Top 10 ứng dụng theo dõi sức khỏe – app Y tế trên điện thoại

Top 10 ứng dụng theo dõi sức khỏe - app Y tế trên điện thoại

Người ta nói sức khỏe là vàng do đó mọi người cần quan tâm đến sức khỏe của mình hơn nữa. Sự phát triển của công nghệ đã tạo ra các ứng dụng theo dõi sức khỏe con người, lập chế độ ăn phù hợp. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến độc giả những ứng dụng điện thoại hỗ trợ theo dõi sức khỏe tốt nhất, được sử dụng phổ biến hiện nay.

Ứng dụng theo dõi sức khỏe có thực sự cần thiết?

Ứng dụng theo dõi sức khỏe có thực sự cần thiết?

Để chủ động trong việc tự bảo vệ sức khỏe của chính bản thân mình bạn nên cài sẵn một ứng dụng theo dõi sức khỏe vào máy điện thoại. Các phần mềm này có khả năng dự báo và phát hiện ra dấu hiệu của những căn bệnh như cảm cúm, virus, … và thực hiện theo dõi sức khỏe người dùng liên tục.

Hiện nay có nhiều thiết bị di động thông minh tích hợp các phần mềm theo dõi sức khỏe người dùng chính xác thông qua đo nhịp tim, nhịp thở. Phần mềm còn giám sát các hoạt động thường ngày như số bước đi bộ, lượng calo tiêu hao khi tập thể dục. Sau đó tất cả các dữ liệu thu được được báo cáo dưới dạng biểu đồ, các số liệu chi tiết.

Bạn có thể nhập mục tiêu muốn đạt được vào phần mềm và nó sẽ đưa ra một lộ trình tập luyện và chế độ ăn phù hợp với bạn để đạt được mục tiêu đó. Phần mềm giúp bạn đưa ra kết quả chính xác nhất và đạt hiệu quả cao trong việc theo dõi sức khỏe của chính bản thân mình.

Top 10 ứng dụng theo dõi sức khỏe

Sau đây là 10 ứng dụng theo dõi sức khỏe hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo để sử dụng.

Sức khỏe Việt Nam

Sức khỏe Việt Nam

Ứng dụng Y tế Sức khỏe Việt Nam là phần mềm được xây dựng bởi Bộ Y tế Việt Nam,. Vào thời điểm dịch covid-19 đang diễn ra phần mềm có tác dụng theo dõi sức khỏe, cập nhật và thực hiện khai báo các ca nhiễm covid-19 nhanh chóng và kịp thời để đưa ra các biện pháp ngăn chặn.

Mọi người nên cài đặt phần mềm sức khỏe Việt Nam để có thể theo dõi được diễn biến của dịch bệnh tại Việt Nam và trên thế giới. Cả hai hệ điều hành IOS và Android đều có thể cài đặt được phần mềm này xuống và sử dụng hoàn toàn miễn phí.

App kiểm tra sức khỏe – Your MD

Dựa trên sự phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo AI, phần mềm Your MD là một phần mềm theo dõi sức khỏe vô cùng thông minh và hữu ích được nhiều y bác sĩ sử dụng trong việc chăm sóc sức khỏe người bệnh tại nhà. Nó giúp người dùng theo dõi và đánh giá tình hình sức khỏe bản thân. Your MD cung cấp thông tin về dịch bệnh và hỗ trợ các phương pháp phòng tránh tốt nhất.

Bạn có thể hoàn toàn tin tưởng vào những kết quả mà Your MD đưa ra, do có rất nhiều người sử dụng và đánh giá độ chính xác của nó. Người dùng sử dụng hệ điều hành IOS và với Android 5.0 trở lên có thể cài đặt và sử dụng phần mềm miễn phí.

App tư vấn sức khỏe – eDoctor

App tư vấn sức khỏe - eDoctor

eDoctorứng dụng hỏi bác sĩ mà mọi đối tượng đều có thể sử dụng được. eDoctor giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn khi tìm kiếm bác sĩ, phòng khám gần nhất phù hợp với nhu cầu của mình. Chỉ cần nhập tên bệnh cần chữa trị phần mềm sẽ hiện thị bệnh viện gần nhất kèm theo các chương trình ưu đãi nếu có.

Ngoài ra eDoctor còn hỗ trợ người dùng kết nối với các bác sĩ chuyên khoa, những chuyên gia trong ngành y để thăm khám trực tuyến và đưa ra lời khuyên hữu ích cho bạn. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm thông tin và cách chữa trị các loại bệnh khác trên ứng dụng eDoctor.

SmartCity

SmartCity là một ứng dụng Y khoa khá đặc biệt khi được phát triển để phục vụ riêng cho cộng đồng dân cư sinh sống tại Hà Nội. Đặc biệt vào thời kỳ dịch bệnh covid-19, ứng dụng giúp theo dõi và cảnh báo các khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Người dùng thực hiện khai báo y tế qua SmartCity để có biện pháp xử lý kịp thời.

SmartCity cập nhật liên tục về tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố một cách chi tiết. Đưa ra các thông báo kịp thời liên quan đến covid-19 để mọi người cùng nắm rõ một cách chính xác nhất.

App Y khoa miễn phí – The base

The base là một ứng dụng theo dõi sức khỏe miễn phí được sử dụng rộng rãi và nhận được sự đánh giá vô cùng cao của Liên Minh Châu Âu. Healthcare app development đơn giản, dễ sử dụng nhưng luôn đem lại những kết quả chính xác và hiệu quả cao khi hoạt động. Người dùng có thể dùng The base bất cứ lúc nào để tra thông tin về dịch bệnh, theo dõi sức khỏe.

Khi sử dụng ứng dụng, để biết được căn bệnh của mình và được đưa ra các chẩn đoán thì bạn cần nhập các triệu chứng xuất hiện vào máy, rồi thực hiện một vài câu hỏi khảo sát có liên quan từ phần mềm. Dựa vào đó ứng dụng sẽ đưa ra kết quả chẩn đoán và lời khuyên dành cho bạn.

Vietnam Health Declaration

Vietnam Health Declaration

Vietnam Health Declaration là hai phần mềm được phát triển bởi Bộ Y tế và Bộ Thông Tin triển khai để phục vụ tốt trong thời kỳ dịch covid-19 hoành hành. Đây là hai phần mềm theo dõi sức khỏe uy tín, hỗ trợ khai báo y tế di chuyển nội địa và cho người nhập cảnh vào Việt Nam. Hoặc trong trường hợp khẩn cấp có thể gọi thuê xe cấp cứu của các đơn vị kinh doanh vận chuyển y tế trong trường hợp bệnh viện bị quá tải xe cứu thương.

App theo dõi sức khỏe và theo dõi thông tin chi tiết về dịch bệnh, cập nhập và cảnh báo người dùng về những nơi có nguy cơ lây nhiễm cao. Sử dụng phần mềm này bạn có thể chủ động theo dõi và bảo vệ sức khỏe bản thân. Thực hiện khai báo y tế nếu có dấu hiệu của bệnh covid-19 và tuân thủ các biện pháp phòng chống bệnh.

Practical

Practicalứng dụng sức khỏe đáng tin cậy khi tạo kết nối người dùng với các bác sĩ chuyên khoa 24/7. Bạn có thể đặt lịch khám trực tiếp trên Practical với các bác sĩ của các phòng khám, bệnh viện. Điều này tạo ra nhiều sự thuận tiện, bạn không cần mất nhiều thời gian chờ đợi để lên lịch hẹn và dễ dàng tìm được địa chỉ khám ưng ý nhất.

Với Practical bạn có thể đăng ký gói dịch vụ xe cấp cứu, khám sức khỏe cho cả gia đình và tạo hồ sơ bệnh án online. Người dùng có thể sử dụng Practical theo dõi sức khỏe và kết quả từ bác sĩ mọi lúc mọi nơi.

Open WHO

Phần mềm Open WHO hỗ trợ các nhân viên y tế, những người làm việc trong ngành y liên hệ trực tiếp với tuyến trên. Các báo cáo, thông tin cần được phê duyệt được gửi đi một cách nhanh chóng để kịp thời đưa ra các biện pháp xử lý.

Bên cạnh đó những đối tượng khác cũng có thể sử dụng phần mềm này để tra cứu các thông tin về covid-19, thông tin sức khỏe. Open WHO cung cấp nhiều thông tin hữu ích liên quan đến những vấn đề về y tế trên phạm vi toàn cầu.

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe – Home Remedies+

Ứng dụng chăm sóc sức khỏe Home Remedies+

Home Remedies+ là phần mềm đưa ra các lời khuyên hữu ích từ các chuyên gia về một vài bệnh như cảm cúm, viêm da, đau đầu, đau lưng, … Nhờ phần mềm này mà bạn không cần phải trực tiếp đến bệnh viện mà vẫn có thể có các hướng điều trị, làm giảm cơn đau.

Bạn cũng có thể tra cứu các loại bệnh khác trên Home Remedies+ khi muốn tìm hiểu về các triệu chứng, cách chữa trị về căn bệnh mà bạn đang quan tâm. Những phương pháp điều trị hiệu quả nhất được đánh dấu lại và có thể tham khảo các bài thuốc trị liệu từ phần mềm này.

Apple Health – App theo dõi sức khỏe trên iPhone

Apple Health là ứng dụng được phát triển bởi Apple, sử dụng riêng trên hệ điều hành IOS. Ứng dụng này có khả năng thu thập dữ liệu từ các phần mềm khác trên thiết bị của bạn để tổng hợp lại các hoạt động của bạn. Các báo cáo thống kê hoạt động một ngày của bạn như thời gian vận động, đến số bước chân, số tầng đã leo và đo lượng calo đã tiêu hao.

Bên cạnh đó Apple Health còn hỗ trợ theo dõi giấc ngủ, đưa ra chế độ ăn dinh dưỡng, lập kế hoạch giúp người dùng đạt được mục đích mong muốn. Ứng dụng này trên IOS thực sự rất hữu ích và tạo ra sự thuận tiện cho người dùng khi tự động đồng bộ hóa trên các thiết bị cùng đăng nhập iCloud. Do đó bạn không cần phải tìm kiếm hay xem xét trên nhiều thiết bị nữa.

Các ứng dụng theo dõi sức khỏe thực sự đem lại nhiều lợi ích trong cuộc sống của bạn. Vì vậy bạn nên cài đặt một phần mềm đã được Tech-Buzz giới thiệu ở bài viết trên để có thể theo dõi sức khỏe thường xuyên hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status