Top 10 phần mềm quản lý nhà hàng uy tin, chuyên nghiệp

Top 10 phần mềm quản lý nhà hàng uy tin, chuyên nghiệp

Hiện nay, phần mềm quản lý nhà hàng đã trở thành công công cụ đắc lực không thể thiếu đối với các nhà hàng. Đây được xem là kim chỉ nam hỗ trợ cho các nhà hàng trong tất cả quy trình từ phục vụ khách hàng cho tới tính toán hiệu quả kinh doanh. Nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường doanh thu, kiểm soát mọi công việc. Một phần mềm order đồ ăn chuyên nghiệp có thể thay thế được nhiều nhân viên, nâng cao hiệu quả làm việc cho cả nhà hàng. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu top 10 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất hiện nay nhé.

Những chức năng cần có ở một phần mềm quản lý nhà hàngNhững chức năng của phần mềm quản lý nhà hàng

Quản lý tồn kho và định lượng nguyên liệu sản phẩm

Với các nhà hàng, dù phục vụ bất cứ một món ăn gì thì việc dịch lượng nguyên liệu cho từng món ăn cũng rất khó. Đặc biệt là đối với những nhà hàng đông khách, đầu bếp phải làm việc với cường độ cao.

Cũng bởi vậy mà nhiều nhà hàng đã bỏ qua việc quản lý chi tiết và chỉ chú trọng vào việc quản lý tổng thể. Nhất là đối với những nhà hàng sử dụng phương pháp quản lý thủ công thì việc này sẽ tốn rất nhiều công sức. Việc quản lý này sẽ gây mất nhiều thời gian, lãng phí vật liệu tiêu thụ.

Và phần mềm đã được sinh ra để giúp cho các nhà hàng có thể làm tốt việc này. Mọi người có thể xây dựng được một bảng định lượng nguyên liệu dựa trên công thức của những món ăn đó. Tất nhiên, việc sai số vẫn có thể xảy ra những phần mềm này sẽ giúp cho các nhà hàng tối giản được lãng phí, ước lượng chuẩn nhất số lượng nguyên liệu cần sử dụng.

Quản lý quy trình phục vụ của nhà hàng

Khi kinh doanh nhà hàng, không chỉ cần có một doanh sách thực đơn tốt mà còn phải có một quy trình phục vụ chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên nhiệt tình, vui vẻ, khiến cho khách hàng có được mức độ hài lòng cao nhất.

Tất cả mọi công việc đều cần phải được diễn ra một cách trơn tru, nhanh chóng, từ khâu đặt bàn, gọi món cho đến tính tiền. Không chỉ thể hiện cho khách hàng thấy được sự chuyên nghiệp mà còn tiết kiệm được thời gian phục vụ khách hàng tốt hơn.

Và để mọi hoạt động của nhà hàng được diễn ra một cách trơn tru như vậy thì thì mọi người cần phải có một phần mềm quản lý thực sự chuyên nghiệp. Mọi hoạt động ở quầy thu ngân, trong nhà bếp và cả các nhân viên phục vụ đều sẽ được tự động hóa một cách chính xác. Một người quản lý có thể theo dõi và nắm bắt mọi hoạt động của nhà hàng một cách dễ dàng.

Các tính năng cụ thể như:

–        Tính năng cho nhân viên phục vụ: Đặt món dễ dàng, nhanh chóng, chuyển món tới đúng chỗ, sớm nhất, tránh nhầm lẫn, sai sót gây mất thời gian.

–        Tính năng cho lễ tân: Ghi nhận đơn đặt chỗ trước, kiểm tra tình trạng bàn trống, quản lý lịch đặt bàn cả ngày, quản lý nhà hàng, quản lý các chương trình khuyến mãi, quản lý lịch sử mua hàng để có thể chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất.

–        Tính năng cho nhân viên thu ngân: Tự động ứng dụng chương trình khuyến mãi nếu có, tính tiền nhanh chóng chính xác, quản lý giao nhận ca, tự động tổng hợp và báo cáo bán hàng trong thời gian làm việc.

–        Tính năng cho nhân viên bếp: Tránh việc chế biến nhầm món hay bỏ sót những yêu cầu của khách hàng.

Quản lý tài chính kế toán

Khi nói đến phần mềm quản lý nhà hàng nhiều người chỉ nhắc tới các tính năng liên quan tới quy trình bán hàng mà quên mất phần mềm này còn phải đáp ứng được một yêu cầu căn bản khác đó chính là quản lý tài chính kế toán

Những tác vụ cơ bản mà phần mềm quản lý nhà hàng cần có:

–         Quản lý kho: Phần mềm quản lý nhà hàng giúp quản lý kho hàng với đầy đủ các chức năng như kiểm kho, nhập hàng hóa, nhập tồn đầu kỳ, hủy hàng, xuất kho, chuyển kho nội bộ.

–        Công nợ: Kiểm soát công nợ và thu chi trên hệ thống một cách dễ dàng quản lý công nợ với khách hàng và nhà cung cấp. Đây là công dụng cần phải có ở các cửa hàng bán buôn và các nhà hàng có nhiều nhà cung cấp khác nhau.

–        Quản lý doanh số, lợi nhuận: Giúp nhà hàng quản lý doanh số và lợi nhuận theo mặt hàng, theo thời gian. Công cụ này giúp các nhà bán lẻ cải thiện công việc kinh doanh.

Top 10 phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất

Phần mềm quản lý nhà hàng khách sạn Mona MediaPhần mềm quản lý nhà hàng khách sạn Mona Media

Mona Media là một cái tên nổi tiếng trong lĩnh vực công nghệ phần mềm, trong đó phần mềm quản lý bán hàng tại đây cũng được đánh giá rất cao. Là một phần mềm được tạo ra dành riêng cho nhà hàng, quán café nhằm phục vụ cho nhu cầu tự động hóa quy trình phục vụ, chế biến, thu ngân. Cũng bởi vậy mà phần mềm này được xem như một người quản lý chuyên nghiệp mà chỉ cần bỏ ra một khoản phí nhỏ để sở hữu vĩnh viễn.

Phần mềm quản lý nhà hàng Mona Media được đánh giá là có giao diện hiện đại, sử dụng dễ dàng, mang tới trải nghiệm mượt mà, giúp toàn bộ công việc được diễn ra một cách trơn tru từ xếp bàn, chế biến, gọi món cho đến thanh toán. Tất cả mọi công việc sẽ đều được diễn ra một cách nhanh chóng chỉ với một phần mềm. Với thế mạnh về nền tảng công nghệ, Mona Media luôn được xem là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà hàng.

Sapo FnB

Một cái tên khác cũng nổi tiếng không kém đó chính là phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB. Chắc hẳn cái tên này cũng đã quá quen thuộc với nhiều người. Với giao diện hiện đại, thiết kế thông minh, sử dụng dễ dàng cùng nhiều tính năng hữu ích, phần mềm quản lý nhà hàng Sapo FnB được rất nhiều nhà hàng tin tưởng và lựa chọn. Hỗ trợ mọi công việc giúp cho các nhà hàng có thể hoạt động một cách trơn tru nhất.

Phần mềm order nhà hàng AB-RnBhttps://absoft.com.vn/ab-rnb

AB-RnB là phần mềm giúp cho các doanh nghiệp có thể dễ dàng quản lý, thống kê doanh thu của nhà hàng, quán bar, quán ăn nhanh, quán cafe… một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp, đáng tin cậy và an toàn.

Các tính năng của phần mềm quản lý nhà hàng AB-RnB:

–        Chấm công cho nhân viên ngay trên phần mềm, kiểm tra số lượng ngày làm, giờ làm.

–        Thống kê doanh thu theo ngày, theo tháng, thống kê doanh sách hóa đơn. Thống kê hóa đơn sửa, hóa đơn hủy, tổng kết doanh thu, khóa sổ.

–        Báo cáo đầy đủ chi tiết của công tác quản lý.

–        Tự động sao lưu quản lý dữ liệu trên máy chủ, lưu trữ file FTP

–        Hỗ trợ máy in hóa đơn và màn hình cảm ứng POS, tích hợp modem hiển thị số, thanh tác dễ dàng với máy quét mã vạch và thiết bị in hóa đơn.

–        Hỗ trợ đa ngôn ngữ khác nhau.

–        Hỗ trợ áp dụng chương trình khuyến mãi theo thời gian và trên từng sản phẩm.

–        Thao tác cài đặt và sử dụng đơn giản

–        Cho phép bán hàng trên máy tính chạy hệ điều hành android

PosApp

PosApp là hệ thống quản lý nhà hàng được sử dụng khá phổ biến hiện nay nhờ khả năng hoạt động và đồng bộ trên nhiều loại thiết bị như điện thoại IOS/ Android, máy POS tính tiền, PC/ laptop, máy tính bảng. Việc sử dụng sẽ vô cùng thuận tiện cho các chủ nhà hàng hay những người quản lý, có thể dễ dàng theo dõi và quản lý mọi hoạt động của nhà hàng. Với những nhà hàng đang gặp khó khăn trong khâu quản lý thì phần mềm này sẽ là sự lựa chọn không nên bỏ qua.

Phần mềm quản lý cafe nhà hàng Cukcuk.vnPhần mềm quản lý cafe nhà hàng Cukcuk.vn

Cukcuk.Vn được xem là một phần mềm quản lý ưu việt với vô số các tính năng được phân cấp cho từng bộ phận từ những người bán hàng cho tới quản lý. Các bộ phận như lễ tân, đầu bếp, nhân viên phục vụ, thu ngân hay cả các nhân viên chạy bàn đều có thể trực tiếp tham gia vào phần mềm hỗ trợ cho công việc quản lý nhà hàng được chính xác nhất.

Relipos

Phần mềm nhà hàng Relipos giúp cho chủ cửa hàng có thể dễ dàng giảm bớt được chi phí cho nguyên vật liệu, nguồn lực, xây dựng nên một hệ thống phục vụ đồng bộ đúng theo quy chuẩn.

Tất cả các khâu sẽ đều được phân chia cho từng phân hệ đến các bộ phận khác nhau từ lễ tân, đầu bếp, phục vụ… giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng ngay cả trên các thiết bị di động.

Ứng dụng quản lý nhà hàng Maybanhang.netỨng dụng quản lý nhà hàng Maybanhang.net

Phần mềm quản lý Maybanhang.Net cung cấp giải pháp tự động hóa quy trình bán hàng và báo cáo cho các nhà hàng. Từ khâu lập phiếu gọi món, thanh toán cho tới nhận báo cáo doanh số đều được thao tác trên máy tính.

Điểm đặc biệt của phần mềm này là sở hữu quy trình khép kín từ khâu phục vụ khách hàng cho tới tối ưu hóa thực phẩm và lập báo cáo doanh số cho nhà hàng, tránh được sự lãng phí.

Topsoft Bar

Topsoft Bar là một phần mềm quản lý nhà hàng thuộc sở hữu bởi công ty cổ phần phần mềm Thành Tâm. Các sản phẩm tại đây cũng đã nhận được nhiều giải thưởng lớn do chính người tiêu dùng bình chọn, mang tới nhiều lợi ích thiết thực, nâng cao hiệu quả kinh doanh cho các doanh nghiệp.

Sử dụng phần mềm quản lý Topsoft Bar mọi người có thể quản lý online một cách dễ dàng và nhanh chóng. Không chỉ là phần mềm quản lý nhà hàng phổ biến mà Topsoft Bar còn được rất nhiều quán bar lựa chọn để hỗ trợ công tác kinh doanh.

SoftNet Restaurant

Vấn đề quản lý nguyên vật liệu, chi phí và thực đơn nhà hàng đều sẽ được giải quyết một cách hiệu quả với phần mềm SoftNet Restaurant. Không chỉ hỗ trợ các vấn đề liên quan tới nhà hàng, khi sử dụng phần mềm SoftNet Restaurant còn giúp cho các chủ cửa hàng có thể quản lý trực tuyến. Với nhiều tính năng hữu ích được thiết kế một cách thông minh, việc sử dụng phần mềm SoftNet Restaurant sẽ vô cùng dễ dàng và hiệu quả.

TMT RES

Phần mềm tiếp theo mà chúng tôi muốn mang tới cho mọi người là TMT RES. Đây là ứng dụng quản lý nhà hàng của TMT Solutions mang tới cho các chủ nhà hàng phương pháp quản lý hiệu quả, tránh thất thoát tài nguyên, giải phóng sức lao động. TMT RES giúp định lượng nguyên liệu cần sử dụng, hỗ trợ gọi món bằng thiết bị thông minh, quản lý nhà hàng, thống kê các chương trình khuyến mãi phù hợp.

Bằng những phần mềm quản lý, các chủ cửa hàng có thể dễ dàng theo dõi và điều hành nhiều cửa hàng cùng lúc dù ở bất cứ nơi đâu. Bằng nhiều tính năng hữu ích giúp tiết kiệm thời gian, chi phí, tránh thất thoát. Không chỉ vậy, việc phục vụ khách hàng cũng trở nên nhanh chóng và chuyên nghiệp hơn bao giờ hết. Tham khảo top 10 phần mềm quản lý nhà hàng trên để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status