Chống download video cho website học trực tuyến – Có thể hay không?

Chống download video cho website học trực tuyến.

Các website học trực tuyến hiện nay đang rất phát triển trong nền giáo dụng công nghệ cao 4.0. Bên cạnh đó cũng kéo theo nhiều mối ngu hại đến sự phát triển này. Đó chính là lỗ hỏng bảo mật bị đánh cắp giá trị chất xám trong những video hướng dẫn dạy học của các trang dạy học này. Vậy làm cách nào để chống download video cho website học trực tuyến? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này.

Video của website học trực tuyến cần được bảo vệ

Website học trực tuyến được coi là một kho tàng kiến thức sống với tổng hợp rất nhiều thông tin hữu ích và chất xám của nhiều con người tổng hợp được qua quá trình nghiên cứu. Nhiều kiến thức bài vở, kinh nghiệm đúng rút, tài liệu tổng hợp khoa dọc,… đều được các website học trực tuyến truyền tải tới học viên qua các video giúp việc học và tiếp thu dễ dàng hơn. Việc xây dựng các Video khóa học bằng cách sử dụng Lightworks hoặc thủ công đều tốn rất nhiều công sức và kinh nghiệm của bạn, vì vậy nó phải là của chính bạn và chỉ riêng bạn, không ai có quyền lấy cắp nó để tư lợi riêng.

Video của website học trực tuyến cần được bảo vệ
Video của website học trực tuyến cần được bảo vệ

Tuy nhiên các video của website học trực tuyến đang có nguy cơ bị đánh cắp tài sản trí tuệ. Điều này đồng nghĩa với việc những giá trị chất xám mang tính chất độc quyền bị ăn cắp và chia sẻ miễn phí. Đánh cắp bản quyền và chia sẻ video trên mạng xã hội không bài bản, đầy đủ thông tin dẫn đến chất lượng video bị ảnh hưởng và ảnh hưởng trực tiếp đến thương hiệu website. Đây là một hành động ăn cắp tài sản trí tuệ và vi phạm quyền sở hữu cần phải được lên án để không ảnh hưởng đến chất lượng của website học trực tuyến. Vì vậy mà bạn cần phải có một website học trực tuyến chuyên nghiệp và bảo mật cao.

Vậy tại sao chúng ta phải bảo về quyền sở hữu trí tuệ và video độc quyền của các website học trực tuyến:

 • Website học trực tuyến là nền giáo dục online đang phát triển mạnh mẽ và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng
 • Tiết kiệm chi phí cho học viên và tiết kiệm chi phí về cơ sở vật chất, nhân lực,… của doanh nghiệp đào tạo
 • Học viên thoải mái tự điều chỉnh thời gian phù hợp ở bất cư nơi đâu
 • Bài giảng được truyền đạt qua video nên học viên có thể nghe lại nếu chưa hiểu rõ nội dung bài học
 • Chất lượng giảng dạy của các video được nghiên cứu và sắp xếp khoa học giúp học viên dễ tiếp thu
 • Kho tàng kiến thức rộng mở, dễ tìm hiểu thêm, tài liệu được tìm kiếm nhanh và chuẩn xác hơn
 • Tương tác giữa học viên và giảng viên tốt và mang lại hiệu quả cao hơn

Có thể chặn được download video không?

Có thể chống download video
Có thể chống download video cho website học trực tuyến

Trải qua một thời gian dài để nghiên cứu những phần mềm, cách thức để chống download video cho website e-learning thành công. và tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề này. Nhưng việc chặn download chưa được khắc phục hoàn toàn. Những cách giải quyết này chỉ giải quyết vẫn có những lỗ hổng và không bảo vệ được hoàn toàn độc quyền video.

Ví dụ như phương pháp đặt mật khẩu video yêu cầu khi người dùng tải xuống. Nhiều website đã áp dụng phương pháp này và mang lại được hiệu quả cho doanh nghiệp đào tạo của mình. Nhưng hiệu quả không đạt mức tối đa. Việc mật khẩu bị chia sẻ và các hacker thực hiện hack hệ thống để lấy mật khẩu và thực hiện download trộm video về và chia sẻ. Cách áp dụng này chỉ hiệu quả với những người có kỹ năng, thủ thuật máy tính chưa chuyên nghiệp.

Ngoài ra, việc bị tấn công “từ bên trong” cũng sẽ khiến video của bạn bị công khai trên mạng, người học sau khi nhập mật khẩu và được phép dùng các phần mềm như IDM hay công cụ download để tải video bạn xuống và chia sẻ free hoặc bán lại giá thấp hơn. Gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến website của bạn. Chính vì vậy khi bạn muốn kinh doanh các khóa học online thì nên sử dụng công nghệ chặn download video hoàn toàn từ hệ thống websitehoctructuyen.com để video của bạn an toàn nhất.

Hay các phần mềm chống download video cũng chẳng thể thoát khỏi các hacker chuyên nghiệp có khả năng qua mặt mọi hệ thống bảo mật và phá vỡ mọi phương pháp phòng ngừa. Việc áp dụng phần mềm chỉ giúp bạn bảo toàn hệ thống video của mình 90% không toàn diện. Nhưng hiện nay các chuyên viên IT vẫn đang cố gắng xây dựng và hệ thống bảo mật an toàn cho các phần mềm. Vì vậy độ rủi ro cũng bị hạn chế nhiều hơn

Nên làm gì khi có người download video của website học trực tuyến

Đối với tình trạng download video của website học trực tuyến chỉ có 2 trường hợp xảy ra. Một là quay trộm lại màn hình và hai là hacker xâm nhập hệ thống và ăn trộm video chuẩn HD của website. Chúng ta sẽ đi sâu tìm hiểu từng trường hợp

Quay trộm màn hình

Đây là trường hợp chứa nhiều tiềm năng và thủ phạm nhất. Bởi thủ thuật rất đơn giản hầu hết ai cũng có thể thực hiện được. Nhưng trường hợp này lại mang rủi ro không cao và nhiều bất cập:

 • Tốn thời gian để theo dõi và quay hoàn chỉnh một video bài học
 • Phải bỏ ra một nguồn vốn để mua khóa học
 • Thời gian render lâu
 • Chất lượng âm thanh, hình ảnh không đạt chuẩn
 • Các bài học rời rạc, không liên kết và không có kiến thức bổ trợ

Một video chất lượng kém và không cam kết mang lại hiệu quả cho người học sẽ không được cộng đồng mạng và người xem hưởng ứng. Trừ khi video quay trộm đó là của một khóa học siêu “VIP” với giá cao cắt cổ thì chắc có lẽ người xem còn có cố học.

Các hacker xâm nhập hệ thống

Loại trừ nguy cơ từ các hacker
Loại trừ nguy cơ từ các hacker chuyên nghiệp

Đây là một trường hợp đáng lo ngại nhất của các doanh nghiệp sở hữu trang website dạy học trực tuyến. Bởi các hacker ngày càng thông minh và cao thủ. Mỗi một phần mềm dù hoàn hảo đến mấy cũng sẽ có lỗ hổng. Dựa vào chính điểm yếu đấy. Các hacker xâm nhậm hack toàn bộ hệ thống dữ liệu từ video, file tài liệu, hình ảnh, giáo trình,… Nhưng vấn đề này đang được các chuyên viên IT khắc phục bằng các phần mềm chống download video hiệu quả hơn và khắc phúc được hoàn toàn các hacker chuyên nghiệp xâm nhập. Tất nhiên với những hacker có trình độ cực kỳ cao vẫn có thể gây ảnh hưởng xấu đến website của bạn, tuy nhiên câu hỏi đặt ra là liệu website của bạn hay chính xác hơn là những video khóa học đó có đủ giá trị để họ phải bỏ thời gian và công sức của mình ra để hack web bạn hay không? Cho dù là có hay không thì những khóa học đó cũng là tài sản của bạn đúng không nào, vì thế cần phải có một website chất lượng và bảo mật tuyệt đối nên bạn có thể tham khảo: http://www.thietkewebthuonghieu.com/thiet-ke-website-hoc-truc-tuyen-chuan-seo-chat-luong-cao-2/ để sở hữu cho mình một trang web học trực tuyến an toàn và chuyên nghiệp nhất nhé!

Hy vọng với những thông tin chúng tôi chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được có thể chống download video cho website học trực tuyến hay không. Cùng với đó là những kinh nghiệm và thông tin hưu ích chúng tôi chia sẻ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status