Hướng dẫn thiết kế giao diện web chuẩn SEO thu hút khách hàng

Hướng dẫn 8 cách thiết kế giao diện web chuẩn SEO thu hút khách hàng

Tiêu chí chuẩn SEO luôn được các quản trị web đặt lên hàng đầu. Đặc biệt đó là phần giao diện vì liên quan mật thiết đến đánh giá của khách hàng đối với nội dung website. Do vậy, bạn cần thiết lập trang web đạt tiêu chuẩn theo quy trình rõ ràng. Trong bài viết này, Tech Buzz sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết về cách thiết kế giao diện web chuẩn SEO thu hút khách hàng thành công.

Vì sao cần quan tâm tới giao diện khi thiết kế trang web?

Được biết thì SEO – Search Engine Optimization chính là hành động tối ưu hóa website trên công cụ truy vấn. Và bạn có 3 lý do để xây dựng một giao diện website được tối ưu hóa SEO, bao gồm:

 • Giúp trang web trở nên gần gũi hơn với công cụ tìm kiếm Google. Từ đó thứ hạng cũng được tăng cao, đảm bảo top truy vấn nằm ở top đầu.
 • Website được đánh giá thân thiện có khả năng tiếp cận cao hơn. Đảm bảo khả năng phát triển việc kinh doanh online.
 • Người dùng có thể tham khảo được đầy đủ nội dung mà bạn muốn truyền tải. Cùng với đó, độ chuẩn xác cho website và hướng đến yếu tố cạnh tranh với đối thủ.
 • Tạo nên thiện cảm đối với khách hàng, từ đó tăng lượt tương tác chuyển đổi. Đồng thời gia tăng được hiệu quả khi đăng tải những lĩnh vực liên quan đến nội dung truyền đạt thông điệp,…

-> Tìm hiểu thêm: Hướng dẫn các bước xây dựng hệ thống bán hàng hiệu quả

Yêu cầu khi thiết kế giao diện web chuẩn SEO

Yêu cầu khi thiết kế giao diện web chuẩn SEO

Yếu tố SEO trong một trang web dường như là điều vô cùng quan trọng. Bởi điều này ảnh hưởng đến thứ hạng. Đặc biệt là liên quan đến sự tiếp cận của website đối với khách hàng. Cùng với đó, bạn có thể phát triển nội dung mình đang xây dựng theo chiều hướng tích cực, tối ưu hơn. Vậy để đạt được một giao diện web như vậy thì đòi hỏi một số yêu cầu như sau:

Yếu tố màu sắc

Yếu tố màu sắc cực kỳ quan trọng. Chúng ta cần chú ý trang web phải có sự hòa hợp về cách sắp xếp tông màu. Đối với nội dung thì không nên có quá nhiều màu pastel. Hoặc tránh việc sử dụng tông trầm sẽ ảnh hưởng đến cảm xúc người đọc. Ví dụ một cách dễ hình dung hơn. Nếu thực hiện thiết kế giao diện web về lĩnh vực Design, người thiết kế lại sử dụng những màu sắc như màu đen. Lúc này, website mất đi tính chất “Design” của nó. Bạn hãy thử tìm tham khảo một số trang website về thiết kế. Hình ảnh thực tế sẽ cho thấy rằng tất cả các trang đó đều mang màu sắc tươi sáng và đa dạng.

Sử dụng màu sắc phù hợp không chỉ giúp cho trang web thu hút được người dùng. Nó còn có khả năng giúp cho người truy cập hiểu rõ về nội dung mà website muốn hướng đến. Chính vì thế mà những Designer Website luôn luôn chú trọng trong việc sáng tạo màu sắc cho website.

Yếu tố hình ảnh

Yếu tố hình ảnh

Để tạo nên tính chuyên nghiệp cho website, hình ảnh là một thành phần vô cùng quan trọng. Các nội dung hình được sử dụng khi thiết kế trang web phải phù hợp với trang. Tốt nhất là nội dung độc quyền, không trùng lặp với các trang của đối thủ cạnh tranh. Tỷ lệ người dùng nhớ đến website sẽ tăng đột biến nếu trang web đó có nhiều hình ảnh đẹp và bắt mắt. Không chỉ có tính chất độc đáo. Hình ảnh còn phải có sự liên quan đến lĩnh vực, ngành nghề mà website hướng đến.

Một vấn đề liên quan đến yếu tố hình ảnh chính là vị trí đặt. IMG phải đặt ở những nơi mà ánh mắt của khách hàng có khả năng chú ý nhất. Đừng xem nhẹ điều này, nếu như hình ảnh không được nằm ở đúng vị trí sẽ có khả năng phản tác dụng. Chẳng hạn như làm che mất nội dung, hình ảnh không phù hợp với nội dung,… Để tránh cho các vấn đề đó xảy ra, các nhà thiết kế website luôn luôn chú trọng ở khâu thiết kế hình ảnh.

-> Tìm hiểu thêm: Những cách bán hàng online mang lại doanh thu khủng

Font chữ khi thiết kế giao diện web

Thông thường, những font chữ được sử dụng nhiều nhất chính là các font mặc định. Tuy nhiên, sử dụng các font có sẵn sẽ không tạo ra được nét riêng biệt cho website. Những doanh nghiệp muốn tạo ấn tượng sâu sắc đến người dùng thường sẽ dùng font chữ tự thiết kế. Không chỉ mang tính độc quyền mà còn là một yếu tố giúp khách hàng phân biệt với website của đối thủ.

Những yêu cầu về font chữ phải thỏa mãn tính dễ đọc, dễ nhìn, phù hợp với nội dung trang web,… Đặc biệt là tránh sử dụng quá nhiều ký tự. Bởi vì rất dễ gây rối mắt của người đọc, dù nội dung có hay nhưng font chữ rắc rối thì tỷ lệ thoát trang rất cao. Một điều nữa cần phải chú ý chính là tính nhất quán của font chữ. Các trang của website phải đồng bộ 1 font chữ duy nhất, không chỉ mang được tính đa dạng mà còn giúp các trang có sự liên kết chặt chẽ.

Bố cục website

bố cục khi thiết kế giao diện web

khi thiết kế giao diện web chuẩn SEO, hãy quan tâm đến việc sắp xếp các khu vực để không ảnh hưởng đến trải nghiệm khách hàng. Thông thường họ than phiền về vấn đề quảng cáo che mất thông tin, hiệu ứng nhấp nháy ở bố cục hay nội dung nhỏ, khu vực phụ thì quá lớn. Vậy để tránh những yếu tố này, bạn cần xây dựng bố cục hoàn chỉnh, chuyên nghiệp và không ảnh hưởng đến khách hàng.

Hướng dẫn thiết kế giao diện web chuẩn SEO

Để website thành công thu hút và giữ chân khách hàng, doanh nghiệp phải thỏa mãn được ánh nhìn của họ là điều tiên quyết. Tiếp theo đây sẽ là các hướng dẫn về thiết kế một giao diện web độc quyền và chuẩn SEO.

Lựa chọn Theme website

Theme chính là yếu tố đặc biệt sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm người dùng. Tập trung vào các tính năng và công cụ hỗ trợ của theme đó. Không những vậy, chúng tôi khuyến khích doanh nghiệp nên sử dụng những theme trả phí. Nguyên nhân là vì những theme này không bị chèn những dòng code theo dõi ẩn danh. Dưới đây là một số yếu tố cần xem xét khi thiết lập theme cho SEO:

 • Tối ưu hóa tốc độ tải trang
 • Responsive design (Thiết kế đáp ứng)
 • Cấu trúc URL
 • Hỗ trợ Schema markup
 • Tối ưu hóa SEO cơ bản
 • Tính năng tích hợp mạng xã hội
 • Tích hợp hiển thị POP-UP

Tối ưu Title khi thiết kế giao diện web

Tối ưu Title khi thiết kế giao diện web

Nếu SEO thiếu đi Title thì chẳng khác nào bạn đang biến nội dung truyền tải cách xa khách hàng hơn. Thẻ Title là nhan đề tái hiện lại điều mà website đang muốn gửi đến người dùng. Bạn cũng dễ dàng hiểu đây là tiêu đề thu hút người dùng nhấn chọn và theo dõi thông tin của trang web. Nhờ vậy mà khi khách hàng nhấn chọn đọc sẽ cảm nhận được mọi điều được rõ ràng, đúng trọng tâm hơn. Các yếu tố nên cân nhắc khi xây dựng title cho trang web:

 • Độc đáo và hấp dẫn
 • Có chứa từ khóa chính (Hoặc từ khóa phụ)
 • Ngắn gọn nhưng mô tả được nội dung của trang
 • Tối ưu hóa định dạng
 • Title nên liên kết chặt chẽ với Meta Description

Meta Description

Trong thiết kế giao diện web thì Meta Description sẽ là yếu tố quyết định đến lựa chọn của người dùng. Từ đó họ có thể tiếp cận với các thông tin theo đúng nhu cầu của mình. Về phía quản trị trang web thì đây như một công cụ giúp bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng tiềm năng. Nhờ điều này mà nội dung bạn xây dựng có tính tối ưu hóa hơn. Từ đó, tỷ lệ chuyển đổi cũng tăng cao, đảm bảo tính chất ổn định cho website.

Trùng lặp nội dung và Link Canonical

Trùng lặp nội dung và Link Canonical

Yếu tố kiểm tra trùng lặp sẽ liên kết mật thiết đối với thứ hạng trên trang của website. Đồng thời yếu tố Link Canonical cũng tạo nên sự tối ưu hơn cho web. Điều này sẽ giúp bạn chỉ định được trang đang muốn khách hàng nhìn thấy khi truy vấn. Bạn có thể dễ dàng hơn trong mọi thao tác để tránh những ảnh hưởng liên quan đến thứ hạng. Đồng thời, website của bạn cũng trở nên tối ưu, đảm bảo vận hành suôn sẻ.

Thêm nhiều khoảng trống khi thiết kế giao diện

Sự xuất hiện của khoảng trống trên giao diện website tạo nên điểm nhấn để thu hút khách hàng tập trung vào nội dung hơn. Khách hàng sẽ dễ dàng cảm nhận được ý nghĩa mà bạn muốn truyền tải đến người đọc. Từ đó, hiệu quả của tính chuyển đổi trên trang được gia tăng hơn, bạn cũng dễ dàng tối ưu được website. Ngược lại nếu nội dung quá gần nhau thì khó mang đến cảm giác thoải mái cho khách hàng.

Cân nhắc lựa chọn hình nền phù hợp và chất lượng

Yếu tố hình nền khá quan trọng khi thiết kế giao diện web. Bởi đây sẽ là yếu tố ảnh hưởng đến khách hàng, giúp họ có thiện cảm đối với hình ảnh, nội dung bạn muốn truyền đạt. Đồng thời, người sở hữu web cũng dễ dàng gia tăng hiệu quả trên trang thông qua lượt truy cập tăng lên. Bởi lúc này, những ai đang quan tâm đến chủ đề đều được cuốn hút bởi hình nền. Song song đó, yếu tố chất lượng hình ảnh nền này cũng cần đạt tiêu chuẩn nhất định. Điều này mới thể hiện được tính chuyên nghiệp, ổn định khi bạn xây dựng website.

Tối ưu giao diện trên tablet, mobile

Tối ưu website trên tablet, mobile

Tablet, Mobile có độ phân giải màn hình khác với máy tính. Do đó, yếu tố về việc xây dựng không gian cần được chú trọng một cách toàn diện. Bạn cần xây dựng web có tính linh hoạt responsive để đảm bảo chuyển đổi một cách nhanh chóng. Khi đó, trang của bạn sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng hơn. Số lượt chuyển đổi cũng tăng và thể hiện được tính chuyên nghiệp của đơn vị. Đồng thời responsive cần chú ý đến tính chất về độ rõ nét, đảm bảo tính chất ổn định và thuận tiện.

Chú ý tới sắp xếp và cân đối ở bố cục website

Khi khách hàng truy cập vào website thì điều đầu tiên mà họ chú trọng đó chính là bố cục. Theo đó, một trang được thiết kế giao diện web ổn định thì dễ dàng tiếp cận với khách hàng. Lúc này, người dùng có thể cảm nhận, nắm bắt được các nội dung mà bạn đã xây dựng. Từ đây quá trình hoạt động cần chú trọng đến yếu tố hiệu quả, ổn định và phù hợp hơn. Nhờ vào yếu tố cân đối ở bố cục, thứ hạng website của  bạn cũng trở nên phát triển hơn.

Vì sao doanh nghiệp nên thuê đơn vị thiết kế giao diện web chuyên nghiệp?

Đương nhiên nếu doanh nghiệp không phải là một cá nhân có am hiểu nhất định về chuyên ngành thiết kế website. Những yếu tố nâng cao như Title, Meta Description, Canonical,… sẽ không được tối ưu chuẩn SEO. Nếu như thiết kế giao diện web không đáp ứng yêu cầu của công cụ tìm kiếm. Khả năng hiển thị đến với khách hàng sẽ giảm đáng kể.

đơn vị thiết kế giao diện web chuyên nghiệp Mona Media

Đó là lý do khiến doanh nghiệp nên lựa chọn một đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn chưa biết được dịch vụ nào đảm bảo uy tín và có những cam kết thiết kế cho mình. Hãy tham khảo công ty thiết kế, lập trình Website Mona Media. Chúng tôi giới thiệu đến bạn dịch vụ này bởi vì đây là một đơn vị có kinh nghiệm dày cội trong lĩnh vực này.

Đơn vị này tự hào vì đã mang lại thành công cho hơn 2000+ đối tác thiết kế website. Đặc biệt con số này chỉ được tính tại thời điểm năm 2021. Cho đến nay là năm 2023, Mona Media tiếp tục hợp tác với hơn 1000+ khách hàng mới. Họ là những doanh nghiệp có quy mô từ nhỏ cho đến lớn. Sự hài lòng mà Mona Media mang lại đã khiến cho 99% đối tác quyết định tiếp tục gia hạn đồng hành cùng Mona.

Mona Media cam kết rằng:

 • Website chuẩn SEO
 • Thiết kế trang web đáp ứng đa dạng
 • Tính năng và giao diện độc quyền
 • Hỗ trợ đăng ký trọn gói website (Bao gồm Hosting và bảo trì trọn đời)
 • Tiếp nhận toàn bộ yêu cầu khó của khách hàng

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 • Địa chỉ: 1073/23 Cách Mạng Tháng 8, P.7, Q. Tân Bình, TP.HCM
 • Hotline: 1900 636 648
 • Email: [email protected]

Kết luận

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn để bạn thiết kế giao diện web được tối ưu, hài hòa hơn. Đặc biệt chính là yếu tố đạt chuẩn SEO nhằm tối ưu hóa vấn đề liên quan đến thứ hạng, sự phát triển của website. Đặc biệt giới thiệu cho doanh nghiệp một đơn vị thiết kế website chuẩn SEO uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Hy vọng qua nội dung này, bạn đã hiểu hơn cách thiết kế, xây dựng trang web của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status