10 xu hướng công nghệ hàng đầu năm 2019

trend technology

Bài viết này nêu ra 10 công nghệ xu hướng hàng đầu cho năm 2019, một danh sách bao gồm các chủ đề đa dạng như bảo mật, IoT, học tập củng cố, bền vững năng lượng, thành phố thông minhh, và nhiều hơn nữa

trend technology

1. Bảo mật dữ liệu sẽ củng cố vị trí của nó

bảo mật dữ liệu

Phạm vi của các chủ đề là rất lớn; do đó, cuộc thảo luận về các vấn đề liên quan đến an ninh mạng sẽ tiếp tục. Tính đến hiện tại năm 2020 thì chủ đề này đã tốn không ít giấy mực của những trang tin tức uy tín hàng đầu như Bogounvlang hay ICTNews, có thể thấy sự quan trọng của bảo mật dữ liệu trong môi trường online là cực kỳ quan trọng.

Người tiêu dùng có nhận thức ngày càng tăng về giá trị của thông tin của họ. Do đó, họ thậm chí còn quan tâm nhiều hơn đến cách nó sẽ được sử dụng. Chính phủ đang tích cực lập kế hoạch, phát triển và áp dụng các quy định về an ninh mạng trong vấn đề này. Do một số trường hợp vi phạm Quy định bảo vệ dữ liệu chung (GDPR) và các vụ bê bối lớn liên quan đến Google và Facebook, việc áp dụng các biện pháp thực thi dự kiến ​​vào năm 2019.

Hơn nữa, chúng tôi tin rằng an ninh mạng sẽ trở nên thông minh hơn trong năm tới. Trí thông minh có thể trở thành giải pháp duy nhất cho các cuộc tấn công nhanh, tự động. Học máy được yêu cầu đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp trí thông minh này. Các máy thông minh được hỗ trợ AI dự kiến ​​sẽ trở nên độc lập hơn trong quá trình ra quyết định. Có lẽ, nó sẽ giúp các công ty đi trước một bước so với tin tặc, để dự đoán các cuộc tấn công và xác định các điểm đau có thể xảy ra.

2. Những điều về Internet sẽ mang đến những cơ hội mới

Một điều khá rõ ràng là xu hướng công nghệ IoT hiện đang được sử dụng bởi các công ty đại diện cho tất cả các lĩnh vực hoạt động của con người. Hơn nữa, các công ty và doanh nhân thậm chí còn quan tâm nhiều hơn đến việc triển khai thực tế các giải pháp công nghệ thông minh hơn là phát triển lý thuyết. Các thuộc tính như đã kết nối với nhau, hiện tại, thông minh, hay thông minh, được thêm vào tất cả các công nghệ và giải pháp được phát triển cho các ngành công nghiệp khác nhau.

Theo một số chuyên gia, vẫn chưa đến lúc coi IoT là một cái gì đó được thực hiện. Không còn nghi ngờ gì nữa, những thay đổi do IoT mang lại chỉ đang được phát triển. Năm 2019, các khả năng của IoT dự kiến ​​sẽ chuyển sang tự động hóa và tăng cường cách mọi người trải nghiệm thế giới được kết nối. Nó rất có thể sẽ dẫn đến một cảnh quan phi cấu trúc hơn của một loạt các điều và dịch vụ được kết nối động.

3. Tự động hóa tiếp tục thay đổi mới

Việc tự động hóa đã đi vào các ngành công nghiệp khác nhau, giành được vị trí thống lĩnh và có được danh tiếng tốt. Không còn nghi ngờ gì nữa, năm 2019 sẽ mang lại sự tiến bộ, nâng cấp và thịnh vượng cho tự động hóa robot.

Những thứ tự trị như máy bay không người lái, robot và xe tự hành được phát triển nhanh chóng cùng với các giải pháp AI. Chúng tôi mong đợi một sự thay đổi từ những thứ độc lập sang các hệ thống phức tạp của những thứ tự trị thông minh. Với sự phát triển của các công nghệ AI, những thứ tự trị ngày càng có nhiều bộ não để tương tác và thiết lập mối liên hệ trong các hệ thống phức tạp. Do đó, những chiếc xe tự lái có khả năng nhận dạng hình ảnh và theo dõi định vị địa lý để thực hiện các tuyến đường, nhận dạng giọng nói để tuân theo các mệnh lệnh và nhiều công nghệ khác để cung cấp sự tiện lợi và thoải mái cho mọi người.

RPA, hay tự động hóa quá trình robot, không còn là công nghệ một ngày nữa. Ngày nay nó đã chứng tỏ là một công nghệ thay đổi các doanh nghiệp. Năm 2019, số lượng robot tham dự, những người làm việc cùng với con người, sẽ còn phát triển hơn nữa. Ngoài ra, RPA trong khu vực công sẽ tăng lên và chính phủ sẽ khám phá những cơ hội mới với RPA.

4. Công nghệ AR dự kiến sẽ vượt qua VR

công nghệ AR

Trong năm 2018, người ta thường coi VR (phần mềm thực tế ảo) là thành tựu quan trọng nhất của thế hệ chúng tôi.

Tuy nhiên, tình hình đã thay đổi đáng kể. VR đã chứng tỏ có một phạm vi ứng dụng hạn chế giữa các công ty và khách hàng. Do đó, các chuyên gia dự báo sẽ sớm khắc phục VR bằng AR (phần mềm thực tế tăng cường).

Các công nghệ AR sẽ tiếp tục mang lại lợi nhuận cho phát triển phần mềm doanh nghiệp. Năm 2019, AR sẽ trở nên phổ biến hơn cho các thiết bị di động. Không giống như VR, nó không yêu cầu tai nghe. Do đó, khả năng AR được triển khai trên điện thoại di động và máy tính bảng mạnh mẽ hơn nhiều.

Ngoài ra, dự kiến ​​AR sẽ thay đổi lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo trong năm tới. AR cung cấp một trải nghiệm hoàn toàn cá nhân. Do đó, sự tham gia của khách hàng đang tăng vọt. Một kênh liên lạc nhất quán để đối thoại trực tiếp giữa khách hàng và nhà cung cấp sẽ được đảm bảo bằng cách sử dụng các phát triển AR. Có lẽ, AR cũng sẽ củng cố vị trí của mình trong lĩnh vực sản xuất. Các nền tảng AR công nghiệp giúp các nhà sản xuất trực quan hóa các bộ dữ liệu và cung cấp hỗ trợ trong các công việc liên quan đến lao động thể chất. Người ta dự đoán rằng phần mềm AR sẽ trở thành chìa khóa cho sự biến đổi của quả cầu này.

5. Các đám mây được kết nối sẽ chuyển sang các giải pháp đám mây lai

Phần lớn các công ty hiện đang dựa vào điện toán đám mây. Do đó, mức tiêu thụ dịch vụ đám mây sẽ tăng lên trong năm 2019. Gartner dự đoán rằng thị trường điện toán đám mây sẽ đạt 200 tỷ USD.

Phạm vi của các giải pháp đám mây và mô hình phân phối ngày càng lớn hơn. Thực tế này làm cho các dịch vụ đám mây thích ứng hơn trong các lĩnh vực hoạt động khác nhau. Các giải pháp đám mây lai sẽ giành được sự phổ biến giữa các công ty. Tuy nhiên, họ cũng sẽ đưa ra một thách thức cho một số công ty. Phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ CNTT nghĩ rằng các giải pháp đám mây lai giúp tăng tốc độ cung cấp dịch vụ. Đây là một cột mốc quan trọng. Lúc đầu, giải pháp đám mây được coi là một cách để tránh xây dựng cơ sở hạ tầng CNTT rộng lớn từ đầu và theo cách đó để giảm chi phí. Một thời gian ngắn, các giải pháp này sẽ mang lại sự linh hoạt hơn và khả năng phản ứng nhanh và thậm chí hiệu quả hơn với các điều kiện thị trường thay đổi nhanh chóng. Một quan điểm mới về việc áp dụng các giải pháp đám mây sẽ được phát triển bởi các ngành công nghiệp.

6. Công nghệ cá nhân hóa sẽ dẫn đến sự gia tăng của các thiết bị thích ứng

Thật ra chúng tôi là nhân chứng cho sự phát triển vượt bậc của công nghệ chatbot được hỗ trợ bởi AI. Bắt đầu với các tác vụ thông thường đơn giản, các chatbot hiện đang tích cực biến thành trợ lý AI. Khách hàng đã quen với họ rất lâu và thậm chí không thể tưởng tượng được việc xử lý một số vấn đề mà không có sự trợ giúp của AI.

Hơn nữa, cá nhân hóa sẽ được thể hiện không chỉ do các lệnh người dùng có mục đích cho các thiết bị khác nhau mà còn trong chính các thiết bị. Do đó, họ sẽ có thể tự thích nghi với nhu cầu cá nhân của chủ sở hữu sau một thời gian nhất định, thậm chí không có bất kỳ lệnh nào từ phía mình. Công nghệ này đã trở nên khá tinh vi. Do đó, phần lớn khách hàng thậm chí không thể đoán được họ giao tiếp với một người hay với một chatbot.

Do hoạt động tuyệt vời của Siri của Apple, Alexa của Amazon, mọi người bắt đầu phụ thuộc nhiều hơn vào trợ lý AI trong thói quen hàng ngày. Những gì được mong đợi trong năm 2019 là thậm chí các trợ lý cao cấp hơn sẽ xuất hiện và chịu trách nhiệm cho các giao dịch phức tạp hơn. Với sự trợ giúp của các kỹ thuật nhận dạng giọng nói được cải tiến, hỗ trợ AI sẽ có cơ hội cung cấp cho bạn trải nghiệm cá nhân hóa hơn nhiều. Có lẽ bạn sẽ thấy mình nói, giao tiếp và giao nhiệm vụ cho tủ lạnh hoặc đèn của bạn, cũng như để xe của bạn xây dựng các tuyến đường tốt nhất và đưa bạn đến đó ngay.

7. Học tăng cường và kiến ​​trúc mới của mạng lưới thần kinh sẽ cách mạng hóa dự đoán

Ý tưởng chính của các mạng thần kinh là tạo ra hàng triệu kết nối hoạt động trong bộ não máy tính để cung cấp cho nó nhiều cơ hội để thực hiện các nhiệm vụ và học hỏi từ chúng. Một mạng lưới thần kinh nguyên phát thường bao gồm hàng triệu tế bào thần kinh nhân tạo. Họ đã chứng minh học từ hình ảnh, văn bản, dữ liệu âm thanh rất hiệu quả. Dự kiến ​​do lý thuyết mới áp dụng nguyên tắc tắc nghẽn thông tin, các mạng thần kinh sâu sẽ quên dữ liệu ồn ào, nhưng vẫn giữ được thông tin mà dữ liệu này đại diện. Do đó, các mạng lưới thần kinh ngày càng giống với các tế bào thần kinh của con người.

Đến lượt học tăng cường (RL) là một dạng mạng lưới thần kinh thường học từ môi trường của nó với sự trợ giúp của quan sát, hành động và phần thưởng. Học tăng cường đã không được áp dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp khác nhau do sự tồn tại của một số trở ngại và biến chứng. Các sự thật sau đây có thể giải thích nó: RL liên quan đến các thuật toán phức tạp hơn và các công cụ kém trưởng thành hơn và yêu cầu mô phỏng chính xác của môi trường thế giới thực. Tuy nhiên, khả năng tiềm tàng của RL tỏ ra rất lớn. Nó có thể dễ dàng giải quyết các vấn đề mạng lưới thần kinh truyền thống. Đây là ba vấn đề chính: thiếu dữ liệu đào tạo, thiếu dữ liệu đào tạo và chi phí cao cho dữ liệu đào tạo. Những yếu tố này làm cho việc củng cố việc học trở thành một phương pháp tốt để giải quyết các vấn đề ra quyết định tuần tự thường gặp trong chơi trò chơi, thị trường tài chính,

Nhiều khả năng tăng cường học tập sẽ trở thành một trong những xu hướng quan trọng nhất trong năm 2019. Do những thành công của DeepMind của , AlphaZero và OpenAI của Dota bot, rất nhiều công ty đang tích cực đầu tư vào sự phát triển của các nền tảng tăng cường học tập. Những nền tảng này sẽ làm tăng đáng kể cơ hội của các công ty. Hơn nữa, có cả một thế hệ các nhà khoa học dữ liệu coi RL là phương tiện để cách mạng hóa dự đoán. Do đó, việc thực hiện RL sẽ tìm thấy một số lượng lớn các trường hợp sử dụng trong các ngành công nghiệp khác nhau.

8. Hiệu quả năng lượng và phát triển bền vững vẫn là mục tiêu cốt lõi của nhân loại

năng lượng

Các vấn đề về nguồn năng lượng và sử dụng hiệu quả của chúng tăng theo cấp số nhân mỗi năm. Có một loạt các yếu tố sẽ ảnh hưởng đến thị trường năng lượng vào năm 2019.

Trước hết, quản lý năng lượng hiệu quả đòi hỏi nhiều hiểu biết hơn về việc sử dụng năng lượng. Do đó, các công cụ thông minh sẽ được áp dụng rộng rãi ở đây. Các quy định mới sẽ có hiệu lực vào năm 2019. Ngoài ra, chúng tôi hy vọng việc tăng cường kết nối giữa công nghệ và năng lượng. Các nền tảng tích hợp và giải pháp dữ liệu thông minh sẽ mang lại lợi ích của chúng cho cả các nhà sản xuất năng lượng và người tiêu dùng năng lượng.
Sự bền vững tiếp tục là mục tiêu cốt lõi của mỗi công ty. Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, sự tăng trưởng trên thị trường lưu trữ năng lượng dự kiến ​​vào năm 2019. Hãy sẵn sàng cho việc sử dụng phổ biến hơn các nguồn năng lượng di động và giải pháp GaN (gallium-nitride) để sử dụng hiệu quả và lưu trữ năng lượng dân dụng và thương mại.

9. Công nghệ nâng cấp con người trở thành hiện thực

Năm 2019 hứa hẹn sẽ trở thành một năm ứng dụng công nghệ AI trong y tế và y tế. Mọi người sẽ đối mặt với cơ hội có được những cơ hội mới, khả năng thể chất và tinh thần mà trước đây họ không thể mơ tới. Con người sẽ có cơ hội sửa đổi, cải thiện và liên tục nâng cấp khả năng và tâm trí của họ.

Các ứng dụng AI có khả năng tăng tốc và cải thiện độ chính xác của chẩn đoán. Các thuật toán học máy sẽ được sử dụng để khám phá các tương tác sinh học và hóa học của thuốc. TelemForine cũng sẽ cải thiện việc chăm sóc sức khỏe bằng cách giúp bệnh nhân dễ dàng giao tiếp với bác sĩ hơn. Nó sẽ cung cấp cơ hội tốt hơn để điều trị và theo dõi các bệnh mãn tính 24/7.

Ngoài ra, điện tử y sinh sẽ có giai đoạn. Các công nghệ kỹ thuật số là để mở rộng phạm vi năng lực của họ trong việc cung cấp các bác sĩ hỗ trợ và giảm thiểu các tình huống căng thẳng. Bionics và điện tử y sinh sẽ giới thiệu các giải pháp mới cho những người khuyết tật hoặc những người mắc bệnh nặng hoặc một số chấn thương. Ngày nay, chân tay giả đang được phát triển cực kỳ nhanh chóng. Vật liệu nhẹ và đáng tin cậy mới, công nghệ in 3D và thuật toán thông minh cho phép xây dựng bộ phận giả có chức năng cao.

10. Không gian thông minh sẽ tiếp tục phát triển thành các thành phố thông minh

Trong nhiều thập kỷ qua, cách mọi người sống, làm việc và tương tác đã được thay đổi đáng kể. Trọng tâm của cuộc sống con người đã chuyển từ tự nhiên sang công nghệ. Sự phát triển nhanh chóng của khoa học, cách mạng công nghiệp và sự phát triển không ngừng của các công nghệ mới ảnh hưởng phần lớn đến cách sống của con người. Cuộc sống đang tăng tốc. Ngày nay, ranh giới giữa mờ ảo và vật lý. Công nghệ trở thành một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng tôi. Do đó, phát triển nhu cầu tạo ra các không gian nơi các công nghệ và môi trường vật lý sẽ cùng tồn tại thành công.

Không gian thông minh là một môi trường vật lý hoặc kỹ thuật số nơi con người và giải pháp công nghệ được hỗ trợ bởi AI có thể tương tác hiệu quả. Bởi vì các công nghệ đã đi vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta, không gian thông minh sẽ giành được sự phổ biến của nó trong năm tới. Không gian thông minh có các công nghệ riêng lẻ và kết hợp chúng vào môi trường hợp tác và tương tác. Sự phổ biến ngày càng tăng của không gian thông minh phản ánh sự xuất hiện của các thành phố thông minh, nơi làm việc kỹ thuật số, nhà thông minh và các công ty.
Phần kết luận

Công nghệ hiện đang là trung tâm của sự chú ý cho tất cả các ngành công nghiệp. Chúng tôi hy vọng năm 2019 sẽ trở thành một năm của các trường hợp và khả năng sử dụng mới. Chúng ta sẽ chứng kiến ​​những thay đổi mới và cảm nhận được lợi ích của việc học máy và phát triển AI.

Chúng tôi đã soạn ra một danh sách các xu hướng mà theo ý kiến ​​của các chuyên gia của chúng tôi là có thể xảy ra nhất. Hy vọng, những xu hướng này sẽ mang lại cho chúng ta kết quả tích cực và có giá trị. Danh sách này luôn mở để đề xuất của bạn. Xin vui lòng, hãy bày tỏ ý tưởng của bạn trong phần bình luận dưới đây.

ActiveWizards là một nhóm các nhà khoa học và kỹ sư dữ liệu, tập trung hoàn toàn vào các dự án dữ liệu (dữ liệu lớn, khoa học dữ liệu, học máy, trực quan hóa dữ liệu). Các lĩnh vực chuyên môn cốt lõi bao gồm khoa học dữ liệu (nghiên cứu, thuật toán học máy, trực quan hóa và kỹ thuật), trực quan hóa dữ liệu (d3.js, Tableau và khác), kỹ thuật dữ liệu lớn (Hadoop, Spark, Kafka, Cassandra, HBase, MongoDB và khác), và phát triển ứng dụng web chuyên sâu về dữ liệu (API RESTful, Flask, Django, Meteor).

Tham khảo thêm từ bài viết: https://activewizards.com/

Xem thêm tin cùng chuyên mục: http://tech-buzz.net/top-10-cong-nghe-dot-pha-se-tao-ra-thay-doi-lon-trong-tuong-lai/

DMCA.com Protection Status