SEO là gì? Tại sao SEO rất quan trọng với mỗi website doanh nghiệp?

SEO là gì? Tại sao SEO rất quan trọng với mỗi website doanh nghiệp?

Với sự phát triển nền công nghiệp 4.0 như hiện nay, SEO được xem là phương pháp tối ưu nhất nhằm giúp mang lại nguồn traffic tự nhiên cho website doanh nghiệp. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ SEO là gì, cũng như những lý do tại sao SEO cần thiết với mọi website của doanh nghiệp. Đồng thời đưa ra các cách để khai thác SEO mang lại hiệu quả cao nhất. Cùng khám phá chi tiết ở nội dung dưới đây.

SEO là gì?

SEO – viết tắt của từ Search Engine Optimization – nghĩa là tối ưu hóa website lên bộ máy tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo… Đây là quy trình nhằm mục đích giúp doanh nghiệp cải thiện chất lượng cũng như lượng traffic vào website của mình bằng cách nâng cao xếp hạng từ khóa SEO và khả năng hiển thị trang web có được vị thế thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm.

SEO là gì?

Hầu như lĩnh vực ngành nghề kinh doanh nào muốn phát triển kinh doanh điều cần thực hiện SEO. Quá trình làm SEO thực hiện càng sớm càng có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Một số loại hình SEO sử dụng phổ biến ở các website hiện nay:

  • SEO từ khóa hay SEO Website
  • SEO hình ảnh
  • SEO Video
  • SEO Google Map/Local SEO
  • SEO App Mobile

SEO từ khóa/SEO website là hình thức phổ biến được các doanh nghiệp áp dụng thường xuyên. Tùy theo mục tiêu của từng doanh nghiệp mà có thể áp dụng từng loại hình SEO kể trên. Và đều mong muốn cuối cùng của doanh nghiệp là website của mình được xếp hạng cao trên trang đầu kết quả tìm kiếm của công cụ Google.

SEO website có thực sự cần thiết không?

Nghiên cứu của BrightEdge cho biết: “Tìm kiếm không mất phí có khả năng thúc đẩy lưu lượng truy cập trang web mạnh mẽ nhất ở mọi lĩnh vực nào. Bên cạnh đó, càng có nhiều traffic cho website thì cơ hội tạo tỷ lệ chuyển đổi và cải thiện doanh thu tăng theo đáng kể.”

Vậy có thể thấy, SEO cho Website thực sự cần thiết trong thời đại hiện nay với mọi website của doanh nghiệp ở bất kỳ lĩnh vực nào. Vì vậy, việc bạn cần làm ngay bây giờ là lập kế hoạch SEO cho trang web mình. Quá trình này thực hiện tốt sẽ là điều kiện giúp đưa website của bạn lên vị trí đầu của xếp hạng tìm kiếm.

Tại sao SEO rất quan trọng với mỗi website doanh nghiệp?

Nội dung trên đã giúp bạn hiểu SEO là gì? Và SEO đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, những yếu tố dưới đây sẽ giúp bạn có câu trả lời vì sao mọi doanh nghiệp điều cần làm SEO cho website.

Tăng thứ hạng trên Công cụ tìm kiếm Google

Tăng thứ hạng trên Công cụ tìm kiếm Google

Khi doanh nghiệp tiến hành làm SEO, nó sẽ giúp trang web của bạn nhận được đánh giá cao từ Google, là điều kiện để tăng thứ hạng từ khóa của bài viết trên công cụ tìm kiếm. Và khả năng cao trang web của bạn sẽ lên Top với hàng nghìn từ khóa khác nhau.

Việc tăng thứ hạng trên bộ máy tìm kiếm giúp doanh nghiệp có nhiều lưu lượng truy cập vào website, cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Tăng cơ hội bán hàng

Thứ hạng website cao sẽ thu hút nhiều lượng traffic tự nhiên cho trang web, và khả năng tạo chuyển đổi bán hàng cho doanh nghiệp. Việc bạn cần làm khi website có thứ hạng là tối ưu nội dung bài viết chuẩn SEO, nhắm đúng Intent của người dùng. Có vậy thì vị thế trang web của bạn mới được giữ bền vững cũng như chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua hàng. Từ đó giúp gia tăng hiệu quả bán hàng cho doanh nghiệp.

Tối ưu chi phí

Thực tế cho thấy SEO tiết kiệm nhiều chi phí so với PPC. Đối với quảng cáo bạn cần phải chi trả một số tiền trên mỗi lượt nhấp chuột vào quảng cáo. Còn đối với SEO, bạn chỉ cần bỏ ra khoản chi phí ban đầu để đầu tư còn về SEO chỉ cần bạn thực hiện điều đặn công việc tối ưu SEO thì vị trí thứ hạng của bạn sẽ được giữ bền vững.

Theo nghiên cứu cho thấy, SEO có thể tiết kiệm được 61% chi phí so với tiếp thị qua điện thoại mà các doanh nghiệp thường dùng.

Giá trị đầu tư tăng theo thời gian

SEO là chiến lược tiếp thị dài hạn và thường xuyên biến đổi bởi thuật toán của công cụ tìm kiếm Google. Bản cập nhật Google tác động sâu đến thứ hạng của mỗi trang web, vì thế nếu bạn không thực hiện tối ưu thường xuyên thì khả năng mất Top sẽ xảy ra. .

Ngoài ra bạn cần đo lường kết quả SEO cho website. Từ đó xem xét, đánh giá và cải thiện chiến lược Marketing Online cho phù hợp với xu hướng tìm kiếm của người dùng cũng như chuyển đổi của thị trường hiện nay.

Tuy nhiên nếu bạn đang làm SEO chưa được hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn nên tìm các công ty SEO uy tín – họ sẽ giúp bạn lập kế hoạch tư vấn chiến lược SEO phù hợp dễ dàng lên Top bền vững. Và một số công ty chất lượng chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đó là: Mona Media, Mona SEO, DVS.vn..

Phủ sóng thương hiệu trên Google

Phủ sóng thương hiệu trên Google

Một khi website doanh nghiệp có thứ hạng tìm kiếm trên Google sẽ là cơ hội giúp tăng độ phủ sóng thương hiệu trong mắt người dùng. Thứ hạng tìm kiếm của doanh nghiệp càng cao sẽ tiếp cận nhiều khách hàng biết đến và tăng mức độ uy tín thương hiệu cho doanh nghiệp trên thị trường. Điều này cũng góp phần giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển và mở rộng thị trường hơn. Và là cơ hội giúp doanh nghiệp cạnh tranh với các đối thủ.

Cải thiện trải nghiệm người dùng

SEO là quá trình tối ưu lâu dài, vì thế công việc của các SEOer là không ngừng tối ưu cải thiện cấu trúc website cũng như nội dung bài viết. Những việc làm này nhằm giúp cải thiện trải nghiệm người dùng trên trang.

Bên cạnh đó, tối ưu SEO lúc này cần cải thiện mức độ hiển thị tốt trên các thiết bị di động. Đa số người dùng hiện nay xu hướng lướt web bằng điện thoại thay vì máy tính. Vì thế điều bạn cần làm là tối ưu Mobile SEO cho website nhằm đạt trải nghiệm tốt nhất cho người dùng trên website.

Ngoài ra, nếu bạn chưa có quá nhiều kinh nghiệm trong việc tối ưu hóa website chuẩn SEO, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn đơn vị làm dịch vụ SEO website tổng thể chuyên nghiệp. Các dịch vụ tại đây sẽ giúp bạn đạt được kết quả tốt nhất và tối ưu thời gian thực hiện. Một trong những đơn vị uy tín hàng đầu hiện nay là Mona Media – đơn vị với từ khoá “dịch vụ SEO” đứng top 1 Google.

Tham khảo thêm về Mona tại: https://monamedia.co/dich-vu-seo-tong-the-website/

Vậy làm sao để khai thác SEO một cách hiệu quả nhất?

Vậy làm sao để khai thác SEO một cách hiệu quả nhất?

Thuật ngữ SEO là gì đã được chúng tôi giúp bạn chi tiết ở phần nội dung phía trên. Vậy để khai thác SEO đạt hiệu quả cao nhất đòi hỏi doanh nghiệp bạn cần lập chiến lược SEO kỹ lưỡng. Dưới đây là một số tiêu chí bạn cần thực hiện:

  • Lập chiến lược Marketing cụ thể. Doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch Marketing tối ưu nhất, bao gồm: thiết kế website chuẩn SEO, nghiên cứu thị trường/đối thủ, chú trọng yếu tố Content SEO, Kỹ thuật SEO hiện đại…
  • Kết hợp SEO với các công cụ hỗ trợ khác nhau. Để tạo ra kết quả cao nhất thì doanh nghiệp cần kết hợp SEO với các công cụ Marketing khác nhau. Thực hiện hiệu quả sẽ giúp website của bạn cải thiện vị trí trên Top đầu tìm kiếm.
  • Hướng đến giá trị nội dung cho khách hàng. Mục tiêu cuối cùng của doanh nghiệp khi làm SEO là thu hút khách hàng truy cập trang web. Vì vậy, điều bạn cần chú trọng ở đây là chất lượng nội dung bài viết, chú trọng yếu tố này sẽ giúp tạo lòng tin của khách hàng và thương hiệu doanh nghiệp cũng sẽ được mở rộng hơn.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp đến bạn chi tiết khái niệm SEO là gì? Tại sao SEO rất quan trọng với mọi website của doanh nghiệp. Hy vọng những thông tin chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về tầm quan trọng của SEO website trong doanh nghiệp. Từ đó giúp tối ưu quá trình làm SEO đạt được kết quả tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status