Top phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp tốt nhất trên máy tính 2019

phần mềm chỉnh sửa video

Ngày nay với công nghệ hiện đại thì những video càng trở nên phổ biến và hiện đại hơn. Mọi người thường quay những video để lưu giữ khoảnh khắc hay phục vụ cho công việc. Và đi kèm với nó là những phần mềm chỉnh sửa video là không thể thiếu để phục vụ cho những video được đẹp và tốt hơn.

Phần mềm chỉnh sửa video trên máy tính tốt nhất là những phần mềm có đầy đủ các tính năng giúp bạn tùy chỉnh, edit video. Sau đây, Tech-buzz sẽ giới thiệu cho bạn 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và có phí tốt nhất. Sẽ giúp bạn nâng tầm những thước phim, video của mình.

1. Phần mềm chỉnh sửa video Lightworks

Phần mềm chỉnh sửa ảnh LightWorks

Lightworks là một phần mềm chỉnh sửa video có thể coi là tốt nhất tại thời điển hiện tại. Nó được nhiều nhà làm phim Hollywood ưu thích và sử dụng. Có tuổi đời trên 30 năm từ những năm 1989 và từng được sử dụng để chỉnh sửa nhiều bộ phim nổi tiếng như Pulp Fiction, The Departed, The Wolf of Wall Street,…

Ngoài chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, nó còn hoàn toàn miễn phí và có sẵn nhiều công cụ mạnh mẽ. Là trình sửa phi tuyến tính, có nghĩa là nó không dựa trên một đường thời gian đơn giản như các công cụ khác. Điều đó sẽ giúp nâng cao chỉnh sửa video nhưng lại dễ gây nhầm lẫn cho người mới. Bạn có thêm hàng vạn hiệu ứng và chỉnh sửa multicam với Lightworks. Ngoài ra nó còn có nhiều tính năng như biên tập video, chỉnh sửa ảnh, tạo hiệu ứng, cho phép xuất video với độ phân giải đến 4K,…

Những tính năng của Lightworks

Hỗ trợ đa nền tảng: hoạt động trên các hệ điều hành trên máy tính như Windows (Vista, 7, 8, 8.1 và 10), Lunix hay Mac OS X.

Hỗ trợ sửa và xuất video đa định dạng: NLE. MXF, Quicktime và AVI, ProRes, Avid DNxHD, AVC-Intra, DVCPRO HD, RED R3D, DPX, AVCHD (với AC3 audio), H.264, XDCAM EX / HD 422…

Xuất web định dạng MPEG4/H.264

Tối ưu hóa tốc độ.

Cắt ghép và chỉnh sửa video nhanh và chính xác

Chỉnh sửa video quay bằng nhiều camera.

Hiệu ứng video thời gian thực và preset phong phú

Hiệu ứng text và Boris Graffiti.

Giao diện tùy biến linh hoạt.

2. Phần mềm edit video Blender

phần mềm edit video blender

Tiếp đó là Blender, là một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và có trên tất cả các hệ điều hành như Windows, Mac và Linux

Blender là một chương trình mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Blender thực sự được thiết kế như một hoạt hình 3D nhưng nó cũng rất hữu ích để sử dụng làm chỉnh sửa video. Blender cung cấp đủ hầu hết các nhu cầu chỉnh sửa video của bạn.

Trình sửa video này cho phép bạn thực hiện các thao tác cơ bản như cắt và ghép video. Nó cũng cho phép bạn thực hiện các tác vụ phức tạp hơn như mặt nạ video. Điều này làm cho nó trở thành một trình sửa video linh hoạt và có thể được sử dụng bởi cả ngưới mới bắt đầu và người dùng nâng cao.

Những tính năng của Blender:

Xem trước trực tiếp, dạng sóng luma, vector sắc độ và hiện thị biểu đồ

Trộn âm thanh, đồng bộ hóa, trực quan hóa dạng sóng

Lên đến 32 vị trí để thêm video, hình ảnh, âm thanh và hiệu ứng

Kiểm soát tốc độ, các lớp điều chỉnh, chuyển tiếp, khung hình, bộ lọc,..

3. Phần mềm chỉnh sửa video Shotcut

phần mềm shotcut

Shotcut cũng là một phần mềm chỉnh sửa ảnh với mã nguồn mở và được sử dụng miễn phí. Bạn có quyền truy cập vào tất cả các tính năng mà không cần phải nâng cấp bản trả phí. Được thiết kế cho những người chỉnh sửa video nghiệp dư hoặc những người cần chỉnh sửa clip ngắn để tạo ra sản phẩm cuối cùng. Các thao tác chỉnh sửa rất dễ dàng với như kéo và thả clip. Chỉnh sửa bằng cắt và thêm hiệu ứng chuyển cảnh.

Nếu bạn không quá đòi hỏi nhiều tính năng hay độ chuyên nghiệp thì đây là lựa chọn thích hợp. Ngoài ra rất phù hợp với tất cả các máy và không đòi hỏi cấu hình quá cao để có thể sử dụng được nó.

4. Phần mềm VSDC Free Video Editor

phần mềm VSDC

VSDC là phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhưng lại chỉ có trên mỗi trên hệ điều hành Windows.

Là phần mềm chỉ cho người dùng Windows. Phiên bản miễn phí có một bộ tính năng mạnh mẽ bao gồm chỉnh sửa màu sắc và chỉnh sửa âm thanh.

Phiên bản Pro có giả khoảng 20 đô la bao gồm xử lý ổn định hình ảnh, hỗ trợ giọng nói và dạng sóng trực quan. Nếu bạn không chọn cập nhật lên phiên bản Pro, thì hỗ trợ kỹ thuật có giá 10 đô la mỗi tháng hoặc 15 đô la cho 1 năm.

Những tính năng chính của VSDC Free Video Editor:

Trình sửa video phi tuyến tính: Phần mềm cho phép người dùng có thể đặt cảnh/ đối tượng tại bất kỳ chỗ nào trên timeline, vị trí hình dạng của đối tượng không cố định và thay đổi theo thời gian.

Hỗ trợ nhiều hiệu ứng hình ảnh và âm thanh.

Chế độ hòa trộn và các bộ lọc giống như Instagram.

Tính năng Masking: tạo mặt nạ có hình dạng khác nhau để ẩn, làm mờ hoặc làm nổi bật các yếu tố nhất định trong video của bạn.

Dễ dàng xuất ra các mạng xã hội và cung cấp cho bạn tải video trực tiếp lên Youtube ngay trên ứng dụng.

Độ chính xác subpixel: các đối tượng trong một cảnh được định vị với độ chính xác subpixel, làm cho hoạt ảnh mượt mà, xoay, chuyển đổi và định vị tương đối chính xác.

Hỗ trợ hầu hết tất cả các định dạng video, hình ảnh và âm thanh.

Xuất video với chất lượng cao 4K và HD.

Quay video trên màn hình máy tính.

5. Phần mềm chỉnh sửa video miễn phí Avidemux

phần mềm avidemux

Avidemux là một trong những phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất cho người mới bắt đầu. Với giao diện dễ sử dụng, tính năng mạnh mẽ. Phần mềm này có thể giúp bạn thực hiện các tác vụ cơ bản bao gồm: Cắt đơn giản, mã hóa, lọc. Nó còn hỗ trợ chỉnh sửa phi tuyến tính, bạn có thể thêm phụ đề và định dạng tệp của phần mềm. Cho phép người dùng lưu tất cả các cài đặt liên quan đến dự án, sau đó có thể áp dụng lại cho một dự án khác.

Ưu điểm: Phần mềm rất đơn giản, không cần phải đọc tài liệu kỹ thuật

Nhược điểm: Không nhiều tính năng như các trình chỉnh sửa video khác.

Một số phần mềm chỉnh sửa video online

1. Magisto chỉnh video online:

https://www.magisto.com/

Magisto là một trong những phần mềm chỉnh sửa video phổ biến cho các thiết bị smartphone, ngoài ra thì phần mềm này hiện cũng đang hỗ trợ phoen6 bản trực tuyến nhưng chỉ dừng lại ở phiên bản thử nghiệm. Để sử dụng phiên bản này thì bạn chỉ cần đăng ký thông qua tài khoản Google hoặc Facebook là có thể trải nghiệm phiên bản online này.

Magisto cung cấp cho người dùng một trình biên tập và tạo video từ các hình ảnh đơn, bạn có thể dễ dàng tạo và chia sẻ những video được tạo bằng hình ảnh cá nhân, chỉnh sửa theo các chủ đề có sẵn, chèn âm thanh hay những bản nhạc yêu thích của bạn vào video. Sau khi hoàn thành có thể chia sẻ lên các mạng xã hội, gửi mail hoặc lấy link để gửi cho bạn bè.

Theo cộng đồng Video Editor, phần mềm Magisto được rất nhiều freelancer cũng như công ty đánh giá cao, phần mềm được giới thiệu trên website https://monamedia.co/ – trang web của một công ty thiết kế web hàng đầu hiện nay. Có thể thấy phần mềm chỉnh video online này thật sự rất tốt.

2. Wideo biên tập video:

http://get.wideo.co/en/

Để sử dụng dịch vụ chỉnh sửa video trực tuyến của Wideo, bạn cần đăng ký và tạo tài khoản, những chủ đề mà Wideo hỗ trợ tập trung vào việc xây dựng những video kinh doanh, các video cho marketing và quảng cáo, truyền thông,… Wideo có hệ thống template rất đa dạng, phù hợp cho bạn có thể dễ dàng tạo các video theo ý mình dễ dàng, chỉ cần làm theo template có sẵn. Tốc độ để render ra video cũng rất nhanh, kèm theo đó là Wideo không hề hạn chế số lượng video mỗi ngày.

Tuy nhiên, giới hạn với những người dùng đăng ký miễn phí thì video sẽ gắn watermark, đồng thời độ dài video chỉ tối đa 30 giây.

3. Dịch vụ WeVideo online:

https://www.wevideo.com/

Giống với ứng dụng Magisto, người tham gia có thể sử dụng tài khoản Facebook hoặc Google để đăng ký sử dụng dụng WeVideo. Đây là một dịch vụ đám mây, cho phép người dùng có thể lựa chọn tải video từ nhiều nền tảng khác như Drive, Instagram, Flickr hay Dropbox và chỉnh sửa nên nền tảng này dễ dàng.

Ứng dụng hỗ trợ 3 chế độ chỉnh sửa chính bao gồm School, Work, Home, ngoài ra dịch vụ cũng hỗ trợ khả năng chỉnh sửa video theo nhóm, giúp hoạt động theo team dễ dàng hơn. Sau khi hoàn thành video, bạn có thể chia sẻ lên Youtube hoặc Vimeo, tải về lưu trong thiết bị.

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đăng ký phiên bản dùng thử, những video sau khi hoàn thành sẽ bị đóng watermark, một số tính năng tùy chỉnh nâng cao cũng có thể bị hạn chế do không đăng ký thành viên.

Trên đây là top 8 phần mềm chỉnh sửa video mà Tech-buzz đã giới thiệu. Chúc các bạn có được công cụ chỉnh sửa phù hợp cho riêng mình.

Xem thêm bài viết: “Cách chụp ảnh màn hình máy tính trên Windows, Macos đơn giản nhất

DMCA.com Protection Status