Top 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất

top phần mềm quản lý tài chính cá nhân

Ai cũng hiểu rằng việc quản lí tài chính cá nhân đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tốt thu chí trong cuộc sống hằng ngày, cân bằng cuộc sống bằng cách có kế hoạch sử dụng tiền đúng đắn và đạt được mức tự do tài chính như mong muốn. Vào thời điểm ngày xưa khi công nghệ chưa phát triển, người ta thường sử dụng sổ tay như một cách ghi chép các khoản thu chi. Nhưng với sự phát triển của công nghệ hiện nay, những phần mềm hỗ trợ quản lý tài chính cá nhân sẽ là sự lựa chọn tối ưu vì sự hiện đại và tiện lợi của chúng. Chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn top những phần mềm quản lý tài chính cá nhân hiệu quả nhất.

Top 5 phần mềm quản lý tài chính cá nhân miễn phí

Sổ thu chi Misa

Sổ thu chi Misa là ứng dụng do Công ty cổ phần Misa – đơn vị chuyên cung cấp các phần mềm quản lý doanh nghiệp, tài chính cho các cơ quan, nhà nước, doanh nghiệp. Phần mềm này đáp ứng đầy đủ các nhu cầu ghi chép chi tiêu và quản lý tài chính cá nhân, gia đình một cách đơn giản dễ hiểu, hiệu quả và hoàn toàn miễn phí. Với sổ thu chi này, bạn có thể ghi chép các khoản chi tiêu hàng ngày liên quan đến các hạng mục khác nhau như chi cho nhu cầu cá nhân, gia đình, con cái… hoặc khi đi du lịch, tiệc tùng… theo dõi các khoản nợ hay khoản cho vay. Misa cũng cho phép người dùng quản lý tiền với nhiều ví/tài khoản, sử dụng hay chuyển đổi nhiều đơn vị ngoại tệ khác nhau.

phần mềm quản lý tài chính misa

Phần mềm cũng sẽ tự động tổng kết, thống kê, phân tích các khoản thu, chi theo từng mốc thời gian (tháng, quý, năm) bằng biểu đồ sinh động. Hiện nay, sổ thu chi Misa có thể vận hành tốt trên hệ điều hành Android, iOS và Blackberry 10.

Phần mềm quản lý tài chính cá nhân PocketGuard

PocketGuard là ứng dụng quốc tế giúp bạn giám sát dòng tiền, các chi tiêu hằng ngày và số dư còn lại trong tài khoản để có kế hoạch cân bằng tài chính cá nhân sao cho hợp lý. Ngoài ra, Pocket Guard còn có thể kết nối với tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, lưu trữ lại các loại hóa đơn, tổng kết chi tiêu qua thời gian, so sánh chi tiêu hàng tháng và gửi thông báo khi bạn đã chi vượt mức cho phép, để giúp bạn có cơ sở so sánh, lên kế hoạch tài chính để có khoản dự phòng cho những điều phát sinh hay các mục đích khác trong tương lai.

Mọi thông tin của người dùng sẽ được bảo mật tối đa nhờ thuật toán mã hóa SSL 128-bit, hay tạo mã PIN 4 chữ số. Đây là một ứng dụng được ưa chuộng tại Mỹ và Canada và có thể sử dụng trên hệ điều hành Android hay iOS.

phần mềm quản lý tài chính Pocket Guard

Phần mềm quản lý tài chính Money Helper

Nếu bạn là người mới tập tành dùng công nghệ để quản lý tài chính cá nhân thì không thể bỏ qua ứng dụng Money Helper nhờ giao diện đơn giản, thân thiện và dễ sử dụng cho mọi đối tượng và lứa tuổi dù là già trẻ lớn bé trong nhà. Bạn có thể dùng ứng dụng Money Helper để kết nối với tài khoản ngân hàng của mình hay thẻ tín dụng, ví điện tử để thống kê các giao dịch đã chi tiêu theo ba mốc thời gian gần nhất (hôm qua, hôm nay và ngày mai). Theo những khoản thời gian định kỳ nhất định, Money Helper cũng sẽ có chức năng tự động tính toán, thống kê cho bạn để bạn biết được những lúc nào mình đã bội chi và có kế hoạch điều chỉnh thu chi lại cho hợp lý.

Phần kế hoạch trên ứng dụng bao gồm 3 hạng mục nhỏ khác nhau gồm khoản quỹ tiết kiệm, các giao dịch định kỳ (các giao dịch tự động được thêm vào theo chu kỳ ví dụ như tiền học cho con, tiền thuê nhà) và hóa đơn (theo dõi hóa đơn điện, nước, thuê bao, Internet, thuế…). Money Helper còn giúp bạn quản lý các khoản trả nợ hay cho vay, đổi ngoại tệ và tính lãi suất khi gửi tiết kiệm. Việc hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Việt cũng là một ưu điểm lớn của ứng dụng này trong việc tiếp cận với mọi đối tượng người dùng.

Phần mềm quản lý chi tiêu HomeBudget

Nếu như ứng dụng Money Helper với giao diện đơn giản, thân thiện, tích hợp đủ tính năng cơ bản nhất thì ứng dụng HomeBudget này lại là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai đã quen với công nghệ, đặc biệt là các ứng dụng, phần mềm quản lý tài chính. Ứng dụng này tích hợp rất nhiều chức năng khác nhau từ việc chụp và quét hình ảnh biên lai, hóa đơn chi tiêu để tự động nhập dữ liệu, cho đến phân loại chi phí cố định vào từng hạng mục khác nhau, và sau cùng tự động tính toán được thu nhập của bạn, rồi tổng kết và thống kê để bạn có cái nhìn rõ nét về tài chính của bạn trong một khoản thời gian nhất định và lên kế hoạch cân bằng tài chính, đầu tư thích hợp.

Trong ứng dụng bao gồm các mục nhỏ: Chi tiêu, Biểu phí, Thu nhập, Ngân sách, Tài khoản, Báo cáo, Người trả nợ, Tìm kiếm người tiêu dùng được thể hiện rõ ràng và tô màu khác nhau để người dùng dễ dàng phân biệt. Bên cạnh đó, dựa vào các số liệu chi tiêu bạn nhập vào, HomeBudget còn có chức năng Dự đoán để dự báo số dư tài khoản của bạn nếu giữ mức chi xài như thế. Tuy nhiên vì tích hợp nhiều tính năng đặc biệt, nên nếu bạn muốn thật sự trải nghiệm nhiều tính năng nâng cao của HomeBudget, bạn sẽ phải bỏ ra một khoản phí đấy.

phần mềm quản lý tài chính Home Budget

Phần mềm quản lý tài chính Money Manager Expense & Budget

Money Manager Expense & Budget là một ứng dụng với nhiều tiện ích tích hợp: vừa là ví điện tử, vừa là công cụ hỗ trợ quản lý tài chính cá nhân. Phần mềm này giúp bạn kiểm soát những khoản thu, chi cá nhân, thông qua tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, Sec, chứng từ, hóa đơn, văn bản, phiếu chi tiền mặt hoặc nhập số liệu trực tiếp, giúp bạn theo dõi các khoản thu chi của mình và lên kế hoạch sao cho việc phân bổ tài chính hợp lý nhất. Với ứng dụng này, người dùng kiểm tra số liệu thống kê theo tuần, tháng, năm bằng bảng thống kê và đồ thị, thậm chí có thể quản lý nhiều tài khoản với nhiều loại tiền tệ khác nhau.phần mềm quản lý tài chính Money Manager

Money Manager Expense & Budget còn giúp bạn lập và quản lý ngân quỹ cá nhân, tài khoản tiết kiệm, tự động ghi sổ kép, quản lý thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ. Bên cạnh đó với tính năng là ví điện tử, ứng dụng còn cho phép chuyển tiền giữa các tài khoản được quản lý và thẻ Ngân hàng.

Những ứng dụng trên chính là những gợi ý mà chúng tôi đem đến cho các bạn nhằm giúp các bạn tìm ra giải pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả. Hy vọng bạn sẽ tìm ra ứng dụng phù hợp cho nhu cầu của bản thân nhé!

>> Xem thêm: Top Phần Mềm Quản Lý Kho Hàng Hiệu Quả – Miễn Phí, Top 5 phần mềm quản lý phòng khám tốt nhất 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status