Top 7 Font Chữ Làm Subtitile Video Đẹp Nhất – Mẹo Chèn Phụ Đề Youtube Cực Bắt Mắt

font sub video đẹp

Bạn đang tìm kiếm các font chữ làm sub cho video đẹp ? Cùng điểm ngay 7 Font phụ đề Video đẹp mắt, hấp dẫn mà Tech Buzz chọn lọc tuyển chọn trong bài viết dưới đây cùng các mẹo chèn subtitle hiệu quả nhất.

Tổng hợp 7 font chữ Sub video đẹp nhất, bắt mắt

Link tải FONT chữ phụ đề – Phông SUB Video cực đẹp, miễn phí

Font phụ đề Video – Impact

Impact là một trong những font chữ làm Sub được sử dụng nhiều nhất nhằm mục đích thu hút người xem. Ngoài ra, font Impact còn khiến cho người xem không thể nào bỏ qua được các hình ảnh đã thể hiện ở trên thumbnails.

Impact được sử dụng bởichính PewDiePie, anh là một steamer có số lượng người theo dõi và yêu thích trên youtube cực lớn. Khi này anh ấy đã sử dụng kích thước của font chữ, màu sắc cũng như vị trí nhằm tận dụng tối đa tính đơn giản mà Impact Fonts mang lại. Hơn nữa, Impact còn cho phép bạn điều chỉnh cũng như sử dụng cho nhiều người dùng khác nhau.

font phụ đề video impact

Font làm Sub video – Bebas

Nếu bạn đang cần một font chữ chèn sub video thì bạn không thể nào có thể bỏ qua Bebas được. Đây là font chữ thường xuất hiện trên các hình thumbnails trong các video chuyên về hướng dẫn, công thức và trang điểm,…

Mặc dù Bebas nhìn có vẻ đơn giản nhưng nó lại thu hút rất mạnh mẽ, phù hợp với các chữ cái màu trắng cùng với đường viền màu đen và dùng trong các banner trên youtube nữa.

font chèn sub Bebas

Font Subtitle – Badaboom

Font chữ Badaboom mang lại một dấu ấn khá đặc biệt đối với người dùng nhằm đem lại một ấn tượng đặc biệt nào đó đối với người dùng. Mặc dù,  Badaboom không linh hoạt bằng các font chữ khác. Nhưng ngược lại Badaboom có thể mang đến sự năng động, chính vì thế mà font Badaboom thường được các nhà sáng tạo video DIY sử dụng. 

phông chữ đẹp subtitle

Font chữ làm Sub – Budmo

Budmo là một trong những font chữ phụ đề video đưuọc sử dụng nhiều nhất hiện nay. Mang tới sự tinh tế, đơn giản và khá hữu ích đối với các nhà sáng tạo nội dung, sử dụng bộ lọc nhằm thay đổi màu sắc cho video. Tuy nhiên, font chèn sub video Budmo lại tạo cho người xem có cảm giác hơi rối mắt một xíu, vì nó sáng giống như ngọn đèn neon vậy.

tải font sub video budmo

Phông sub video Youtube – River Drive

River Drive là font chữ làm sub có sự khác biệt rất lớn so với các font còn lại, một phần cũng bởi vì nó có hiệu ứng phấn khá dày. Thế nhưng, nếu nó kết hợp với nền phù hợp thì sẽ mang đến một phiên bản hoàn hảo của hình ảnh. Đặc biệt River Drive còn có tác động rất mạnh cho nên khi cuộn qua trang chủ thì sẽ thu hút ngay sự chú ý của người xem.

font phụ đề video youtube

DK Mandarin Whispers

Font sub cho video youtube tiếp theo mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn đó chính là font DK Mandarin Whispers. Được biết đây là font có cả chữ thường lẫn chữ hoa nên khi ứng dụng vào sub video thì nó sẽ tạo nên hiệu ứng khá mạnh mẽ. Ngoài ra, DK Mandarin Whispers còn có thể tích hợp liền mạch cùng với các bảng màu cũng như hình ảnh khác nhau.

DK Mandarin Whispers

Bernhard Modern std

Nếu bạn đang tìm kiếm font chữ làm sub cho video thì bạn không thể nào có thể bỏ qua Bernhard Modern std được. Điểm đặc biệt ở Bernhard Modern std này chính là mang lại nét thanh lịch, vui nhộn và được một số youtuber nổi tiếng sử dụng. Một trong số đó phải kể đến Zoella, là người nâng cao thumbnail của mình chỉ với 1 frame. 

Cũng nhờ sự đơn giản vốn có của Bernhard Modern std mà font chữ này hoạt động tốt khi kết hợp với các hình nền và khung hình khác nhau.

Link tải FONT chữ phụ đề – Phông SUB Video cực đẹp, miễn phí

Bí quyết chèn font chữ làm sub vào video đẹp mắt, thu hút nhất

Nguyên tắc trong chèn sub trong video là nền tối thì chữ bắt buộc phải sáng và ngược lại chữ tối thì nền phải sáng. Bạn tuyệt đối không bao giờ sử dụng sub có màu viền đỏ nếu không có sub mà không có viền hoặc bóng. Nhất là khi chúng chìm vào background thì sẽ tạo nên sự lạc quẻ và rời rạc.

Hướng dẫn chèn phụ đề vào video ca nhạc

Chèn sub vào video ca nhạc thì bạn sẽ phải chèn vào trong các sản phẩm như music video (MV), video beat karaoke, video lyrics ( lời bài hát),… Và khi đó bạn có thể sử dụng thêm một số phần mềm như Proshow Producer, Adobe Premiere Pro hoặc Aegisub.

 • Về vị trí sub:Đối với sub vào MV: Thì bạn nên sub ở mép dưới video và nằm trong khoảng 10% khung hình đồng thời bạn phải căn giữa.  Đối với sub vào video lyrics & beat Karaoke: Thì bạn có thể chèn chèn giống với MV hoặc bạn có thể để lệch bên trái hoặc bên phải. Và nó sẽ chiếm không gian không quá 40% diện tích của khung hình.
 • Về kích cỡ sub: Tầm khoảng từ 12 -> 17pt nhằm phù hợp với vị trí đặt.
 • Về font chữ sub: Bạn nên chèn những font như sans-serif tạo sự gọn gàng để giúp cho người xem tập trung nhiều hơn vào trong video. Khi chèn sub vào trong video lyrics và video karaoke thì bạn nên sử dụng font script viết tay và bạn không nên sử dụng font serif bởi nó tạo nên sự nghiêm túc với những văn bản nhiều chữ.
 • Về màu chữ sub: Tốt nhất là bạn nên chọn màu trắng nhé, đối với video lyrics/ karaoke thì bạn có thể chọn màu sao cho hợp với background video. Khi nền video tối thì bạn nên sử dụng chữ sáng còn khi chữ sáng thì nền màu sẽ tối.
 • Về hiệu ứng sub: Đối với hiệu ứng sub thì sẽ sử dụng nhiều nhất là Fade In hoặc Fade Out là hiệu ứng mờ dần và hiệu ứng biến đi. Phần hiệu ứng thf chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng phần mềm Aegisub, bởi vì phần mềm này hỗ trợ về hiệu ứng sub, hiệu ứng bay bổng và karaoke mode. 

Chèn subtitile vào video giải trí

Chèn sub vào video giải trí bao gồm các video chuyên về review, quảng cáo hoặc video blog. Khi này bạn nên sử dụng phần mềm Adobe Premiere Pro.

 • Về vị trí sub: Khi sub thì bạn cần cách lề video 1 khoảng an toàn, nhằm tránh tạo cảm giác bị cắt mất chữ nhé. Đối với những dòng sub dài thì tốt nhất bạn nên phân thông tin, lớn nhỏ khác nhau.Những lời thoại thì bạn nên để ở trong box
 • Về font sub: Mặc dù trong video giải trí thì font  khá thoải mái nhưng bạn cũng nên hạn chế sử dụng font Script viết tay nhé, vì rất khó đọc.
 • Về màu chữ sub: Bạn cần theo nguyên tắc là nền tối, chữ sáng và ngược lại nền sáng thì chữ tối. Khi này bạn không nên dùng màu đỏ nếu không có box hoặc viền trắng nhé.
 • Về hiệu ứng sub: Bạn nên đặt thời gian xuất hiện ngắn để bảo toàn tính vui vẻ và hài hước đối với một video giải trí.

Chèn phụ đề cho video thông tin

Khi chèn sub vào video thông tin thì bạn cần phải chèn vào một số video như TV shows, event, bản tin, talkshows hoặc tài liệu học thuật với motion graphics,… Bạn có thể kết hợp dùng phần mềm Adobe Premiere Pro nhé vì nó sẽ chủ động hơn trong việc tạo hiệu ứng đồ họa xuất hiện cùng với các sub.

 • Về vị trí sub: Bạn nên sub ở mép dưới của video ở khoảng 10% của khung hình, khi này bạn cần căn giữa màn hình nhé.
 • Kích cỡ sub:Về cỡ sub thì bạn hãy chọn ở khoảng từ 13 -> 18pt sao cho phù hợp với vị trí đặt nhé.
 • Font chữ sub:Bạn nên chọn font sans-serif sao cho người đọc dễ nhìn, dễ đọc hơn như  Roboto, Gilroy với Arial và Avo hoặc bạn có thể sử dụng trạng thái bold nếu bạn muốn.
 • Màu chữ sub:Bạn hãy sử dụng màu trắng hoặc màu đen, đi kèm với nó là các phân tử đồ họa boxline tạo nên sử nổi bật. Tốt nhất là bạn không nên sử dụng màu đỏ nhé và bạn hoàn toàn có thể dùng viền chữ stroke/ line hoặc bóng chữ shadow tạo nên sử nổi bật, ấn tượng với người xem.
 • Hiệu ứng sub: Nhằm tạo cho người xem dễ dàng nắm bắt các thông tin nhanh thì bạn chỉ cần sử dụng Pan Up/ Down hoặc Fade.  Và thời gian để effect cần ngắn để người xem không khó chịu và phải chờ đợi thông tin hiện ra.

Chèn sub vào phim

Khi bạn chèn sub vào các dòng phim điện ảnh, phim truyền hình hoặc phim sitcom thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng những phần mềm đơn giản. Một trong số đó phải kể đến phần mềm Windows Movie Maker, Proshow Producer, Aegisub,..Nhưng phần mềm Adobe Premiere Pro vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của bạn, bởi nó vừa nhanh và mang tới sự chuyên nghiệp.

 • Về vị trí sub: Đối với phim điện ảnh có 2 dải màu đen ở mép trên và mép dưới video thì bạn có thể chèn sub ngay vào dải màu đen ở phía dưới. Hoặc bạn có thể chèn sub phía trên dải màu đen. Bạn hãy căn ở giữa sao cho không chiếm quá 10% khung hình.
 • Về font sub: Đối với video phim thì bạn có thể sử dụng font chữ sans-serif hoặc có thể để trạng thái Italic nghiêng đối với lời thoại.
 • Về màu sub: Bạn chỉ nên sử dụng 2 màu, đó là vàng và trắng hoặc thêm stroke màu đen. Hầu hết các video phim đều có độ tương phản cao, bão hòa thấp nhằm để cho người xem đỡ bị mỏi mắt. Chính vì thế mà backgroud phim tương đối tối và các text được chèn vào sẽ sáng.
 • Hiệu ứng sub: Tốt nhất là bạn không nên sử dụng hiệu ứng vào video phim. Khi này bạn chỉ cần cho sub xuất hiện vào đúng khung hình cũng như lời thoại của từng nhân vật là được rồi.

Trong bài viết này, Tech Buzz đã giới thiệu đến cho bạn Top 7 Font chèn sub cho video đẹp nhất và những mẹo chèn sub vào trong video hiệu quả nhất một cách nhanh chóng. Mong rằng với những gì mà chúng tôi mang tới cho bạn trong bài viết này sẽ là những thông tin hữu ích nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status