Top 5 phần mềm quản lý lớp học – phòng học

top 5 phần mềm quản lý lớp học, phòng học

Hệ thống quản trị lớp học (LMS) hiện nay đã không còn xa lạ trong thế giới công nghệ đang lên ngôi hiện nay. Nó cũng chính là yếu tố mà các trường học, trung tâm giáo dục, đào tạo hiện nay đang áp dụng hàng loạt bởi sự hiệu quả của nó trong công tác quản lý lớp học, khóa học, học sinh, giáo viên… Không chỉ các trường học quốc tế mà nhiều trường học công lập hay tư nhân của Việt Nam cũng đã chú trọng đầu tư vào phần mềm này. Cùng chúng tôi xem liệu phần mềm nào đang được ưa chuộng nhất nhé.

Phần mềm quản lý lớp học – phòng học là gì?

LMS là chữ viết tắt của Learing Management System, có nhiều cái tên gọi thuần Việt khác nhau như Hệ thống quản lý học trực tuyến, Hệ thống giáo dục trực tuyến… Nếu như trước đây LMS chỉ bó hẹp vào việc phục vụ cho mục đích học tập trực tuyến thì ngày nay nó đã mở rộng hơn về khái niệm lẫn chức năng. Đây là một tập hợp các công cụ, phần mềm giáo dục nhằm phục vụ cho công tác quản lý quá trình giảng dạy và học tập của giáo viên, học sinh và nhà trường. Một phần mềm LMS phải đảm bảo các tính năng như điểm danh, theo dõi quá trình học tập của học sinh, phân công nội dung – hoạt động giảng dạy – học tập, lượng giá, báo cáo tổng kết…

Việc áp dụng LMS vào công tác quản lý lớp học có rất nhiều lợi ích khác nhau, trong đó chúng ta có thể kể đến những lợi ích cơ bản sau:

  • Nâng cao hiệu quả quản lý: đó chính là lợi ích lớn nhất của hệ thống phần mềm quản lý này. Thông qua phần mềm, nhà trường sẽ quản lý chính xác số lượng lớp học, khóa học, giáo viên, lịch giảng dạy, lương thưởng… Giáo viên sẽ dễ dàng kiểm soát số lượng học sinh, việc điểm danh, quá trình học tập, những ghi chú về học sinh… để có những biện pháp quản lý hiệu quả. Phụ huynh – học sinh dễ dàng nhận được những thông báo từ nhà trường về sổ liên lạc, bài ôn tập điện tử, đóng góp ý kiến… Mọi hoạt động đó tạo thành một quy trình khép kín chỉ qua một phần mềm, giúp tiết kiệm thời gian nhân lực và nâng cao hiệu quả quản lý đáng kể.

phần mềm quản lý lớp học

  • Tăng sự tương tác giữa phụ huynh, học sinh và nhà trường: khi công nghệ chưa phát triển, việc tương tác giữa nhà trường và học sinh – phụ huynh còn nhiều hạn chế do phải gặp mặt trực tiếp và chỉ diễn ra trong các kỳ họp. Với phần mềm, mọi ý kiến trao đổi giữa phụ huynh, giáo viên và nhà trường có thể diễn ra một cách thuận lợi. Phần mềm tạo ra môi trường tương tác giữa các phía, giúp thông tin không chỉ gửi đi một chiều mà còn có những phản hồi hữu ích và cần thiết giữa các bên.
  • Tăng cường bảo mật dữ liệu: việc thông tin được lưu trữ trên giấy hay những phần mềm văn phòng cơ bản sẽ tồn tại rủi ro rất lớn về bảo mật đồng thời gây khó khăn trong việc tổng hợp và hệ thống dữ liệu. Phần mềm sẽ xây dựng sẵn hệ thống, phân công quyền truy cập rõ ràng đến từng đối tượng (giáo viên, nhân viên quản lý…) để mỗi người có thể thực hiện công việc dễ dàng và dữ liệu vẫn được lưu trữ quy về một nền tảng. Ngoài ra thông tin còn được sao lưu giúp đề phòng những rủi ro xảy ra về an ninh mạng.

Phần mềm quản lý lớp học – phòng học nào hiệu quả hiện nay?

Phần mềm quản lý lớp học Mona eLMS

Phần mèm giáo dục Mona eLMS

Mona eLMS là một hệ thống quản lý lớp học cung cấp bởi Mona Media, hỗ trợ đắc lực những công việc quản lý toàn bộ nghiệp vụ trong trường học bằng cách kết nối giữa online và offline. Với hơn 1000 tính năng khác nhau, 50 cấu hình tích hợp sẵn để tùy chỉnh sử dụng ngay, Mona eLMS là giải pháp tối ưu dành cho các trường học, trung tâm hay cơ sở giáo dục tạo với các tính năng:

  • Quản lý các khóa học hay lớp học, tính toán giờ dạy cho giáo viên, giảng viên để quy đổi lương
  • Quản lý việc thu – đóng học phí
  • Quản lý việc đăng ký – bảo lưu – đổi lớp – nghỉ học, quản lý cả kho tài liệu hay bài test… Các giáo viên sẽ nhẹ gánh khá nhiều trong các công việc như điểm danh
  • Quản lý thông tin – kết quả học tập – quá trình học tập chuyên cần của từng học viên, nắm được lịch dạy – giáo án – lịch test – bài test, bài tập của học viên…

Đây cũng là kênh giúp học viên đăng ký ghi danh, đổi lớp, bảo lưu, nghỉ ốm, tìm kiếm bài học lưu trữ, nhận thông báo từ nhà trường hay giáo viên và gửi phản hồi… eLMS của Mona Media đặc biệt phù hợp với cấp bậc từ Đại học trở lên hay các khóa học online. Với nhiều tính năng như thế nhưng Mona eLMS được thiết kế giao diện dễ sử dụng, có thể được dùng để tùy chỉnh ngay.

Liên hệ với công ty TNHH Mona Media để được hỗ trợ miễn phí:

Địa chỉ: 373/226 Lý Thường Kiệt, P.8, Q.Tân Bình, TP.HCM

Hotline: 1900 636 648

Email: [email protected]

Link chi tiết: https://mona.media/phan-mem-quan-ly-truong-hoc-giao-duc-lms/

Phần mềm quản lý phòng học Misa QLTH

Phần mềm Misa QLTH là một sản phẩm từ Công ty cổ phần MISA – đơn vị rất nổi tiếng trong việc cung cấp các sản phẩm công nghệ về quản lý dành cho doanh nghiệp hay các cơ quan, tổ chức. Với đa dạng tính năng, Misa QLTH đáp ứng đầy đủ các nghiệp vụ từ quản lý giáo viên, học sinh, lịch giảng dạy, hồ sơ, giáo án, đề thi, kết quả học tập, quản lý hành chính, tài sản, thiết bị giảng dạy…một cách dễ dàng, khoa học, đồng thời tự động gửi thông báo đến phụ huynh – học sinh khi có thông tin mới. Phần mềm này phù hợp với mọi cấp độ đào tạo từ mầm non cho đến THPT, Đại học, Cao học cũng như có thể áp dụng cho các phòng, sở giáo dục. Hệ thống Misa QLTH sử dụng công nghệ điện toán đám mây làm nền tảng, cho phép người dùng sử dụng mọi lúc, mọi nơi trên mọi thiết bị (máy tính, laptop, máy tính bảng, điện thoại di động) qua Internet.

Hệ thống quản lý lớp học VnEdu

phần mềm quản lý lớp học vnedu
phần mềm quản lý lớp học VnEdu

VnEdu là phần mềm quản lý lớp học do tập đoàn Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam VNPT phát triển, có vai trò đa năng vừa là công cụ quản lý, cổng học liệu và thi trực tuyến, vừa là cầu nối giữa nhà trường với phụ huynh để theo dõi tình hình học tập của học sinh. Tài khoản quản trị của phần mềm VnEdu có thể sử dụng một số chức năng như tạo lớp học, khóa học, thực hiện các nghiệp vụ quản lý: giáo viên, học sinh, kết quả học tập, cơ sở vật chất, quản lý tài sản, quản lý kho, quản lý thu phí, hỗ trợ xếp thời khóa biểu, đóng vai trò là cổng thông tin điện tử nhà trường, phần mềm sổ liên lạc điện tử và tin nhắn điều hành… Hệ thống VnEdu được xây dựng trên nền tảng hệ thống đám mây, thân thiện với mọi hệ điều hành và vận hành mượt mà trên mọi thiết bị. Đặc biệt với hệ thống bảo mật và sao lưu tốt, dữ liệu được lưu trữ trên VnEdu sẽ luôn được lưu trữ tốt nhất.

Phần mềm quản lý lớp học – phòng học Schoology

Schoology là phần mềm quản lý lớp học có xuất xứ từ Mỹ, được thiết kế bởi Jeremy Friedman, Ryan Hwang và Tim Trinidad vào năm 2017 – những cựu sinh viên của Đại học Washington. Schoology hỗ trợ việc xây dựng các lớp học, khóa học trực tuyến, là môi trường để giáo viên, học viên trao đổi tài liệu học tập và kiến thức với nhau. Nhờ hoạt động trên nền tảng điện toán đám mây, việc tương tác giữa người dạy và người học trở nên dễ dàng hơn, dữ liệu trên Schoology cũng được lưu trữ tốt hơn. Hệ thống này cũng cho phép giáo viên theo sát tình hình học tập, kết quả học tập của các học viên. Schoology chính là hệ thống quản lý học tập (LMS) tiêu chuẩn dành cho các trường phổ thông và cơ sở giáo dục bậc Đại học hay các khóa học trực tuyến ở nước ngoài, và dần được các trường Đại học Việt Nam áp dụng.

Phần mềm quản lý lớp học SchoolOGY
Phần mềm quản lý lớp học SchoolOGY

Ứng dụng quản lý lớp học Google Classroom

Nếu như những gợi ý trên đều là những phần mềm đa tính năng, phù hợp với các trường học, trung tâm đào tạo có quy mô lớn, thì Google Classroom là lựa chọn phù hợp cho các lớp học, khóa học có quy mô nhỏ. Google Classroom là một dịch vụ web miễn phí tích hợp với các dịch vụ Google khác như Google Drive, Google Docs, Google Sheets, Google Slides,… được Google phát triển phục vụ cho công việc giảng dạy, quản lý lớp học của các giáo viên. Với việc tích hợp nhiều công cụ của Google như thế, giáo viên có thể tự mình tạo – điều chỉnh – thêm danh sách học sinh vào lớp học, tạo nên kho dữ liệu để lưu trữ bài tập – bài thi – tài liệu dành cho học sinh bằng Google Drive, chấm điểm bài tập, trả bài và xếp hạng học tập cho học sinh, sinh viên, hỗ trợ soạn bài giảng E-learning. Vì là miễn phí nên dù tính năng còn hạn chế, nhưng đây là sự lựa chọn không thể hoàn hảo hơn trước khi bạn làm quen với các phần mềm phức tạp hơn.

Trên đây là 5 phần mềm LMS dành cho quản lý lớp học – phòng học của trường học hay trung tâm cho bạn tham khảo, các quy mô khóa học khác nhau mà chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn. Chúc các bạn có lựa chọn phù hợp!

Xem thêm: Top 7 phần mềm quản lý học sinh, Top 9 phần mềm quản lý trung tâm đào tạo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *