Top 9 phần mềm quản lý giao hàng chuyên nghiệp, chính xác

Top 9 phần mềm quản lý giao hàng chuyên nghiệp, chính xác

Nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày một tăng với số lượng hàng hóa vận chuyển rất nhiều. Việc quản lý theo phương án thủ công thực sự quá tải và không mang lại hiệu quả cao cho công việc kèm theo đó là những sai sót trong quá trình tính toán. Để giải quyết những vấn đề đó, ngành Logictis đã ra đời và có nhiều phần mềm quản lý giao hàng hỗ trợ cho công ty vận chuyển. Cùng tham khảo top 9 phần mềm quản lý giao hàng được Tech-buzz.net tổng hợp ở dưới bài này nhé!

Vai trò của phần mềm quản lý giao hàng, vận chuyển logistics

Phần mềm quản lý giao hàng hóa ngày càng được sử dụng nhiều bởi nó mang lại nhiều lợi ích lớn cho doanh nghiệp:

  • Tiết kiệm thời gian: Quản lý theo phần mềm giúp chúng ta tốn ít thời gian hơn trong thao tác nghiệp vụ so với phương pháp thủ công. Nhờ có phần mềm quản lý các chuỗi sự tự động hóa hoạt động có liên kết chặt chẽ. Vì thế, hàng hóa nhanh chóng được giao đến tận tay người nhận.
  • Tiết kiệm chi phí: Khi lựa chọn phần mềm và áp dụng vào phương pháp quản lý thì chỉ cần một người điều khiển phần mềm là có thể kiểm soát được nhiều hoạt động mà không cần phải sử dụng nhiều nhân công, giúp doanh nghiệp, cửa hàng tiết kiệm khoản chi phí lớn về nhân công.
  • Tăng năng suất, hiệu quả kinh doanh: Các thao tác trong quá trình vận chuyển được thực hiện một cách nhân chóng, phân tích, xử lý báo cáo tình hình kinh doanh nhằm giúp nhà quản lý đưa ra chiến lược phù hợp.
  • Tăng độ tin cậy cho khách hàng: Cách làm việc chuyên nghiệp, mọi quy trình giao hàng đều được xử lý nhanh chóng, thế nên khách hàng hoàn toàn yên tâm với dịch vụ vận chuyển của doanh nghiệp.
  • Quản lý quy trình vận chuyển: Phần mềm tự động kiểm soát hết các giai đoạn từ bước đầu đến bước cuối trong quá trình vận chuyển. thế nên các nhà quản lý có thể nắm được toàn bộ tình hình vận chuyển từ xa, nắm được thông tin khách hàng.
  • Khẳng định thương hiệu: Bởi khả năng quản lý hàng hóa tốt, nhanh chóng xử lý các tình huống phát sinh, giao hàng đúng hẹn, chất lượng hàng hóa đảm bảo nên sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng. Từ đó, thương hiệu của công ty sẽ được đánh giá cao.
  • Hạn chế sai sót: Với số lượng đơn hàng quá lớn mà sử dụng cách làm thủ công thì sẽ dễ xảy ra nhiều sai sót. Nhưng với phần mềm có chức năng theo dõi và đối chiếu các hóa đơn với chủ hàng, lái xe hay những bên liên quan nên sai sót ít khi xảy ra.

Top 9 phần mềm quản lý giao hàng chuyên nghiệp, chính xác

Bạn đang mong muốn tìm kiếm cho mình một phần mềm quản lý giao hàng chất lượng, hiệu quả? Hãy tham khảo top 9 phần mềm chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

1. Phần mềm quản lý giao hàng – Mona Logistics

Phần mềm quản lý giao hàng Mona Logistics

Phần mềm Logisitcs của Mona Media – Mona Logistics không chỉ quản lý việc vận chuyển trong nước mà còn chuyên quản lý quy trình lớn cả ở nước ngoài. Mona Logistics được xây dựng trong cả 3 nền tảng: Web app, Desktop, App điện thoại, để dễ dàng tương thích phù hợp ở mọi hình thức.

Qua các thông só cách chi tiết, tự động báo khi hàng về đến kho, phần mềm giúp hỗ trợ trong việc theo dõi các đơn hàng. Chỉ cần những thao tác đơn giản trên phần mềm là bạn đã có thể kiểm soát được số lượng hàng hóa trong kho. Thích hợp cho việc áp dụng ở những công ty vận chuyển hàng quốc tế, giao hàng nhanh.

2. Phần mềm đại lý vận tải quốc tế FMS

FMS là phần mềm đại lý vận tải quốc tế được nhiều doanh nghiệp vận tải trên toàn quốc sử dụng. Sau khi được ra mắt, FMS được khẳng định thương hiệu trên thị trường có lượng khách hàng ở quy mô lớn.

Chức năng chính của phần mềm này là: Giao nhận hàng, xử lý các nghiệp vụ liên quan đến vận tải nhập xuất, quản lý lịch trình di chuyển, phân tích dữ liệu kế toán quản trị,…

3. Phần mềm logistics quản lý vận chuyển Bytesoft

Phần mềm logistics quản lý vận chuyển Bytesoft

Dựa vào đặc thù nghề vận chuyển, phần mềm Bytesoft đã được thiết kế để hỗ trợ và giảm tải lượng công việc của ngành nghề. Phần mềm này được thiết kế có nhiều điển nổi bật như:

Tự động nhập số liệu, làm giảm các thao tác
Tối giản công việc tìm kiếm các thông tin
Báo cáo theo form
Các nhà quản lý sẽ nắm được tình hình kinh doanh thông qua biểu đồ và các con số.

4. Phần mềm quản lý vận tải – container Best Gear

Phần mềm quản lý vận tải - container Best Gear

BestGear là phần mềm quản lý giao hàng nổi tiếng được ra mắt bởi công ty SYSTEMGEAR. Mục đích hướng tới của phần mềm chính là sự chuyên nghiệp trong cách làm việc ở lĩnh vực vận tải, quản lý chặt chẽ, tránh được sự rủi ro thất thoát trong quá trình di chuyển.

Những tính năng nổi trội của phần mềm có thể kể đến: nhận thông tin báo giá, hiển thị đơn hàng, điều phối xe cho từng đơn hàng, đưa ra các kế hoạch, quản lý lịch trình của xe, các chi phí như chi phí vận chuyển, sửa chữa,…Báo cáo doanh thu chi phí, công nợ

5. Ứng dụng quản lý giao hàng XLogis

Ứng dụng quản lý giao hàng XLogis

Xlogis ra đời trong khoảng thời gian khá lâu, là sản phẩm của công ty TNHH Tin học Phương Bắc. Nó giúp doanh nghiệp quản lý được các hành trình vận chuyển của xe tải, hỗ trợ cả những nghiệp vụ vận tải container, kiểm soát nhiên liệu bị tiêu hao ở thực tế, tính lương tài xế.

Ngoài ra, Xlogis còn giúp tính được chi phí doanh thu vận tải, theo dõi công nợ của khách hàng, thống kê và xác định quá trình kinh doanh của từng đơn vân chuyện.
Xlogis – FBS chính là sự kết hợp giữa vận tải đường bộ và đường biển, có thể ghi nhận theo dõi được chi phí trong quá trình vận chuyển.

6. Phần mềm quản lý giao hàng Logistics Winta

Phần mềm quản lý vận chuyển Logistics Winta

Phần mềm quản lý Logistics Winta hầu hết đáp ứng được tất cả những yêu cầu của mọi hoạt động trong nghệ vận tải. Thế mạnh của phần mềm quản lý giao hàng này là tốc độ xử lý khi gặp số lượng lớn bởi nó được thiết kế trên cơ sở SQL – Server và .NET.

Hầu hết tất cả những phương tiện vận tải đều sử dụng được, các phương tiện vận tải đường biển, đường bộ, đường sắt và đường hàng không kể cả việc vận chuyển quốc tế. Không những thế Logistics Winta còn được dùng ở dịch vụ hải quan thuế và thuê kho bãi.

7. Mekong Soft

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng phần mềm vào làm việc để có hiệu quả cao và Mekong Soft là một trong những phần mềm vận tải được nhiều đơn vị lựa chọn.
Cũng như những phần mềm vận chuyển khác, Mekong Soft có chức năng giúp nhà quản lý theo dõi công nợ, tuyến đường đi, tạm ứng cho tài xế,…Phần mềm quản lý giao hàng có thiết kế riêng phù hợp cho mô hình của từng doanh nghiệp.

Với giao diện dễ sử dụng, Mekong Soft cũng được nhiều doanh nghiệp áp dụng để quản lý các xe, đơn hàng, phiếu giao nhận hàng, tạo phiếu thu chi, giao nhận, theo dõi công nợ

8. vận tải SOF

SOF sẽ là lựa chọn thích hợp nếu công ty của bạn gồm nhiều chi nhánh nhỏ, phần mềm này giúp bạn quản lý các chi nhánh thuận tiện hơn mà không cần phải đến tận nơi để kiểm tra.

Tính năng sử dụng thân thiện với người dùng, có thể sử dụng ở bất kỳ mọi nơi chỉ cần có kết nối internet. Mekong Soft sở hữu nhiều tính năng thích hợp cho nhà quản lý như điều hành Server sử dụng được cả ở trên điện thoại và máy tính.

9 Qtransport

Q –Transport là phần mềm được nhiều doanh nghiệp vận tải hàng hóa lựa chọn bởi thế mạnh hoạt động đa nền tảng, chỉ cần có kết nối internet là có thể quản lý tại mọi lúc mọi nơi.

Phần mềm Q –Transport có nhiều chức năng để trợ giúp nhà quản lý như: quản lý thông tin xe, tài xế, tình trạng, thông tin đối tác, khách hàng. Điều hành chiều đi và chiều về của xe, quản lý đơn hàng, điều hành các xe. Quản lý nhân viên, phân bố công việc cho từng bộ phận,…

Trên đây, là toàn bộ thông tin chúng tôi tổng hợp từ top 9 phần mềm quản lý giao hàng hàng đầu chất lượng. Hy vọng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn chọn được phần mềm quản lý phù hợp để phát triển hiệu năng hiểu quả trong kinh doanh!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status