Tổng hợp ứng dụng chụp ảnh 360 độ trên điện thoại

Tổng hợp ứng dụng chụp ảnh 360 độ trên điện thoại

Chụp ảnh 360 được biết đến là một xu hướng mới cho phép người dùng dễ dàng chia sẻ lại toàn bộ môi trường chỉ bằng thao tác trượt và nghiêng camera. Để chụp ảnh 360 độ trên điện thoại di động, chúng tôi cần phần mềm của nhà sản xuất bên thứ ba để sử dụng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các phương pháp chụp ảnh 360 độ và một số ứng dụng chụp ảnh 360 độ mà bạn không nên bỏ qua.

Chụp ảnh 360 độ là gì?

 

Chụp ảnh 360 độ là gì

Hình ảnh 360 độ là ảnh cho phép chúng ta nhìn xung quanh không gian ảnh với góc nhìn 360 độ rất tốt, bạn có thể nhìn thấy mọi thứ mà người chụp đang đứng. Để những bức ảnh của chúng ta trở nên thật thú vị và độc đáo, trước đây bức ảnh này chỉ cho phép người dùng xem Google Maps thì nay trên mạng xã hội Facebook cũng cho phép người dùng đăng và xem những bức ảnh như vậy.

Cách chụp ảnh 360 độ trên điện thoại

Nếu nó về cách chụp ảnh thì có khá nhiều cách chụp, nhưng mà để mang lại hiệu quả cao và đáp ứng được nhu cầu người dùng thì cực kỳ khó. Chính vì thế mà trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chụp ảnh 360 độ trên điện thoại chi tiết nhất theo các bước sau đây.

Chụp ảnh trên IOS

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng “Camera” trên iPhone, sau đó chọn chế độ ảnh 360 độ trên iPhone (toàn cảnh) -Xin lưu ý rằng chế độ toàn cảnh chỉ khả dụng trên iPhone 4S trở lên.

Bước 2: Sau đó bạn vuốt sang trái để thay đổi chế độ. Bà bạn cần vuốt hai lần để chuyển từ chế độ camera bình thường sang chế độ toàn cảnh.

Bước 3: Khi đó bạn cần cài đặt mặc định ở chế độ “Toàn cảnh” rồi bắt đầu từ bên trái rồi chuyển dần sang bên phải. Bạn có thể thực hiện các thay đổi bằng cách nhấp vào mũi tên để điều hướng.

Bước 4: Chế độ mặc định trong Panorama là dọc, bạn nên để điện thoại iphone ở chế độ ngang thay vì chế độ ngang.

Bước 5: Nhấn nút chụp để bắt đầu chụp ảnh 360 độ trên iPhone.

Bước 6: Giữ điện thoại cơ bản và đảm bảo rằng nó tiếp tục di chuyển theo đường thẳng từ trái sang phải hay từ phải sang trái và nếu cần thì cài đặt lại.

Hy vọng cách chụp ảnh 360 độ trên iPhone và khái niệm về ảnh 360 độ trong bài viết này sẽ giúp bạn trải nghiệm tính năng thú vị này một cách tối đa nhất. chúc may mắn.

Chụp ảnh trên Android

Bước 1: Mở ứng dụng “Camera” để chụp ảnh như bình thường, sau đó bạn hãy chọn chế độ và chuyển sang tùy chọn chụp 360 độ xem toàn cảnh. Xin lưu ý rằng chế độ này chỉ khả dụng khi sử dụng camera sau, nếu bật camera sau thì tùy chọn này sẽ không khả dụng.

Lưu ý: Trên điện thoại Android thì thường có giao diện camera khác nhau. Nhưng hầu hết các điện thoại này hiện nay đều hỗ trợ chụp ảnh toàn cảnh 360 độ. Máy dùng để chụp ảnh 360 độ trong bài là vivo.

Bước 2: Ở chế độ chụp 360 độ (toàn cảnh), nhấn nút chụp ảnh rồi từ từ xoay điện thoại sang trái hoặc phải tùy theo vị trí của cảnh cần chụp. Bạn nên di chuyển từ từ để tránh rung, lắc để có được những bức ảnh như vậy. Sau khi chụp xong, bạn có thể nhấn nút “Dừng” để hoàn thành bức ảnh và lưu vào bộ sưu tập …

Tổng hợp 5 ứng dụng chụp ảnh 360 độ trên điện thoại

Cùng với sự phát triển công nghệ camera 360 độ ngày càng hiện đại hơn thì việc các smart phone sở hữu các ứng dụng chụp ảnh 360 độ chuyên nghiệp với các góc chụp đẹp, nghệ thuật ngày một nhiều. Thế nhưng, bạn cũng không nên sắm máy ảnh nếu không có điều kiện. Để có những bức ảnh với góc đẹp, chất lượng cao thì bạn không nên bỏ qua top 5 ứng dụng chụp ảnh 360 độ trên điện thoại giúp bạn có được những ứng dụng chụp ảnh đẹp ngay sau đây:

Panorama 360 Camera

Ứng dụng chụp hình 360 độ Panorama 360 Camera

Panorama 360 Camera được biết đến là một trong những phần mềm của nhà sản xuất TeliportMe Inc. Nó nổi tiếng trong ứng dụng chụp ảnh trên điện thoại di động, với camera Panorama 360 thì có nhiều chức năng được tối ưu hóa cho các thiết bị iOS và Android, có thể mang lại những bức ảnh có độ phân giải cao nhất và rõ nét nhất.

Hiện tại, Camera 360 Panorama đã được phát hành miễn phí trên nền tảng iOS và Android. Ngoài khả năng chụp ảnh 360 độ, camera Panorama 360 còn có nhiều tính năng thú vị khác như: Lens Fisheyes, hỗ trợ đăng ảnh 360 độ lên Facebook, …

Google Street View

Phần mềm chụp hình 360 độ Google Street View

Ban đầu Google Street View là một trình xem bản đồ 360 độ VR, nhưng kể từ đó chức năng chụp ảnh 360 độ đã được phát triển và bổ sung cho người dùng. Tuy nhiên, phần mềm chụp ảnh 360 độ đến từ một nhà sản xuất của Google, vì vậy chúng ta không thể thảo luận về quá nhiều vấn đề về hiệu suất.

Google Street View không chỉ để chụp ảnh 360 độ mà còn để xem bản đồ 360 độ hoặc giúp Google luôn cập nhật để thêm bản đồ 360 độ vào dữ liệu hệ thống.  Hơn nữa, cả hai nền tảng iOS và Android đều đã phát hành Google Street View miễn phí.

FOV – 360 Photos

Ứng dụng chụp hình 360 độ FOV – 360 Photos

Ảnh FOV-360 của một nhà thiết kế người Paris. Phần mềm FOV – 360 Photos cho phép người dùng chụp ảnh 360 miễn phí trên điện thoại di động chạy hệ điều hành iOS. Tính đến thời điểm hiện tại, Android không có phần mềm này. Điểm nổi bật lớn nhất của ảnh FOV-360 là vấn đề xử lý dữ liệu ảnh.

Thông thường, sau khi sử dụng các phần mềm khác để quay ảnh 360 độ, thời gian xử lý ảnh rất lâu, và việc liên kết các ảnh này với ảnh FOV-360 thì không cần thời gian để xử lý ảnh. Đặc biệt trên hệ thống ảnh FOV-360, có một số tọa độ điểm có thể giúp người dùng căn chỉnh hình ảnh chính xác hơn.

Fyuse – Ảnh 3D

Ứng dụng chụp ảnh 360 độ Fyuse - Ảnh 3D

Fyuse hỗ trợ người dùng tạo ảnh 3D, ảnh 360 độ trên thiết bị di động một cách nhanh chóng. Ngoài việc hỗ trợ chụp ảnh, Fyuse còn có bộ chức năng giúp người dùng có thể nhanh chóng chỉnh sửa màu ảnh trực tiếp trên phần mềm. Fyuse liên kết với nhiều tài khoản xã hội như Facebook giúp người dùng chia sẻ trực tiếp ảnh 360 độ.

360 Panorama (IOS)

Ứng dụng chụp ảnh 360 độ trên IOS Panorama

Ảnh toàn cảnh 360 độ (IOS) từ nhà sản xuất Occipital, Inc. Phần mềm cho phép người dùng chụp ảnh 360 độ miễn phí trên điện thoại di động chạy hệ điều hành iOS. Hiện tại, Android không có phần mềm này. Điểm nhấn lớn nhất của ảnh toàn cảnh 360 độ (IOS) là vấn đề xử lý dữ liệu ảnh. Toàn cảnh 360 độ (IOS) sở hữu giao diện được thiết kế đẹp và bắt mắt giúp người dùng dễ dàng thao tác.

Ứng dụng chụp ảnh 360 độ trên điện thoại mang lại lợi ích gì nổi bật?

Ảnh tĩnh thông thường hoặc video đều có góc nhìn hẹp có thể không nắm bắt được các đặc điểm của đối tượng. Những hình ảnh và video 360 độ mô tả tất cả các đặc điểm và góc cạnh xung quanh sẽ mang đến những cảm giác mới lạ cho khán giả.

Đối với những đơn vị sử dụng hình ảnh, thì việc phát trực tiếp 360 độ theo thời gian thực sẽ khiến khách hàng trở nên nổi bật và làm hài lòng khách hàng, mang đến hình ảnh càng chân thực thì khách hàng càng tin tưởng.

Hiện nay, có quá nhiều địa chỉ không thể cung cấp hàng hóa, dịch vụ trực tuyến nên những hình ảnh, video quảng cáo sản phẩm với góc nhìn 360 độ có thể mang lại cảm giác an toàn cho khách hàng.

Ví dụ, một khách sạn muốn quảng bá không gian sang trọng của riêng mình, nhưng khách hàng không thể cảm nhận đầy đủ thông qua hình ảnh hoặc video một chiều. Ảnh 360 độ hoặc video 360 độ sẽ giúp khách sạn thể hiện tất cả các lợi thế của mình với khách tiềm năng.

Hình ảnh 360 độ thời gian thực, video và phương tiện truyền trực tuyến sẽ là những giải pháp mới mang tính đột phá có thể giúp các công ty nâng cao danh tiếng. Nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh và có được chỗ đứng vững chắc trên thị trường ngành. Điển hình có thể ứng dụng những hình ảnh 360 độ được sử dụng trong nhiều dự án thiết kế website 3D của Mona Media là một trong những công ty lập trình hàng đầu Việt Nam hiện nay với nhiều dự án lập trình website 3D trong lĩnh vực kinh doanh khách sạn, tour du lịch, phòng tranh,… của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ giúp khách hàng của họ có thể trải nghiệp chân thực nhất về địa điểm du lịch hay phòng khách hàng họ muốn đến. Và nếu bạn cũng là một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ chụp ảnh 360 độ và muốn đổi mới chiến lược cũng như thu hút được nhiều lượng khách hàng thì bạn có thể liên hệ trực tiếp qua hotline: 1900 636 648 hoặc trao đổi qua email: [email protected]

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi cũng đã giới thiệu đến cho bạn các cách chụp ảnh 360 độ cũng như một số ứng dụng chụp ảnh 360 độ trên điện thoại. Mong rằng với những gì mà chúng tôi mang đến cho bạn sẽ thực sự hữu ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status