Top 10 phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí tốt nhất trên máy tính

Một phần mềm chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp sẽ giúp những bức ảnh của bạn được chuyên nghiệp và lung linh hơn. Hiện nay công nghệ phần mềm đã mang đến cho ta nhiều sự tiến bộ mới trong thế giới nhiếp ảnh. Hãy cùng tech-buzz điểm danh những phần mềm đang được nhiều người sử dụng hiện nay nhé.

1. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Adobe Photoshop Elements

Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Nói về photoshop thì đã quá nổi tiếng về chỉnh sửa ảnh, thậm chí còn được nhiều trang thiết kế đồ họa nổi tiếng như datadesignsb.com khuyên sử dụng nếu muốn chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, là công cụ cần thiết giúp bạn quản lý các video và file ảnh được hợp lý, chẳng hạn như tự động phân loại video theo chất lượng thấp, trung bình hoặc cao.

Kế đó, phần mềm sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể phân loại các video cũng như hình ảnh theo tiêu chí khác nhau để quản lý và trích xuất dễ dàng khi cần thiết.

Ngoài ra, phần mềm còn hỗ trợ bạn với tính năng tìm kiếm video hay hình ảnh theo các tiêu chí khác nhau giúp tìm kiếm nhanh chóng, hiệu quả.

Người sử dụng có thể tìm kiếm dựa trên hình dạng hoặc màu sắc, kích thước file,… Bạn hoàn toàn có thể chia sẻ ảnh hoặc video trực tuyến tới bạn bè và người thân của mình.

Tuy nhiên, sản phẩm này lại không hề miễn phí và phải trả với mức giá khoảng hơn 2 triệu đồng

2. Ứng dụng Edit hình ảnh Paint.NET

Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Paint.NET là phần mềm miễn phí khác và chỉ hoạt động trên hệ điều hành Window. Đặc tính Undo không giới hạn là điểm nổi bật của phần mềm này. Những người giàu kinh nghiệm có thể tận dụng đầy đủ các chức năng trên Paint.NET. Bên cạnh đó nếu bạn lập kế hoạch in ấn những bức ảnh của mình trên loại giấy mờ hay giấy không thấm nước thì Paint.NET chính là sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn!

Tương tự như GIMP, Paint.NET cung cấp khả năng di chuyển các cửa sổ của nó xung quanh để tùy chỉnh giao diện theo ý thích của bạn. Paint.NET cũng cung cấp plug-in để hỗ trợ định dạng và thêm hiệu ứng mới. Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh này hỗ trợ số định dạng file ảnh như BMP, JPEG, TGA và DDS.

3. Phần mềm sửa ảnh chuyên nghiệp Pixia

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Pixia

Pixia là phiên bản tiếng Anh của phần mềm chỉnh sửa ảnh phổ biến của Nhật Bản. Phần mềm này đã có phiên bản với nhiều ngôn ngữ khác. Pixia hoạt động tốt trên hệ điều hành Windows. Phần mềm tô vẽ và chỉnh sửa này cung cấp tới người dùng nhiều mẹo với brush, nhiều lớp, mặt nạ, các công cụ bản vẽ nền tảng vectơ và bitmap, màu, âm thanh, điều chỉnh ánh sáng, và rất nhiều bước undo cũng như redo. Tuy nhiên phần mềm này không cung cấp hỗ trợ lưu tập tin dưới định dạng đuôi GIF.

Tất cả các định dạng file hình ảnh chuẩn có thể được mở bằng Pixia, bao gồm cả các phần mở rộng PSD của Photoshop. Hình ảnh thậm chí có thể được mở trực tiếp từ khay nhớ tạm, máy ảnh hoặc máy quét.

4. Phần mềm thiết kế hình ảnh Fotor

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Fotor

Là sự lựa chọn hoàn hảo với các bộ lọc, được điều khiển bằng một cú nhấp chuột cộng với điều khiển thủ công. Foter sẽ là một trình biên tập ảnh tuyệt vời để thực hiện các chỉnh sửa. Nếu bạn muốn thực hiện chỉnh sửa bằng tay với công cụ clone brush hoặc công cụ healing một cách nhanh chóng, bạn sẽ cần phải chọn một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ hơn ở trên nhưng với bộ lọc cao cấp của Fotor nó thật sự là phần mềm chỉnh sữa hữu ích.

5. Phần mềm design hình ảnh EasyComic

Phần mềm chỉnh sửa ảnh EasyComic

Tuy là một phần mểm chỉnh sửa ảnh không được cao cấp như những phần mềm khác nhưng nếu bạn chỉ cần sửa đơn giản thì nó rất phù hợp với bạn vì bạn không bị choáng ngợp bởi những tính năng bạn không cần dùng đến.
EasyComic kết hợp có những biểu tượng và hiệu ứng vui nhộn như bóng thoại, ảnh thiên nhiên, hoạt hình,… để bạn dễ dàng kéo thả vào ảnh của mình.

Ngoài ra, phần mềm này còn có các công cụ vẽ đường thẳng, chức năng xoay và chỉnh kích thước, khả năng tạo văn bản và hình dạng.Tuy nhiên, nó không có brush hoặc công cụ bút như trong các phần mềm khác. EasyComic hỗ trợ cửa sổ theo tab và phân lớp đơn giản để có thể sắp xếp mọi thứ tốt hơn và di chuyển các đối tượng, ảnh lên phía trước và sau các đối tượng khác.

6. Ứng dụng chỉnh sửa ảnh PhotoScape

PhotoScape tự hào là một công cụ chỉnh sửa ảnh mạnh mẽ với các bộ lọc thông minh, ngay cả người mới bắt đầu cũng dễ dàng làm chủ được phần mềm này.

Menu chính của Photo Scape cùng những chức năng như chuyển đổi ảnh định dạng RAW, tách ảnh, ghép ảnh, tạo ảnh tự động GIF và nhiều chức năng hơn nữa.

Có thể bạn sẽ cảm thấy lạ lẫm và khó xài với giao diện của phần mềm này, bạn sẽ mất một ít thời gian để làm quen. Điểm nổi bật là các bộ lọc, bạn có thể tận dụng các bộ lọc này để tạo ra tấm ảnh ảo diệu đấy.

7. Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh GIMP

Phần mềm này cũng là một đối thủ xứng tầm để đọ sức với những phần mềm cao cấp miễn phí khác, có giao diện rất giống Photoshop nên ai từng sử dụng Photoshop sẽ cảm thấy quen thuộc với phần mềm này.

8. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photo Pos Pro

Phần mềm chỉnh sửa ảnh Photo Pos Pro

Là một công cụ có giao diện đẹp và bắt mắt nhưng lại không được phổ biến như Paint.Net và GIMP, nhưng trình biên tập này sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Giao diện của nó thông minh và dễ sử dụng hơn các menu hay thanh công cụ của GIMP, mọi thứ được sắp xếp rất gọn gàng và hợp lý.

Photo Pos Pro có thể xóa những điểm thừa của ảnh hay những chức năng nâng cao như sửa ảnh chất lượng thấp, bị rung, mờ,… Nếu bạn cần chỉnh sửa nhanh gọn thì nên thử tải phần mềm này.

9. Ứng dụng Edit ảnh đơn giản Inkscape

Phần mềm Inkscape hoạt động tốt trên các hệ điều hành hiện nay Windows, Mac và Linux. Đây là phần mềm chỉnh sửa đồ họa vector với nhiều tính năng hữu ích.

Bạn có thể bị choáng ngợp bởi vô số tính năng của nó tuy nhiên tất cả các công cụ cần thiết đều bố trí dọc cả hai bên để bạn dễ dàng sử dụng khi cần đến. Bạn có thể tạo nhiều hình dạng với Inkscape như hình tròn, vòng cung, hộp 3D, hình elip, hình xoắn ốc, ngôi sao, đa giác,.. bạn cũng có thể vẽ các đường thẳng và các hình dạng tự do.

10. Phần mềm sửa ảnh Photobie

Photobie

Cũng là một phần mềm chỉnh sửa ảnh miễn phí khác tương tự như những phần mềm khác trong danh sách này là Photobie. Một điều cần lưu ý là tính năng của nó tuy phổ biến nhưng lại rất khó tìm.
Một số tính năng nổi bật của Photobie như trình tạo ảnh GIF, hỗ trợ lớp và khả năng tạo khối lập phương 3D hoặc hình cầu sử dụng lớp ảnh. Ngoài ra, nó còn một ít mẫu ảnh là các hình ảnh được tạo sẵn để chèn vào hình ảnh của bạn.

DMCA.com Protection Status