Cách quảng bá website hiệu quả giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả

các cách quảng bá website

Hiện nay, doanh nghiệp phải không ngừng đưa ra nhiều giải pháp thu hút khách hàng tiềm năng cũng như tìm kiếm được nhiều nguồn khách hàng với các hình thức quảng bá độc đáo và hiệu quả nhất nhằm tăng doanh số. Chính vì thế nhiều hình thức quảng bá kể cả offline và online đều xuất hiện rầm rộ, tuy nhiên nhìn chung một số phương thức quảng bá online sẽ mang lại hiệu quả cao hơn trong thời đại công nghệ và bất kỳ ai cũng dùng smartphone. Thế nên hôm nay Tech Buzz xin chia sẻ cách quảng bá website hiệu quả để giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Các bạn cùng tôi tham khảo qua bài viết sau nhé.

Cách quảng bá website hiệu quả tiếp cận khách hàng cho doanh nghiệp

Thực hiện tiếp cận khách hàng qua kênh hiện đại

Khảo sát khách hàng

Điều đầu tiên bất kỳ doanh nghiệp nào cũng cần làm đó chính là thấu hiểu được khách hàng của mình, đây là phương thức tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng, khi hiểu được hành vi sở thích của khách hàng thì bạn có thể dễ dàng định vị được những khách hàng tiềm năng trong tương lai. Chính vì thế bạn phải lập bảng khảo sát để phân tích khách hàng của mình, lắng nghe những chia sẻ ý kiến của khách hàng nhằm cải thiện dịch vụ và sản phẩm của bạn, nên đưa ra các câu hỏi rõ ràng ngắn gọn giúp cho khách hàng hợp tác với bạn tốt hơn.

khảo sát khách hàng

Viết blog

Đây là xu hướng quảng bá website được các doanh nghiệp lựa chọn để tiếp cận được nguồn khách hàng tiềm năng, trang website của bạn có nhiều nội dung hay chất lượng đáp ứng được nhu cầu của khách hàng sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Với các bài viết được cập nhật thông tin thường xuyên cũng với thực hiện chiến lược SEO hiệu quả thì website của bạn sẽ có xếp hạng cao trên google hỗ trợ cho bạn tiếp cận được nguồn khách hàng tốt hơn.

Chiến dịch truyền thông bằng selfie

Cách thức này đã được thực hiện từ rất lâu nhưng vẫn còn rất hiệu quả, bằng cách doanh nghiệp sẽ tạo ra chiến dịch kêu gọi khách hàng chụp selfie với sản phẩm, chia sẻ và gắn hashtag để có cơ hội nhận phần quà từ doanh nghiệp, việc làm này giúp cho doanh nghiệp tiếp cận được nhiều người hơn và lan tỏa thông tin về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp để nhiều người hơn.

Email marketing

quảng bá website thông qua email marketing

Hình thức quảng bá website tiếp cận khách hàng tiềm năng thông qua việc thu thập các dữ liệu email của khách hàng tiềm năng khi họ có sự quan tâm đến doanh nghiệp của bạn, việc của bạn cần làm đó chính là tăng sự nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp mình bằng các email gửi đến khách hàng với kế hoạch lâu dài kèm theo những nội dung được xây dựng thú vị hấp dẫn người xem.

Xem thêm: Phần mềm quét email trên website và facebook hiệu quả

Sponsored link

Đây là hình thức đặt các đường link quảng cáo sản phẩm dịch vụ trên các trang khác, khi khách hàng tìm kiếm các nội dung khác tương tự với thương hiệu doanh nghiệp bạn thì sẽ thấy được các đường link này và tiếp cận đến doanh nghiệp của bạn.

Sử dụng Testimonial

Cách thức trực tiếp nhất của khách hàng đó chính là đưa ra các lời nhận xét đánh giá và trải nghiệm sử dụng sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, sau những lần đánh giá này sẽ tạo được niềm tin và ấn tượng tốt cho khách hàng tiềm năng đồng thời tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng hiệu quả.

testimonial

SEO website

Đây cũng là một trong những cách tốt nhất để thực hiện việc quảng bá website đến nhiều khách hàng hơn. Theo như các chuyên gia của Promolocus – Đơn vị SEO chuyên nghiệp, SEO nghĩa là thực hiện tối ưu tìm kiếm tăng chất lượng lưu lượng người dùng truy cập vào website bằng cách tăng khả năng hiển thị website trên các công cụ tìm kiếm. Nếu như không có kinh nghiệm, bạn có thể sử dụng các dịch vụ SEO website tổng thế để giúp người dùng có thể truy cập được bất cứ lúc nào đồng thời khi lượng truy cập người dùng tăng cao cũng giúp ích quảng bá được website và hình ảnh doanh nghiệp đến nhiều khách hàng khác.

Xem thêm: Top 7 công ty cung cấp dịch vụ SEO tốt nhất tại TPHCM

quảng bá website bằng hình thức SEO

Sử dụng Social Media

Sự phát triển của mạng xã hội sẽ giúp ích doanh nghiệp trong việc tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng trên kênh đó, việc bạn cần làm là trích lọc các tiêu chí chọn lựa, đưa ra các chiến lược marketing hiệu quả để nắm bắt được nguồn khách hàng tiềm năng đó.

Xem thêm: Top 10 phần mềm hỗ trợ bán hàng – tăng tương tác trên Facebook

Đăng video trực tiếp lên Facebook và tối ưu video

Xen kẽ các bài viết cung cấp các thông tin khô khan thì việc sử dụng các video từ 60 đến 90 giây là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn giúp bạn thu hút được sự chú ý của khách hàng. Bạn hãy thực hiện tạo danh sách các video có liên quan và ghim video ở đầu trang để giữ chân người xem tạo cho họ có hứng thú và quan tâm đến doanh nghiệp của bạn.

Lên kế hoạch nội dung

Khi doanh nghiệp bạn đã có trang facebook thì việc cần làm đó chính là triển khai các nội dung đăng tải lên trang, bạn cần lập một bảng kế hoạch nội dung, phân bổ thời gian đăng tải hợp lý để tương tác với khách hàng.

lên kế hoạch nội dung quảng bá website

Facebook Ads

Quảng cáo facebook cũng là một hình thức giúp quảng bá website doanh nghiệp của bạn được quảng bá tốt hơn, giúp bạn tiếp cận và thu gọn được nguồn khách hàng tiềm năng hơn và tùy vào từng loại hình kinh doanh của doanh nghiệp mà bạn cần chọn loại hình quảng cáo phù hợp.

Thực hiện việc tiếp cận khách hàng tiềm năng qua kênh truyền thống

Quảng cáo ngoài trời (Billboard ads)

Đây là cách thức tiếp cận khách hàng có mặt từ rất sớm nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao, chúng ta có thể thấy được các loại hình quảng cáo này ở các giao lộ lớn có nhiều người qua lại, vì đây là quảng cáo ngoài trời nên nội dung phải thật thú vị và ấn tượng cho người xem, một số doanh nghiệp cũng thực hiện việc đặt quảng cáo ở các thang máy, các tòa nhà hoặc trên xe buýt, tuy nhiên gom gọn lại cần xác định được nguồn khách hàng tiềm năng thường xuất hiện ở đâu để có chiến lược hợp lý và tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp.

Quảng cáo qua đài, báo, tivi

quảng cáo qua TV

Việc thực hiện tiếp cận khách hàng theo quảng cáo qua báo đài tivi cần chú ý đến xác định các khách hàng tiềm năng có xem các phương tiện truyền thông này không tuy nhiên cách thức quảng bá này khác tốn kém chi phí.

Tổ chức các sự kiện, các buổi tọa đàm chia sẻ

Đây là cách tốt nhất để quảng bá website và thương hiệu doanh nghiệp, chỉ cần doanh nghiệp mở ra một buổi sự kiện thì các sản phẩm mới dịch vụ mới đều được chia sẻ hỗ trợ đến khách hàng, giúp khách hàng trải nghiệm rõ hơn về sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

Hợp tác với KOLs (Những người có ảnh hưởng)

Việc thực hiện hợp tác này giúp quảng bá sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp đến khách hàng tiềm năng, đối với những người có sức ảnh hưởng sẽ mang lại hiệu quả cực cao trong công tác quảng bá sản phẩm cho doanh nghiệp. Đặc biệt trong thời đại xu hướng ngày nay thì việc sử dụng KOLs là một biện pháp rất an toàn và hợp lý, giúp quảng bá hình ảnh doanh nghiệp website sản phẩm dịch vụ đến tay nhiều khách hàng hơn, và lượng khách hàng được phủ sóng biết đến nhiều hơn so với những cách thức quảng bá khác.

KOL

Tiếp cận khách hàng tiềm năng qua quan hệ hợp tác

Xây dựng mối quan hệ tốt với các đối tác kinh doanh, tiếp cận nguồn khách hàng của đối tác vô cùng tốt giúp cho cả doanh nghiệp và đối tác của mình đều phát triển và mang lại giá trị cho cả đôi bên, bên cạnh đó doanh nghiệp của bạn sẽ nhận được nhiều sự tin tưởng của khách hàng giúp bạn dễ dàng biện khách hàng của đối tác thành khách hàng của mình.

Trên đây là tổng hợp các cách quảng bá website doanh nghiệp sản phẩm dịch vụ đến nguồn khách hàng tiềm năng, giúp cho doanh nghiệp tiếp cận với nguồn khách hàng tiềm năng nhiều hơn, tăng tỷ lệ chuyển đổi thành đơn hàng cao hơn. Đồng thời xây dựng hình ảnh doanh nghiệp cũng như bộ mặt doanh nghiệp một cách tốt hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status