Thiết kế app mobile là gì? Có nên dùng app mobile không?

Xã hội ngày càng phát triển, ứng dụng công nghệ điện tử ngày càng phổ biến. Nhờ đó, các doanh nghiệp cũng ngày càng phát triển lớn mạnh, xây dựng thương hiệu vững chắc trong thị trường ứng dụng mobile. Mobile app là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các doanh nghiệp. Vậy, thiết kế app mobile là gì? Giá thiết kế app mobile ảnh hưởng bởi những yếu tố nào? Hãy cùng tìm câu trả lời qua những chia sẻ dưới đây.

1. Mobile app? Tầm quan trọng của thiết kế app mobile đối với doanh nghiệp

Mobile app đối với doanh nghiệp quan trọng như thế nào?
Mobile app đối với doanh nghiệp quan trọng như thế nào?

App (Application) có nghĩa là nhiều ứng dụng, ứng dụng này được các lập trình viên viết ra để chạy trên nhiều nền tảng khác nhau như website, máy tính và điện thoại.

Mobile App là những ứng dụng di động cho phép bạn sử dụng để truy cập vào những nội dụng mà bạn muốn trên các thiết bị như điện thoại, máy tính,…

Ứng dụng di động không còn xa lạ gì với dân lập trình. Tuy nhiên, đối với người dùng thì nhiều người vẫn còn mơ hồ. Nôm na, nó được hiểu là một ứng dụng chỉ sử dụng cho thiết bị di động hay tablet, thông qua “cửa hàng trực tuyến” của các hãng như Google Play của Google hay App Store của Apple.

Tầm quan trọng của Mobile App đối với doanh nghiệp:

Có một website riêng đối với một doanh nghiệp là điều tất yếu trong bước đầu phát triển. Thế nhưng, việc xây dựng mobile app riêng thì vẫn chưa phải là điều phổ biến. Nhiều doanh nghiệp vẫn chưa khám phá ra tầm quan trọng của mobile app. Nếu bạn chưa có thời gian tìm hiểu thì hãy xem qua 6 lợi ích mà mobile app mang lại cho doanh nghiệp dưới đây nhé!

  • Cạnh tranh trong kinh doanh là điều không thể tránh khỏi, khi các đối thủ của bạn đã xây dựng được một trang web vững chắc, đầu tư thêm mobile app để tiếp cận nguồn khách hàng, thì bạn đã làm được điều đó chưa? Nó không chỉ khẳng định được thương hiệu mà bạn hoàn toàn có khả năng cạnh tranh với đối thủ ở nhiều phương diện. Hơn nữa, bạn còn cho khách hàng thấy rằng bạn có thể chăm sóc họ mọi lúc, mọi nơi.
  • Ứng dụng di động ra đời mang phong cách, màu sắc riêng mà bạn tự chọn lọc và thiết kế để phù hợp với khách hàng. Điều đó cũng mang nét riêng của thương hiệu, khiến người dùng dễ dàng nhận diện doanh nghiệp trong hàng ngàn đối thủ khác.
  • Một mobile app sẽ thay bạn luôn bên cạnh khách hàng. Bởi thời gian sử dụng smartphone đang ngày càng tăng lên. Vì thế, doanh nghiệp có thể chăm sóc họ mọi lúc, tư vấn cụ thể, hay nhận đơn đặt hàng của họ mọi nơi. Ngoài ra, các khuyến mãi, quảng cáo cũng được cập nhật nhanh chóng hơn so với thời gian mở website.
  • Doanh nghiệp có thể dễ dàng trưng bày các dịch vụ, sản phẩm trên ứng dụng di động mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Ngoài ra, bạn cũng có thể thường xuyên thay đổi các quảng cáo khuyến mãi, sản phẩm nổi bật,… hay kết nối ứng dụng với Facebook, Youtube,… Khách hàng của bạn có thể cập nhật ngay mà không phải đợi vài ngày sau đó, có khi chương trình khuyến mãi đã hết hạn mất rồi!
  • Khi doanh nghiệp của bạn dùng mobile app để tiếp cận khách hàng mục tiêu, người dùng sẽ chú ý đến những ưu đãi, dịch vụ, sản phẩm của bạn. Phải làm thế nào để họ cảm thấy bạn khó thay thế bởi bất kỳ một ứng dụng di động nào khác. Mở rộng thị trường bằng các mobile app chắc chắn sẽ làm khách hàng thích thú hơn so với việc chăm sóc khách hàng trên website.
  • Smartphone trong tương lai gần sẽ luôn phụ thuộc vào các app store. Bởi nếu có smartphone hay advanced feature phone thì bạn sẽ dễ dàng và thuận tiện tiếp cận với thế giới các ứng dụng hơn.

2. Thiết kế app mobile là gì?

Thiết kế app mobile cho doanh nghiệp của bạn
Thiết kế app mobile cho doanh nghiệp của bạn

Thiết kế app mobile là gì? Đây là câu hỏi khá phổ biến khi nhắc tới dịch vụ thiết kế app mobile. App mobile là các ứng dụng được thiết kế ra để được sử dụng trên hệ điều hành của những thiết bị di động thông minh.

Những app này thường hoạt động trên nhiều hệ điều hành khác nhau, trong đó android và ios là hai hệ điều hành được sử dụng phổ biến nhất. Thiết kế app mobile mang đến rất nhiều tiện ích cho doanh nghiệp trong việc xây dựng thương hiệu, phát triển cũng như kết nối gần gũi với khách hàng.

Việc thiết kế app mobile có thể do công ty chủ quản tự lập trình hay do những công ty outsource phần mềm nhận lập trình. Xu hướng outsource phần mềm nhận hiện nay chiếm tỷ lệ cao hơn bởi nó thuận tiện hơn và có chi phí đầu tư thấp hơn.

Một số app mobile nổi bật và đang có nhiều tiềm năng phát triển nhất hiện nay như: app vận chuyển hàng hóa (Giao hàng nhanh, Viettel Post, giao hàng tiết kiệm,…), app đặt, gọi xe (Grab, Goviet,…), app săn vé, đặt vé (Alo Trip, AirAsian, Skyscanner,…), app quản lý nhà trọ (Mona House, Digistay,…), app book phòng, đặt phòng khách sạn (Traveloka, booking.com,…)

3. Giá thiết kế app mobile ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Giá thiết kế app mobile nhiều hay ít phụ thuộc vào nhiều yếu tố và có thể phát sinh phí tùy theo yêu cầu và mục đích sử dụng. Những chia sẻ dưới đây sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích về vấn đề này.

Giá app bị ảnh hưởng bởi nhiều tính năng, vì vậy bạn có thể nhận báo giá chính xác và nhanh nhất khi liên hệ Hotline 1900 636 648 hoặc truy cập tại đây

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của một app mobile
Những yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của một app mobile

3.1 Bạn muốn thiết kế app mobile đơn giản hay phức tạp?

Trước hết, để định hình được giá thiết kế app mobile, bạn cần phải biết được app của bạn thuộc dạng nào. Thường người ta sẽ phân ra làm 3 mức cơ bản phổ biến như sau:

App mobile không có web server:

App mobile không có web server là dạng app mobile không có kết nối để trao đổi dữ liệu với máy chủ. Khi người dùng lựa chọn thì màn hình sẽ dẫn dắt tới bước tiếp theo đến trang mong muốn cuối cùng. Mất khoảng 1000-5000 USD để tạo loại app mobile khá đơn giản này.

App game:

App game là ứng dụng khá phức tạp, mất nhiều thời gian để thiết kế và đưa vào sử dụng. Mức giá thiết kế app game nằm trong khoảng 10.000 USD đến 300.000 USD.

App điện thoại có Web server:

App điện thoại có Web server là những ứng dụng được xây dựng có kết nối để trao đổi dữ liệu với máy chủ qua API. Vì thế, ứng dụng loại này đòi hỏi tính phức tạp nếu bạn muốn phát triển. Giá thiết kế app mobile có web server thường dao động từ 5.000 USD đến 50.000 USD.

Groove Technology app mobile development company chia sẻ về chi phí xây dựng app như sau: có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng tới giá thiết kế app ios android như: quản trị admin, tích hợp với bên thứ 3, sử dụng các thiết bị phần cứng như GPS,…Ngoài ra, bạn cũng cần chia sẻ tầm nhìn của ứng dụng di động trong tương lai theo từng giai đoạn phát triển. Để tránh trường hợp phải làm lại ứng dụng, bạn không nên làm tất cả cùng một lúc.

3.2 Nên làm app trên IOS hay app trên Android?

Nhiều người có suy nghĩ tạo và thiết kế app trên Android sẽ rẻ hơn IOS. Thế nhưng, thực ra nhiều dữ liệu đã cho thấy giá cả phải chi trả cho thấy giá cả để chi trả cho ứng dụng trên 2 nền tảng này là như nhau. Vì thế, bạn nên có hướng đi rõ ràng trước khi tạo ứng dụng, xác định được đối tượng khách hàng hướng đến là trên IOS, Android hay cả hai? Để từ đó tiết kiệm được chi phí chỉnh sửa hay các vẫn đề phát sinh khác.
Có 3 yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến giá thiết kế app mobile:

  • Tính năng ứng dụng phức tạp hay đơn giản
  • Nhân sự phát triển app
  • Hệ điều hành Android hay IOS?

Giá thiết kế app mobile còn có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố phát sinh khác trong quá trình chỉnh sửa hay làm việc với người lập trình. Những chia sẻ trên đây là một số điều kiện tổng quan để bạn hình dung được mức độ hao hụt cho một ứng dụng hoàn chỉnh. Nếu bạn có nhu cầu cần thiết kế app chuyên nghiệp có thể liên hệ qua freelancervietnam.vn, đây là một trang chuyên về lập trình, thiết kế các phần mềm liên quan rất chuyên nghiệp và uy tín hiện nay.

Nếu bạn cần thiết kế app, ứng dụng di động riêng bạn có thể tham khảo 1 trong những đối tác uy tín của chúng tôi Mona Media – với hơn 10 năm kinh nghiệm,  2000+ dự án website, 500+ dự án phần mềm, web app và app

Thông tin liên hệ:

Chúng tôi tin là bạn sẽ tìm được một đối tác phù hợp từ lời giới thiệu này, chúc bạn có được thành công.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giúp bạn giải đáp các thắc mắc về thiết kế app mobile. Hi vọng, bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích và mang đến hiệu quả công việc cao cho quý doanh nghiệp. Nếu có thắc mắc gì thì hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé! Chúc bạn thành công trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status