Top phần mềm quản lý vận tải – vận chuyển hàng hóa Logistics

Top 7 phần mềm quản lý vận tải - vận chuyển và logistics

Một trong những ngành đang hot nhất trên thị trường kinh tế ngày nay chính là ngành vận chuyển Logistics, cung cấp chuỗi cung ứng, giao nhận hàng hoá. Hằng ngày có hơn 1000 giao dịch vận chuyển hàng hoá được thực hiện liên tục, chính vì thế đó là lý do vì sao các ngành vận tải ra đời nhằm đáp ứng nhiều thêm nhu cầu vận chuyển hàng hoá cho người dùng. Tuy nhiên để doanh nghiệp vận tải của bạn nổi bật và chiếm ưu thế trên thương trường này thì điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là cách quản lý vận chuyển – vận tải của doanh nghiệp mình, và một trong số công cụ có thể hỗ trợ và tối ưu hoá hiệu quả cho doanh nghiệp vận tải chính là phần mềm quản lý vận tải – vận chuyển. Nhưng hiện nay có quá nhiều phần mềm quản lý vận chuyển của nhiều nhà cung cấp khác nhau, vậy đâu là phần mềm tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu, quy mô kinh doanh của doanh nghiệp bạn? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho bạn top phần mềm quản lý vận tải vận chuyển có uy tín nhất. 

Phần mềm quản lý vận tải – vận chuyển là gì?

Phần mềm quản lý vận tải – vận chuyển (phần mềm logistics) là phần mềm chuyên dụng dành cho các doanh nghiệp, tổ chức chuyên về kinh doanh vận tải, vận chuyển có thể quản lý hiệu quả chuỗi cung ứng logistic, vận chuyển hàng hoá số lượng lớn. 

Phần mềm được xem như một hệ thống quản lý vận tải chuyên nghiệp, một số chức năng cơ bản phần mềm cho phép các doanh nghiệp có thể thực hiện các hoạt động như kế hoạch vận tải, theo dõi vận chuyển, hướng dẫn định tuyến, phân tích báo cáo số liệu kinh doanh, kiểm tra thanh toán hoá đơn vận chuyển, phân tích báo các số liệu kinh doanh, lên cuộc hẹn, quản lý khiếu nại, xử lý hàng trả lại,… nhằm nâng cao hiệu suất trong khâu vận chuyển, đồng thời giảm bớt những lỗi trong quá trình vận tải.

Phần mềm quản lý vận tải – vận chuyển hỗ trợ thực hiện các khâu đặt hàng, giao nhận, chuyển điều phối container, quản lý các loại xe tải, xe đầu kéo,… tối ưu hoá việc vận chuyển hàng hoá 

Lợi ích của doanh nghiệp khi sử dụng phần mềm quản lý vận tải – vận chuyển

Cũng như những phần mềm quản lý khác, phần mềm quản lý vận chuyển giúp doanh nghiệp tối ưu hoá khả năng quản lý thực hiện các khâu vận chuyển bằng một cách tiết kiệm và hiệu quả nhất, thay vì đầu tư nhiều thời gian và nhân công cho việc quản lý các hoạt động này. Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý vận tải – vận chuyển

1. Tiết kiệm chi phí

Đây cũng chính là lợi ích lớn nhất của phần mềm quản lý vận tải – vận chuyển. Thông qua chức năng phân tích và tối ưu hoá, hệ thống giúp giảm thiểu các hoạt động của con người, hạn chế sử dụng nhiều nhân công thực hiện quy trình cung ứng và các chi phí khác. 

Phần mềm logistics vận tải giúp tiết kiệm chi phí

2. TIết kiệm thời gian 

Thay vì bình thường mất nhiều thời gian trong việc thực hiện các thao tác nghiệp vụ, thì phần mềm sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện các chuỗi cung ứng tự động hoá hoàn toàn. Khi phần mềm đã được lập trình theo một hệ thống quy trình trước đó thì các mắt xích trong quá trình thực hiện vận tải sẽ có sự liên kết chắc chắn, chặt chẽ và hiệu quả. Nhờ tính năng hàng hoá có thể nhanh chóng đến tay người nhận, đồng thời giúp doanh nghiệp tối ưu tốc độ lưu chuyển đồng tiền mặt hiệu quả. 

3. Quản lý quy trình vận chuyển 

Phần mềm sẽ kiểm soát và quản lý toàn bộ quá trình vận chuyển từ lúc bắt đầu cho đến kết thúc, khi vừa thực hiện xong giai đoạn này thì lập tức nó sẽ chuyển sang giai đoạn khác. Nhà quản lý có thể nắm bắt được từng tình hình, trạng thái của quá trình vận chuyển ở bất cứ nơi đâu bất cứ lúc nào. Ngoài ra nhà quản lý có thể theo dõi được thông tin khách hàng, thông tin nhân viên, tình trạng đơn hàng, kiểm tra kho, khiếu nại từ khách hàng,… 

4. Tăng năng suất, hiệu quả kinh doanh 

Chức năng theo dõi, kiểm soát tài xế, thiết bị, hàng hoá, khách hàng và các quá trình khác sẽ giúp doanh nghiệp tăng hiệu quả hoạt động kinh doanh, giảm thiểu sự thất thoát và luôn luôn được cung cấp đầy đủ thông tin quy trình vận chuyển. 

Công ty vận chuyển hàng Nam Phú Thịnh chia sẻ rằng việc sử dụng các phần mềm có thể xử lý tự động với số lượng hàng hoá lớn, cập nhật, điều chỉnh nhanh chóng thông qua thao tác nhập liệu. Các thao tác, phân tích xử lý, báo cáo tình hình kinh doanh của hệ thống giúp doanh nghiệp dễ dàng xác định được chiến lược kinh doanh tốt hơn. 

5. Tăng độ tin cậy cho khách hàng 

Khi mọi quy trình giao nhận được thực hiện nhanh chóng, hiệu quả, kịp thời đến cho người nhận, thì tất nhiên các khách hàng có nhu cầu vận chuyển hàng hoá sẽ rất hài lòng và mong muốn sử dụng dịch vụ của doanh nghiệp bạn thêm nhiều lần nữa. 

Ngoài ra dịch vụ khách hàng cũng được đẩy mạnh, phần mềm cung cấp bản theo dõi vận chuyển riêng biệt cho từng khách hàng, giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt được tình hình đơn hàng như trạng thái đơn hàng, thời gian giao, địa điểm giao hàng,… Khi có bất cứ thay đổi nào, hệ thống sẽ tự động cập nhật. 

6. Khẳng định thương hiệu 

Nhờ các chức năng quản lý hàng hoá hiệu quả, đáp ứng thời gian giao nhận đúng lúc, nhanh chóng, xử lý các vấn đề hàng hoá linh hoạt, bảo đảm chất lượng hàng hoá vận chuyển, làm hài lòng người mua, người sử dụng dịch vụ thì chắc chắn rằng doanh nghiệp bạn đã vượt trội và chiếm ưu thế hơn so với các doanh nghiệp cung cấp chuỗi cung ứng khác. 

Khẳng định thương hiệu của 1 công ty vận tải chuyên nghiệp

Ngày nay thị trường Logistics đang ngày càng được mở rộng và phát triển mạnh mẽ, vì vậy một trong những cách để doanh nghiệp của bạn có thể có chỗ đứng trên thị trường này chính là sử dụng những công cụ quản lý vận chuyển hiệu quả, mà điển hình chính là phần mềm quản lý vận chuyển vận tải. Bên cạnh đó, việc sử dụng phần mềm quản lý vận chuyển vận tải cũng sẽ thể hiện được tính chuyên nghiệp trong việc quản lý, kinh doanh và làm việc của doanh nghiệp. 

7. Hạn chế sai sót 

Hầu hết các phần mềm có chức năng theo dõi và đối chiếu hoá đơn với chủ hàng, chủ xe, và các bên liên quan. Việc tự động hoá quy trình thanh toán, kiểm toán cước phí sẽ nâng cao tính chính xác trong việc lập hoá đơn. 

Top 7 phần mềm quản lý vận tải – vận chuyển chuất lượng nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách các phần mềm sẵn có, nếu bạn cần tư vấn xây dựng phần mềm vận chuyển tính năng riêng, viết phần mềm theo yêu cầu thì bạn có thể tham khảo ngay tại: https://mona.media/dich-vu-thiet-ke-phan-mem-theo-yeu-cau/ nhé!

1. Phần mềm Logistics Mona Media

Phần mềm ship hàng và vận tải quốc tế của Mona Media được nghiên cứu và phát triển dành riêng cho các chuyển phát nhanh, giao nhận trong nước, và cả những công ty logistic vận tải quốc tế để có kiểm soát kiện hàng và quy trình vận chuyển của mình. Phần mềm logistic của Mona Media cho phép quản lý hàng hoá vận chuyển tốt từ rất nhiều quốc gia như Đức, CH Séc, Anh, Mỹ, Nhật, Hàn, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan,… 

Phần mềm quản lý vận tải Mona Media

Ưu điểm chính của phần mềm quản lý của Mona Media chính là khả năng dễ sử dụng, nhưng mang lại kết quả hiệu quả. Phần mềm cho phép kiểm tra hàng hoá xuất – nhập kho dễ dàng, thông tin ship hàng được thể hiện rõ ràng, vận chuyển hàng an toàn, luôn update tình trạng đơn hàng mới nhất, được hỗ trợ hướng dẫn cụ thể khi mua phần mềm.  Mona Media đã thực hiện rất nhiều dự về phần mềm vận chuyển Logistic cũng như những dự án về nhập hàng, vận chuyển hàng hoá cho các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước, và cũng đang gây được tiếng vang lớn trong việc cung cấp phần mềm Logistic tốt nhất cho các doanh nghiệp vận tải vận chuyển. 1 số đối tác điển hình là Võ Minh Thiên, nhập hàng siêu tốc, 99express, Đại phong logistics,… đã sử dụng website / phần mềm để phát triển dịch vụ nhập hàng và vận chuyển hàng từ trung quốc về việt nam của họ.

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 373/226 Lý Thuờng Kiệt, Phường 8, Quận Tân Bình, TPHCM
  • Hotline: 1900 636 648
  • Email: [email protected]

2. Phần mềm quản lý vận tải Bytesoft

Phần mềm quản lý vận tải – vận chuyển của Bytesoft được thiết kế và xây dựng dựa trên các yêu cầu quản lý rất đặc thù của ngành vận tải và kinh nghiệm phát triển hệ thống phần mềm quản trị.

ByteSoft

Một số ưu điểm chính của phần mềm quản lý vận tải Bytesoft mang lại đó là: Khả năng tối giản công việc tìm kiếm thông tin, giảm thiểu thao tác thủ công nhập liệu; kiểm soát những thay đổi trong công việc kinh doanh thông qua biểu đồ và con số, làm cơ sở cho doanh nghiệp xây dựng các kế hoạch kinh doanh; thao tác tự động cho phép tính toán tức thì các dữ liệu được nhập vào và xây dựng thành các mẫu báo cáo theo form sẵn, tối ưu hoá hiệu quả công việc và tiết kiệm tối đa thời gian; hỗ trợ chăm sóc hậu mãi tận tình các vấn đề phát sinh trong suốt quá trình sử dụng và hỗ trợ bổ sung các tính năng khác theo yêu cầu. 

3. TaaS Truck – phần mềm quản lý vận tải miễn phí hàng đầu Việt Nam

TaaS Truck được phát triển bởi tập đoàn đa quốc gia MVL, sinh ra với sứ mệnh giúp đỡ các doanh nghiệp vận tải và logistics có thể từng bước chuyển đổi số, quản lý hoạt động vận tải một cách trơn tru với chi phí cực thấp.

Phần mềm Tass Trust

Điều gì khác biệt ở Taas Truck:

  • Tùy chỉnh nhận diện thương hiệu: phần mềm TaaS Truck có thể tùy biến tên thương hiệu giúp tăng độ nhận diện với khách hàng.
  • Triển khai dễ dàng: vận hành theo điện toán đám mây nên việc triển khai rất nhanh chóng.
  • Tính năng đơn giản, dễ sử dụng: các tính năng rất đơn giản nhưng vẫn đảm bảo sự cần thiết trong vận hành
  • Miễn phí*: TaaS Truck cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí với các tính năng cơ bản giúp bạn trải nghiệm gần như hoàn chỉnh các tính năng. Dựa theo nhu cầu, bạn có thể sử dụng gói cao cấp (chỉ từ 2.299.000đ/ tháng) để sử dụng phiên bản đầy đủ tính năng hoàn thiện nhất.
  • Mở rộng không giới hạn: có thể đáp ứng mọi nhu cầu mở rộng tính năng theo yêu cầu của mỗi doanh nghiệp

Đăng ký dùng thử miễn phí ngay: https://taastruck.vn/lien-he/

Liên hệ

4. Phần mềm quản lý vận tải Xman Logistics FBS

FBS là hệ thống giải pháp quản lý tổng thể dành cho các dịch vụ Container Trucking, xe tải, vận tải đa phương thức, Door to Door, Sea & Air Forwading,

Phần mềm quản lý vận tải Xman Logistics FBS

Phần mềm quản lý vận chuyển Xman Logistic giúp người dùng có thể kiểm soát tình hình hoạt động của các đơn hàng, đội xe, doanh thu; tối ưu hoá việc sắp xếp xe; quản lý lương tài xế linh động; quản lý nhiên liệu sử dụng và cảnh báo kịp thời; theo dõi công nợ trên từng chuyến xe; quản lý hậu cần đội xe, chi tiết về lý lịch xe, thiết bị. FBS là phần mềm quản lý vận tải với những tính năng ưu việt đã được đón nhận và sử dụng bởi  nhiều khách hàng công ty vận tải nổi tiếng. 

5. Phần mềm quản lý vận tải SOF (Solution of Future) 

Phần mềm quản lý vận tải SOF được xem là giải pháp tốt nhất dành cho các công ty có nhiều chi nhánh, có triển khai phần mềm miễn phí bản quyền, tính năng sử dụng thân thiện, có thể xuất báo cáo ra bất cứ loại file nào, khả năng tích hợp cao, có thể sử dụng online ở bất cứ nơi đâu,…Phần mềm với giao diện dễ sử dụng, cung cấp nhiều chức năng quản trị cho các nhà quản lý, có thể sử dụng trên mọi hệ điều hành Server, tương thích trên cả máy tính và điện thoại. 

6. Phần mềm Logistics Winta

Phần mềm quản lý vận tải, dịch vụ vận chuyển giao nhận Winta Logistics là giải pháp ERP quản lý chuỗi cung ứng logistics, đáp ứng được mọi hoạt động quản lý dành cho tất cả phòng ban và chỉ chạy trên một thiết bị với duy nhất một sản phẩm. Phần mền được thiết kế dựa trên cơ sở dữ liệu SQL-Server 2008-2017 trên hệ điều hành Micorosoft, sử dụng ngôn ngữ .NET 2008-2019, và Crystal Report cho phép xử lý nhanh trên số lượng dữ liệu lớn. 

Phần mềm Winta Logistics được áp dụng cho đa dạng loại phương tiện vận tải, bao gồm vận tải đường bộ, đường biển, đường hàng không, đường sắt và có thể áp dụng cho vận tải quốc tế. Ngoài ra nó còn áp dụng cho các dịch vụ như dịch vụ hải quan thuế, dịch vụ cho thuê kho bãi, dịch vụ quản lý xuất nhập container,…

7. Phần mềm quản lý vận tải Logistics FMS

Phần mềm FMS có lịch sử ra đời từ lâu và được tin dùng bởi rất nhiều doanh nghiệp vận tải lớn trong và ngoài nước. Một số chức năng nổi bật của phần mềm vận tải Logistics FMS: giao nhận hàng nhập nguyên cont FCL, hàng lẻ, Consolidator, AIr; xử lý nghiệp vụ Logistic, xử lý các hoạt động kế toán – tài chính, phân tích dữ liệu kế toán quản trị, quản lý theo dõi lịch tàu, nghiệp vụ chứng từ hàng xuất, quản lý phân hệ sale,…

8. BestGear 

BestGear là sản phẩm nổi tiếng và chất lượng đến từ công ty SYSTEMGEAR Việt Nam, chuyên về các sản phẩm dành cho ngành vận tải, và BestGear là một trong số những sản phẩm tiêu biểu được ra đời nhằm tối ưu hoá khả năng quản lý hàng hoá vận chuyển, giảm rủi ro thất thoát. 

Phần mềm vận chuyển - vận tải bestgear

Một số tính năng chính của phần mềm BestGear: Quản lý đơn hàng, điều phối xe giao hàng, cập nhật tình trạng đơn hàng, quản lý các chi phí (vận chuyển, phụ cấp tài xế, sửa chửa, bảo trì,…), quản lý và cảnh báo lịch trình, thực hiện báo cáo. 

Với danh sách top phần mềm quản lý vận tải – vận chuyển trên đây của Tech-buzz chắc chắn bạn sẽ tìm ra được một giải pháp quản lý vận tải vận chuyển phù hợp với nhu cầu và quy mô kinh doanh của doanh nghiệp bạn nhất. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status