng điều mà phần mềm eM Client  được người dùng ưa chuộng đó chính là giao diện đẹp, dễ nhìn và thân thiện cùng với tính năng thêm chữ ký. Điểm hạn chế ở phần mềm này chính là ít tính năng chỉ đủ đáp ứng được yêu cầu cơ bản.

2. Sylpheed

Với phần mềm Sylpheed được biết đến là phần mềm quản lý được biết đến và sử dụng từ năm 2001. Tính về mặt thời gian thì phần mềm này có thể được xem là lỗi thời, nhưng khi mang phần mềm Sylpheed so sánh với các phần mềm quản lý hiện nay thì Sylpheed cũng không thua kém bất kỳ tính năng nào cả.

phần mềm Sylpheed

Về mặt thực tế thì, giao diện cũ của phần mềm Sylpheed cùng với phương pháp tiếp cận và quản lý email mang lại những lợi ích tuyệt vời mà khó có phần mềm quản lý email nào có được. Đặc biệt phần mềm Sylpheed còn xem là ứng dụng email client vô cùng đơn giản, thân thiện cùng các tính năng phù hợp đáp ứng được yêu cầu thực tế. Điểm đáng chú ý ở đây đó là khởi chạy, hiệu suất tổng thể, thanh tìm kiếm, chọn lọc email, kiểm soát, mã hóa và mở rộng thông qua plugin.

3. Phần mềm quản lý email client Opera Mail 

Nếu bạn ưa thích phần mềm quản lý Opera Mail và cài đặt thành thành trình duyệt mặc định, khi đó phần mềm sẽ là dịch vụ được cung cấp để thay thế cho bất kỳ phần mềm email client nào.

phần mềm quản lý email chuyên nghiệp opera mail

Với ưu điểm mà phần mềm quản lý Opera Mail có cấu hình sử dụng dễ dàng mà không cần phải mở ứng dụng riêng mà vẫn có thể sử dụng được. Hơn nữa, phần mềm quản lý Opera Mail còn có một số tính năng tuyệt vời khác như cho người dùng truy cập vào email khi offline và phần mềm này chỉ nạp những thông tin cần thiết và không làm ảnh hưởng đến đường truyền chung.

Ngoài ra,  Opera Mail còn tích hợp thêm các bộ lọc thư rác thông minh và chặn toàn bộ thư spam trong chế độ nền và không làm phiền đến bạn. Với cách tổ chức của phần mềm này cũng khá ấn tượng, bạn có thể sắp xếp bằng các cách mà bạn muốn sắp xếp.

4. Ứng dụng email EssentialPIM 

Cũng như các phần mềm quản lý email khác thì phần mềm EssentialPIM được biết đến không chỉ là phần mềm email mà có vai trò quản lý mọi thông tin cá nhân, xử lý mọi thông tin liên lạc cũng như nhiệm vụ của bạn trong các điểm trung tâm giúp cho bạn sắp xếp hợp lý hơn cũng như giảm bớt công việc hiện tại.

phần mềm quản lý email hiệu quả EssentiaPIM

Về giao diện thì phần mềm EssentialPIM có giao diện khá bắt mắt kết hợp với khá nhiều chức năng cũng như bố cục hợp lý. Và đây chính là phần mềm hoàn toàn miễn phí. Các tính năng mà phần mềm mang lại sẽ là không giới hạn số lượng tài khoản email, thư mục, bộ lọc, định dạng xuất – nhập, đồng bộ hóa với hệ điều hành IOS và Android.

Ngoài ra, phần mềm quản lý EssentialPIM còn được nâng cấp thêm tính năng đồng bộ hóa với google, icloud, outlook cùng với mã hóa AES 256 để bảo mật thông tin, không sợ mất dữ liệu,.. Và một số tính năng khác như lịch, công việc, ghi chú, mật khẩu và danh bạ.

5. Mozilla Thunderbird

Với Thunderbird thì đây chính là phần mềm được sử dụng trên mã nguồn cùng với một số tính năng sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau như linux, windows và macOS.

Phần mềm này còn mang lại những lợi ích cho người dùng trong việc sắp xếp email và cho phép phần mềm hỗ trợ dùng trên nhiều bộ lọc. Đồng thời đưa ra một số email phù hợp với thư mục riêng và phần mềm này còn hỗ trợ trong rà soát chính tả khi gửi email cho người khác không sợ bị lỗi.

6. Ứng dụng quản lý Mail Zimbra Desktop

Zimbra Desktop là phần mềm sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đây là sự phối hợp giữa các mã nguồn mở với microsoft exchange và có cấu trúc hoạt động tương đương với Microsoft Outlook.

Phần mềm này có tính năng mạnh nhất là dễ sử dụng, giao diện thanh lịch cùng với tốc độ sử dụng vượt trội mà không có phần mềm nào vượt qua. Phần mềm có thể tự động cấp cấu hình cho các dịch vụ yahoo mail, mail, hotmail và AOL. Phần mềm này có các tính năng làm việc vô cùng hiệu quả như offine và tự động cache toàn bộ email cục bộ.

Điều đó có nghĩa là ngay cả khi bạn không kết nối với internet thì vẫn có thể sử dụng bình thường. Tuy nhiên, tính năng này chỉ phù hợp hoạt động trên giao thức IMAP mà thôi.

7. MailBird

Phần mềm quản lý Mailbird là phần mềm sử dụng để xử lý acsc danh bạ, địa chỉ email mang lại cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới.

phần mềm quản lý email hiểu quả MailBird

Hơn nữa, phần mềm Mailbird cùng sẽ hỗ trợ cho bạn nhiều tài khoản khác nhau gồm có yahoo, facebook, tài khoản trên google và youtube. Hầu hết những tài khoản này đều được quản lý trong giao diện đơn giản, nhẹ nhàng cùng các tính năng hiển thị trực quan tại cửa sổ làm việc.

8. Mailsping

Mailspring chính là phần mềm mà bạn không nên bỏ qua bởi độ tin cậy của phần mềm này khá cao, bền và mang lại nhiều trải nghiệm thực tế vô cùng thú vị. Đặc biệt, với phần mềm quản lý email Mailspring sẽ được sử dụng miễn phí. Tuy nhiên, với phiên bản miễn phí thì đang còn một số tính năng nâng cao bị khóa.

Một trong số những tính năng đó sẽ hỗ trợ cho chủ đề, bố cục, biểu tượng cảm xúc, hoàn tác mail trong một khoảng thời gian nhất định nào đó. Hơn nữa, phần mềm này còn được đồng bộ với gmail, yahoo, icloud,…

Như vậy, với top 9 phần mềm quản lý email trên đã và đang mang đến cho bạn những thông tin, sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu của người dùng giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng hơn, tiện lợi hơn.Hy vọng với những thông tin trên mà chúng tôi mang đến cho bạn mang lại nhiều sự lựa chọn dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status