Tổng hợp Top 5 Dịch vụ Hosting Free bạn nên biết

Việc sử dụng một không gian lưu trữ miễn phí là một cách hữu hiệu đối với những ai mới bắt đầu. Điều này sẽ thay thế cho việc bạn phải trả một khoản chi phí lớn cho việc lưu trữ. Chúng giúp bạn tiết kiệm ngân sách và có thể dùng khoản tiền đó để đầu tư vào việc khác. Tuy nhiên, các dịch vụ hosting free có thực sự là một giải pháp tối ưu và an toàn? Cùng tìm hiểu với Tech Buzz qua bài viết này!

Thông tin cần biết về hosting free

Hosting Free là tên chung cho các dịch vụ lưu trữ dữ liệu trang web được cung cấp miễn phí cho người dùng. Bạn đã có một không gian máy chủ với các dữ liệu và tập tin cần thiết cho trang web để hoạt động nếu bạn sử dụng một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. Sự ổn định của máy chủ là trách nhiệm của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ.

Hosting Free là một hình thức cực hấp dẫn với người dùng. Người dùng có thể sử dụng các tính năng cơ bản của một hosting mà không cần phải mất phí. Điều này rất thuận lợi cho những người mới bắt đầu sử dụng vì họ có thể đánh giá được doanh nghiệp của họ có thực sự cần một dịch vụ hosting chuyên nghiệp không.

Top 5 dịch vụ hosting free

Dưới đây, chúng tôi đã thống kê danh sách 5 dịch vụ hosting miễn phí dành cho người dùng hiện nay:

000WebHost

000WebHost là một dịch vụ lưu trữ miễn phí do Hostinger quản lý với vô số tính năng đặc biệt. Với sự trợ giúp của dịch vụ này, bạn có thể xây dựng một dịch vụ lưu trữ trang web được mã hóa MySQL và PHP. Khi bạn đã hoàn tất việc thiết lập một dịch vụ lưu trữ miễn phí, bạn có thể trỏ miền của riêng mình hoặc sử dụng tên miền phụ do 000WebHost cung cấp. Dung lượng gói băng thông của 000Webhost chỉ 3GB/ tháng phù hợp với các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ.

InfinityFree

Với bộ nhớ và băng thông vô hạn, InfinityFree cung cấp giải pháp lưu trữ web miễn phí, không giới hạn. Trong chín năm qua, họ đã cung cấp một dịch vụ lưu trữ miễn phí và sẽ tiếp tục làm như vậy. Tuy nhiên, có một điểm trừ lớn là InfinityFree không cung cấp tên miền. Thế nên, bạn phải sử dụng tên miền từ một dịch vụ khác.

Google Cloud Hosting

Google cung cấp bản dùng thử lưu trữ miễn phí kéo dài một năm hoặc bạn có thể sử dụng gói dịch vụ của Google (300 đô/tháng). Đặc biệt, Google đã giúp người dùng vô cùng dễ dàng xác định chi phí sử dụng. Với Google Cloud Hosting, bạn sẽ có thể tạo dựng trang web dễ dàng và nhanh chóng, bộ nhớ không giới hạn, được hỗ trợ CDN trên toàn thế giới.

AwardSpace

Các đơn vị ở Đức, Attractsoft & Zetta Hosting Solutions Ltd., là chủ sở hữu Awardspace. Phiên bản miễn phí cũng như phiên bản thương mại của nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ này đều rất tốt. Ngoài ra, được sự hỗ trợ từ Builder Zacky, bạn sẽ có thể tạo trang web của riêng bạn theo sở thích và Awardspace cũng cung cấp đồng thời CMS cho người dùng. Người dùng sử dụng máy chủ miễn phí của Awardspace sẽ nhận được hỗ trợ trực tuyến 24/7 cho bất kỳ vấn đề nào.

Freehostia

Freehostia cung cấp dịch vụ lưu trữ miễn phí cũng như lưu trữ trả phí với thời gian hoạt động lên đến mười năm. Với sự hỗ trợ của việc phân cụm, có thể giảm thời gian chết của trang web. Freehostia cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí nhanh hơn 15 lần so với shared hosting. Gói dịch vụ của Freehostia bao gồm 6GB băng thông, 100MB MySQL Storage, cho phép bạn tạo đến 5 trang web và 3 email khác nhau.

Có nên sử dụng hosting miễn phí không?

Ngay cả dịch vụ lưu trữ miễn phí tốt nhất cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà chúng ta không lường trước được. Các hạn chế thông thường sẽ về không gian lưu trữ và băng thông, hạn chế sự phát triển và dung lượng lưu lượng truy cập của trang web. Trang web cá nhân hoặc trang web doanh nghiệp của bạn cũng có thể có hiệu suất chậm.

Thế nên, khi quyết định sử dụng dịch vụ hosting free bạn cần phải xem xét nhiều khía cạnh. Tuy nhiên, đây sẽ là một lựa chọn tối ưu nếu bạn đang thực hành các kỹ năng thiết kế và phát triển web của mình và chỉ muốn có một không gian để thử những ý tưởng mới.

Nếu bạn chỉ đang tìm kiếm một không gian để thử nghiệm các plugin hoặc chủ đề mới. Trong trường hợp này, những hạn chế của lưu trữ miễn phí không phải là rào cản đối với bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn cần một trang web trực tiếp và không muốn đối mặt với những hạn chế của lưu trữ web miễn phí, bạn nên xem xét tìm một dịch vụ lưu trữ chuyên nghiệp để thay thế. Một dịch vụ lưu trữ giá rẻ có thể sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều ngân sách nhưng nó sẽ ảnh hưởng đến tính trải nghiệm trong trang web mà bạn xây dựng.

Chính vì thế, có nên sử dụng một lưu trữ miễn phí hay không còn phải tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích của bạn như thế nào.

Các nhà cung cấp hosting giá rẻ uy tín hiện nay

Nếu trang web của bạn cần sử dụng một dịch vụ hosting chuyên nghiệp thì bạn nên tìm đến các nhà cung cấp hosting uy tín. Sau đây là danh sách các nhà cung cấp dịch vụ hosting chất lượng tốt nhất hiện nay.

Mona Host – Công ty cung cấp hosting uy tín, giá rẻ tại Việt Nam

Nhà cung cấp hàng đầu trong danh sách là Mona Host. Mona Host là một công ty hosting với 11 năm kinh nghiệm, cung cấp một loạt các dịch vụ, bao gồm web hosting, cloud, cung cấp tên miền, chứng chỉ SSL.

  • Một loạt dịch vụ Hosting từ Shared Hosting, WordPress, lưu trữ VPS và Cloud Hosting để khách hàng dùng thử. Khách hàng luôn được doanh nghiệp hỗ trợ, hướng dẫn trong quá trình sử dụng dịch vụ.
  • Khách hàng khi sử dụng dịch vụ lưu trữ web của Mona Host sẽ được tạo dựng website nhanh chóng và dễ dàng, website được giám sát và bảo mật tuyệt đối, SSL miễn phí, dung lượng và băng thông vô hạn… Tất cả các dịch vụ miễn phí do Mona Host cung cấp cho khách hàng đều hiệu quả và có tầm cỡ cao.

Mọi chi tiết dịch vụ bạn có thể liên hệ:

  • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P7, Q.Tân Bình, TP.HCM
  • Email: [email protected]
  • Hotline: 1900 636 648

Vietnix

Vietnix hiện là dịch vụ máy chủ đầu tiên tại Việt Nam đang tập trung xây dựng công nghệ DDoS chuyên nghiệp. Nó được thành lập vào năm 2012 sau hơn mười năm xây dựng và phát triển liên tục. Thế mạnh của Vietnix Hosting là khả năng cung cấp một loạt các gói dịch vụ để đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng, bao gồm lưu trữ giá cả phải chăng, lưu trữ cao cấp, lưu trữ doanh nghiệp, lưu trữ SEO (lựa chọn tốt nhất cho SEO) và lưu trữ phù hợp với mọi đối tượng.

PA Vietnam

Các gói lưu trữ web do PA cung cấp chỉ từ 16.000 VNĐ mỗi tháng và phù hợp cho cả trang web cá nhân và thương mại. Dịch vụ lưu trữ của PA sử dụng các máy chủ vật lý và công nghệ lưu trữ SSD để cung cấp dịch vụ. PA cũng rất quan tâm đến bảo mật và tốc độ. Ngoài ra, PA Việt Nam cung cấp nhiều gói lưu trữ khác nhau để phù hợp với mọi nhu cầu của khách hàng, bao gồm các gói giá rẻ phổ biến, tùy chọn chất lượng cao và siêu tùy chọn, tất cả đều ở các mức giá khác nhau.

Mặc dù dịch vụ hosting free có thể không hoàn hảo, nhưng nó có thể là một lựa chọn khả thi trong một số trường hợp. Tuy nhiên, việc tìm kiếm một nhà cung cấp chất lượng và uy tín không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Trong bài viết chúng tôi đã thống kê một số nhà cung cấp dịch vụ hosting nếu bạn muốn sử dụng hosting chuyên nghiệp.

Tham khảo: Chọn lọc Top 6 công cụ quản trị hosting hiệu quả nhất hiện nay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status