Top 6 app chat với người Trung Quốc phổ biến

Top 6 app chat với người Trung Quốc phổ biến

Người Trung Quốc chiếm tới 1/7 dân số thế giới. Phải nói rằng giờ đi bất cứ đâu, đi bất cứ nơi nào cũng dễ dàng bắt gặp hình ảnh người Trung. Vậy khi muốn làm quen, kết bạn và duy trì mối quan hệ thì nên sử dụng app chat với người Trung Quốc nào? Tech-Buzz sẽ gợi ý cho bạn top 6 ứng dụng nhắn tin với người Trung Quốc được sử dụng phổ biến nhất tại đất nước tỷ dân này và nhiều nơi trên thế giới.

Lợi ích khi sử dụng app chat với người Trung Quốc

Lợi ích khi sử dụng app chat với người Trung Quốc

Trao đổi công việc nhanh chóng

Trung Quốc được coi là công xưởng sản xuất quan trọng của toàn thế giới. Với diện tích rộng lớn, dân số tỷ người nên tiềm lực sản xuất các mặt hàng của họ luôn đứng đầu thế giới. Rất nhiều người kinh doanh tại Việt Nam có nguồn hàng đến từ Trung Quốc.

Vậy khi muốn trao đổi thông tin về sản phẩm, giá hàng hóa và phương thức vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam thì làm thế nào? Đơn giản thôi, theo công ty nhập hàng Trung Quốc Aliorder Hãy sử dụng các ứng dụng chuyên về kinh doanh như Aliwangwang, Wechat. Aliwangwang được tích hợp ngay trên cửa hàng trực tuyến. Do vậy, bạn có thể trao đổi công việc một cách nhanh chóng nhất.

Nâng cao trình độ tiếng Trung

Bạn không có nhiều cơ hội gặp người Trung ngoài đời thực nhưng vẫn muốn học với người bản xứ? Vậy hãy tìm những ứng dụng thiên về học tập với người Trung.

Ở các ứng dụng này cho phép bạn nhắn tin, trao đổi phương tiện. Các tiện ích mở rộng còn giúp bạn mở rộng vốn từ vựng, tự động sửa sai. Vì đối tượng bạn nhắn tin cùng là người thật, việc thật và mục đích sử dụng là học tiếng nên họ luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn sửa lại các ngữ pháp và từ chưa đúng. Nhờ đó, trình độ tiếng Trung của bạn sẽ cải thiện đáng kể và gia tăng cơ hội được apply vào các công ty nhập hàng Trung Quốc uy tín hàng đầu Việt Nam như là: Cẩm Thạch Company, Aliorrder, Võ Minh Thiên,…

Vậy với mỗi mục đích là nhắn tin kinh doanh, học tập, hẹn hò thì có những ứng dụng chuyên dụng nào? Dưới đây là top 6 app chat với người Trung Quốc phổ biến nhất.

Top 6 app chat với người Trung Quốc phổ biến

Aliwangwang – Ứng dụng nói chuyện với chủ shop Alibaba

Aliwangwang

Ứng dụng Aliwangwang được dùng nhiều với mục đích kinh doanh hơn. Đây là phần mềm dùng để nhắn tin, gửi đoạn thoại, hình ảnh, video với nhà cung cấp ở Trung Quốc để thương lượng và nhập hàng Trung Quốc. Cụ thể hơn là chỉ dùng phần mềm nhắn tin này để nhắn với các shop trên các trang thương mại điện tử như Taobao, 1688, Tmall.

Bên cạnh nhắn tin với nhà cung cấp, người dùng cũng có thể kết bạn, nhắn tin, gọi điện, trao đổi các phương tiện với các cá nhân khác. Với Aliwangwang, bạn có thể thoải mái trao đổi các thông tin về sản phẩm, vận chuyển, tình trạng hàng hóa, đặt làm theo yêu cầu… Đây là một ứng dụng không thể thiếu đối với những người đang muốn kinh doanh mặt hàng có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Khác với những ứng dụng trò chuyện khác của Trung Quốc, Aliwangwang chỉ phục vụ những đối tượng đã lập tài khoản trên các ứng dụng đặt hàng Trung Quốc như Taobao, Tmall,… Bạn chỉ cần lập tài khoản ở 1 trong 3 trang thương mại điện tử trên là nó có thể đồng bộ hóa với 2 trang còn lại và với cả ứng dụng trò chuyện Aliwangwang.

Một số ưu điểm nổi bật của Aliwangwang trong việc mua hàng hóa là:

  • Cho phép người dùng trao đổi, nhắn tin, đàm phán giá, đàm phán phí, phương thức vận chuyển trực tiếp với nhà cung cấp có cửa hàng trên Taobao, Tmall, 1688. Khi bạn tải Aliwangwang về máy tính thì khi nhấn vào biểu tượng giọt nước màu xanh trên cửa hàng, ứng dụng sẽ tự động được khởi động. Đôi khi bạn cần đăng nhập lại để vào trò chuyện.
  • Dễ dàng thực hiện khiếu nại, yêu cầu đền bù, hoàn tiền…

Wechat – App nói chuyện với người Trung Quốc

Wechat

Wechat là ứng dụng được phát triển bởi tập đoàn Tencent Holdings Limited. Đây là một tập đoàn lớn, góp mặt trong nhiều lĩnh vực phát triển. Đây là một ứng dụng đa mục đích. Bạn có thể dùng nó để gửi tin nhắn, trao đổi các phương tiện truyền thông xã hội và thanh toán di động một cách nhanh chóng.

Wechat lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2011 và nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Năm 2018, nó trở thành ứng dụng độc lập trên di động có lượng người hoạt động lớn nhất trên thế giới. Nó ghi nhận hơn 1 tỷ người hoạt động trong 1 tháng.

Wechat hiện nay được mô tả là “ứng dụng cho mọi thứ” của Trung Quốc, là “siêu ứng dụng” vì có vô vàn các tiện ích. Hầu như chiếc điện thoại thông minh nào tại Trung Quốc cũng đều được cài Wechat. Chính sự phổ biến này nên chính phủ đã sử dụng nó để giám sát hàng loạt tại đất nước tỷ dân này.

Cài Wechat, sử dụng Wechat để nói chuyện, sử dụng Wechat để thanh toán hóa đơn tại Trung Quốc nên ứng dụng này cũng nhanh chóng trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Tencent QQ – Ứng dụng nhắn tin với người Trung Quốc

Tencent QQ - Ứng dụng nhắn tin với người Trung Quốc

Tencent QQ còn được gọi tắt là QQ. Đây là app chat với người Trung Quốc được phát triển bởi Tencent Technology (Shenzhen) Company Ltd.. Ứng dụng trò chuyện QQ cho phép người dùng gửi tin nhắn, giọng nói, gọi điện thoại, gọi điện video. Người dùng cũng có thể truyền các phương tiện truyền thông như tập tin, video, hình ảnh trực tiếp. Logo của ứng dụng là hình ảnh chú chim cánh cụt nháy mắt đeo khăn quàng đỏ.

Tại Việt Nam, giới trẻ hay người quan tâm đến giới giải trí Trung hay gọi nó là Cụt. Vào cuối tháng 6/2016, QQ ghi nhận 899 triệu tài khoản QQ đang hoạt động.

HelloTalk

HelloTalk

HelloTalk là ứng dụng nhắn tin cộng đồng thiên về mục đích học tập nhiều hơn. Trong này có cả một cộng đồng trao đổi văn hóa và học tập ngôn ngữ cực lớn. Nó kết nối bạn với người sử dụng ngôn ngữ bản địa. Số lượng ngôn ngữ lên tới khoảng 150 loại.

Những ưu điểm lớn nhất của ứng dụng này đó là:

  • Giới thiệu đúng người, đúng thời điểm. Nếu bạn là người Việt muốn học tiếng Trung thì app sẽ giới thiệu kết bạn với người Trung muốn học tiếng Việt.
  • Bạn ở trình độ nào thì có thể tìm kiếm bạn bè ở cùng trình độ đó để học tập.
  • Hỗ trợ những tính năng thông minh như: nhắn tin văn bản, giọng nói, trao đổi phương tiện truyền thông với bạn bè trong vòng kết nối, gửi chuyển từ từ vựng tiếng Trung sang Pinyin, hỗ trợ sửa câu viết sai, học từ vựng, có mạng xã hội riêng

Chinese Dating – Ứng dụng hẹn hò Trung Quốc

App Chinese Dating là phần mềm được phát triển bởi Cupid Media. Nhìn tên ứng dụng bạn cũng có thể đoán ra mục đích chính trong các cuộc trò chuyện là tìm hiểu, làm quen và hẹn hò với người Trung Quốc. Bạn cũng có thể dùng nó để trao đổi thông tin với mọi người trên toàn thế giới.

Những tính năng của app chat với người Trung Quốc:

  • Hỗ trợ nhắn tin, gửi phương tiện như hình ảnh, video, giọng nói…
  • Hẹn hò trực tuyến
  • Tìm kiếm những người bạn có cùng sở thích.

Tantan

Tantan

Tantan là ứng dụng được phát triển bởi Tantan Cultural Development (Beijing) Co., Ltd.,. App này hỗ trợ 8 ngôn ngữ, đặc biệt trong đó có tiếng Việt. Đây cũng là một trong những ứng dụng hẹn hò phổ biến tại Trung Quốc.

App chat với người Trung Quốc này cho phép bạn nhắn tin, gửi phương tiện như hình ảnh, video, giọng nói… và chia sẻ những khoảnh khắc giống với story trên nhiều ứng dụng nhu facebook…

Trên là 6 app chat với người Trung Quốc nổi bật nhất. Chúng phục vụ cho mục đích cụ thể như kinh doanh, học tập, hẹn hò và nhắn tin bình thường. Chúng đều có phiên bản tương thích với điện thoại sử dụng hệ điều hành Android, iOS. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm những mẫu câu chat Trung Quốc để dễ dàng phục vụ mục đích của mình hơn. Mong rằng bạn sẽ tìm được ứng dụng phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status