Hướng dẫn cách SEO website thương mại điện tử hiệu quả 2023

Hướng dẫn cách SEO website thương mại điện tử hiệu quả 2023

SEO thương mại điện tử là điều tất yếu cho các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số ngày càng phát triển như hiện nay. Phương pháp này sẽ giúp website của doanh nghiệp có được thứ hạng cao hơn trên thanh công cụ tìm kiếm. Vậy SEO thương mại điện tử là gì? Làm sao để SEO web thương mại điện tử đạt hiệu quả? Nếu bạn đang có những thắc mắc trên, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách SEO website thương mại điện tử 2023 ngay sau đây.

SEO thương mại điện tử là gì?

SEO thương mại điện tử là gì?

SEO trang thương mại điện tử là chiến lược giúp cửa hàng trực tuyến của doanh nghiệp có được thứ hạng cao hơn trên các trang công cụ tìm kiếm. Từ đó, doanh nghiệp có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng hơn. Nhưng để làm được điều này, doanh nghiệp cần áp dụng một số quy tắc cho website nhằm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Lợi ích của SEO website thương mại điện tử là gì?

Đầu tiên SEO website bán hàng sẽ giúp doanh nghiệp có thứ hạng cao trên thanh công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ giúp lượng truy cập trang web tăng cao mà không cần tốn thêm bất kỳ khoản chi phí quảng cáo nào.

Hơn thế nữa, tối ưu hóa SEO website còn giúp doanh nghiệp tạo ra một giao diện website thân thiện với người tiêu dùng, từ đó tạo ra trải nghiệm tối ưu cho khách hàng. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi và thu về nhiều lợi nhuận hơn.

Yếu tố quan trọng khi SEO cho ngành thương mại điện tử

Yếu tố quan trọng khi SEO cho ngành thương mại điện tử

Nội dung website

Doanh nghiệp cần tối ưu nội dung dựa trên những từ khóa bạn muốn khách hàng tìm đến được mình. Ngoài ra, để Google có thể xếp hạng website của bạn cao hơn đối thủ, doanh nghiệp cần tối ưu hóa các yếu tố như các nội dung chứa từ khóa, heading, thẻ meta,…

Yêu cầu kỹ thuật

Để thực hiện SEO trang web thương mại điện tử tốt nhất, doanh nghiệp cần tối ưu một số kỹ thuật như tốc độ tải trang, mức độ thân thiện với thiết bị di động, thêm SSL, xác định tên miền được ưu tiên,… Đây là thao tác cần thiết để website của bạn trở nên thân thiện với người dùng và được công cụ tìm kiếm đánh giá tốt hơn.

Chẳng hạn như việc thêm SSL để tạo HTTPS cho trang được bảo mật tốt hơn, giúp doanh nghiệp tạo được lòng tin với khách hàng. Ngoài ra, tối ưu trang web trên thiết bị di động sẽ khiến khách hàng truy cập dễ dàng hơn từ đó giúp doanh nghiệp tăng khả năng chuyển đổi.

Thêm các liên kết

Dẫn thêm các link liên kết là phương pháp phổ biến giúp cho doanh nghiệp tăng thứ hạng trên thanh công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, mỗi liên kết đều sẽ ảnh hưởng tới uy tín thương hiệu nên bạn cần chọn được liên kết uy tín khi thêm các liên kết vào website.

Hướng dẫn cách SEO website thương mại điện tử 2023

Bước 1: Tối ưu hóa cấu trúc website của doanh nghiệp

Doanh nghiệp có thể tối ưu hóa cấu trúc website bằng việc đơn giản hóa cấu trúc trang. Tiêu chuẩn cho một trang web được đơn giản hóa giúp người dùng có thể tìm được nội dung một cách nhanh chóng. Để làm được điều này doanh nghiệp cần thực hiện các bước sau đây:

 • Lập kế hoạch cấu trúc trang web: Trang web doanh nghiệp nên có cấu trúc phân cấp với trang chủ chính và liên kết với các trang phụ. Ngoài ra, các trang nên phân nhóm theo từng chuyên mục khác nhau. Đồng thời, để hệ thống trang không bị phức tạp thì doanh nghiệp chỉ nên phân từ 2 – 3 cấp cho website.
 • Tối ưu hóa các chuyên mục: Đầu tiên doanh nghiệp cần phân chia nội dung thành các chuyên mục khác nhau giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin. Sau đó, tất cả các chuyên mục cần xuất hiện trong menu trang web. Điều này sẽ đảm bảo rằng khách hàng có thể truy cập vào trang thông tin họ cần một cách nhanh chóng. Ngoài ra, doanh nghiệp nên tối ưu hóa nội dung các chuyên mục, thêm hình ảnh và giới thiệu về sản phẩm/dịch vụ.
 • Sử dụng menu Breadcrumbs: Breadcrumbs là nhóm các liên kết giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng định vị được trang thông tin người đọc đang tìm kiếm trên hệ thống website. Sử dụng Menu Breadcrumbs sẽ giúp khách hàng tra cứu thông tin nhanh chóng từ đó giảm tỷ lệ thoát trang của họ và giúp trang web của doanh nghiệp có thứ hạng cao hơn trên thanh công cụ tìm kiếm.

Bước 2: Lựa chọn từ khóa SEO phù hợp

Lựa chọn từ khóa SEO phù hợp

Việc tiếp theo doanh nghiệp cần làm là phân tích và lựa chọn từ khóa để SEO. Tối ưu đúng từ khóa không chỉ giúp doanh nghiệp tăng thứ hạng tìm kiếm trên Google mà còn tăng khả năng cạnh tranh so với đối thủ.

Vậy để chọn được đúng từ khóa, bạn cần biết mục đích tìm kiếm của khách hàng là gì? Họ muốn biết những thông tin gì của doanh nghiệp?… Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng những công cụ nghiên cứu từ khóa như Ubersuggest, Ahrefs, Google Keyword Planner để có được bộ từ khóa phù hợp giúp mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất.

Bước 3: Tối ưu SEO onpage

Tối ưu SEO Onpage nội dung sẽ khiến website của doanh nghiệp thu hút và giữ chân được khách hàng lâu hơn. Khi SEO onpage bạn cần đảm bảo hai yếu tố là phù hợp với công cụ tìm kiếm và thân thiện với khách hàng. Nội dung chuẩn SEO sẽ đáp ứng được yêu cầu của công cụ tìm kiếm giúp nâng cao vị trí xếp hạng bài viết.

Bài viết thân thiện với khách hàng là bài viết cung cấp được thông tin mà khách hàng tìm kiếm. Vậy muốn làm được những điều trên doanh nghiệp cần thực hiện các bước sau:

 • SEO trang chủ: Trang chủ là trang thông tin quan trọng nhất trên website của doanh nghiệp. Bởi vậy, khi xây dựng trang chủ, bạn cần đảm bảo trang cung cấp những thông tin quan trọng với người dùng nhưng vẫn mang yếu tố mời gọi chào đón khách hàng.
 • SEO trang chuyên mục: Trang chuyên mục đóng vai trò phân loại sản phẩm một cách logic, theo các thuộc tính khác nhau. Như vậy, SEO trang chuyên mục giúp việc điều hướng diễn ra dễ dàng hơn. Qua đó, giúp khách hàng có thể tìm kiếm được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng một cách nhanh chóng.
 • SEO trang sản phẩm: Các trang sản phẩm phụ trách việc cung cấp thông tin chi tiết cho khách hàng về các mặt hàng cụ thể. Vậy nên, SEO trang sản phẩm giúp thông tin trở nên thú vị và thu hút khách hàng hơn. Từ đó, khách hàng sẽ cảm thấy hứng thú về sản phẩm của doanh nghiệp và giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi.

Bước 4: Tối ưu các link liên kết nội bộ

Liên kết nội bộ là đường link dẫn đến sản phẩm được đề cập trong các bài viết trên Blog. Thêm liên kết nội bộ sẽ khiến nội dung mà doanh nghiệp phân tích trở nên thú vị và có chiều sâu hơn. Đồng thời, phương pháp này sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân khách hàng lâu hơn từ đó dễ dàng gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Doanh nghiệp có thể tối ưu liên kết nội bộ bằng cách sử dụng Anchor text, thiết lập menu,…

Bước 5: Cải thiện tốc độ tải trang website

Cải thiện tốc độ tải trang website

Tốc độ tải trang chậm là một trong những lý do làm giảm sự hứng thú của khách hàng về sản phẩm và thương hiệu. Vậy nên khi thiết lập trang website doanh nghiệp cần chú ý tới việc tối ưu tốc độ tải trang. Doanh nghiệp có thể cải thiện bằng cách sử dụng công cụ Google Pagespeed, CDN hoặc giảm bớt dung lượng hình ảnh,…

Bước 6: Tối ưu URL ngắn gọn và có nghĩa

Một URL ngắn gọn và có nghĩa sẽ để lại ấn tượng trong tâm trí người dùng và nhớ lâu hơn là một hàng ký tự dài vô nghĩa. Ngoài ra, cấu trúc URL ngắn gọn còn giúp việc chia sẻ địa chỉ dễ dàng hơn giúp tăng độ phủ sóng của website.

Bước 7: Xây dựng site vệ tinh

Site vệ tinh là các trang web có nội dung, chủ đề tương tự, có liên quan tới sản phẩm của doanh nghiệp ở website chính. Xây dựng site vệ tinh đóng vai trò quan trọng trong quá trình SEO Ecommerce của doanh nghiệp.

Bởi website có thêm nhiều trang web liên kết nghĩa là doanh nghiệp có thêm cơ hội xuất hiện trên cửa sổ tìm kiếm của khách hàng. Ngoài ra, các site vệ tinh còn giúp tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm, giúp việc tiếp cận khách hàng trở nên dễ dàng hơn.

Giải pháp SEO website thương mại điện tử – Dịch vụ SEO Mona Media

Mona Media được xem là một trong những giải pháp Ecommerce SEO hàng đầu tại TP. HCM. Mona cam kết mang lại kết quả tuyệt vời cho mọi khách hàng, trong mọi lĩnh vực.

Đặc biệt, các dịch vụ SEO trang thương mại điện tử của Mona Media chỉ tập trung vào các kỹ thuật mũ trắng. Đồng nghĩa với việc họi luôn làm việc luôn minh bạch, rõ ràng và không lừa dối khách hàng hoặc người dùng trực tuyến. Mona Media cung cấp các dịch vụ SEO website chuyên nghiệp bao gồm:

 • Điểm chuẩn của những đối thủ cạnh tranh trực tuyến.
 • Thực hiện Audit trang website doanh nghiệp.
 • Xác định từ khóa SEO phù hợp.
 • Tối ưu hóa trang website (danh mục, sản phẩm).
 • Khắc phục các lỗi trên trang như tốc độ tải, điều hướng,…
 • Xây dựng nội dung độc đáo, chất lượng cao.
 • Xây dựng các liên kết nội bộ và thông cáo báo chí.

Giải pháp SEO website thương mại điện tử - Dịch vụ SEO Mona Media

Nhằm đảm bảo hỗ trợ và xử lý công việc nhanh chóng, đội ngũ nhân viên của Mona Media sẽ phụ trách theo dõi chiến dịch SEO bán hàng của bạn trong suốt quá trình hợp tác. Đồng thời, Mona Media sẽ chia sẻ một trang tổng quan trực tiếp mà bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào để có thể theo dõi hiệu suất chiến dịch đang khởi chạy. Hơn thế nữa, từ khi hoạt động đến nay, đã có hàng trăm doanh nghiệp đã lựa chọn dịch vụ SEO website thương mại điện tử tại Mona Media và nhận được kết quả ngoài mong đợi. Và tất nhiên, chúng tôi sẽ làm đều tương tự cho thương hiệu của bạn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách SEO website thương mại điện tử 2023 một cách chi tiết nhất. Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn về quá trình này thì đừng ngại ngần mà liên hệ với Mona Media ngay hôm nay để được chuyên gia giải đáp thắc mắc và tư vấn giải pháp SEO thương mại điện tử tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

>> Xem thêm: Cách kiểm tra website chuẩn SEO chính xác hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status