Top 7 phần mềm quản lý khách hàng miễn phí phổ biến nhất hiện nay

Trong mọi lĩnh vực kinh doanh hiện nay, chăm sóc, quản lý khách hàng là điều cực kỳ cần thiết, có vai trò quyết định tới sự thành công của mỗi doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân. Tất nhiên, ở thời điểm hiện tại chúng ta đã có rất nhiều các công cụ hỗ trợ cần thiết như phần mềm quản lý khách hàng. Vậy phần mềm quản lý khách hàng miễn phí là như thế nào? Chúng có vai trò như thế nào? Phần mềm nào tốt nhất hiện nay? Để giải thích được những câu hỏi trên thì cùng tech-buzz.net tham khảo ở bài dưới đây.

Thế nào là phần mềm quản lý khách hàng?

phần mềm quản lý khách sạn là gì?

Trước đây, khi công nghệ, kỹ thuật chưa được phát triển, các doanh nghiệp hay cá nhân thường áp dụng hình thức quản lý khách hàng đó là sử dụng sổ sách hay excel trên máy tính. Tất nhiên, cách làm này cũng khá hiệu quả nhưng lại vô cùng mất thời gian, nhân lực. Do vậy, sử dụng các phần mềm quản lý khách hàng sẽ là biện pháp vô cùng thích hợp ở thời điểm hiện tại.

Với sự phát triển cực kỳ nhanh chóng của kỹ thuật, công nghệ thông tin, chúng ta có thể tiếp cận đến rất nhiều phần mềm quản lý khách hàng miễn phí hiệu quả, từ offline tới online. Các phần mềm online còn có khả năng lưu trữ thông tin trên nền tảng đám mây. Việc này vừa giúp đảm bảo tính an toàn mà còn giúp chúng ta xây dựng lên một hệ thống thông tin khách hàng hiệu quả.

Vậy những ai nên sử dụng phần mềm quản lý khách hàng miễn phí?

Như đã nói, phần mềm quản lý khách hàng giúp cho chúng ta có khả năng chăm sóc khách hàng, quản lý danh sách, hoạt động kinh doanh cực kỳ hiệu quả, vì thế nên đối với bất cứ ai đang kinh doanh, từ doanh nghiệp, tổ chức cho tới các nhân đều cần tới các phần mềm quản lý khách hàng.

Về cơ bản, chúng ta cần tới các phần mềm quản lý khách hàng khi có những nhu cầu sau:

  • Cần lưu trữ thông tin khách hàng nhằm chăm sóc, quản lý một cách hiệu quả.
  • Quản lý số nợ của khách hàng.
  • Xây dựng cho doanh nghiệp một mô hình kinh doanh thật sự tích cực, có tiềm năng phát triển.
  • Xây dựng danh sách khách hàng thân thiết đối với cửa hàng.
  • Quản lý thông tin khách hàng từ kho dữ liệu đám mây.

Xem thêm: Top 8 phần mềm quản lý file phổ biến, Top 9 phần mềm quản lý Mail tốt nhất hiện nay 

Top 7 phần mềm quản lý khách hàng chất lượng nhất 2020

Phần mềm quản lý khách hàng NextCRM

Trong các lĩnh vực kinh doanh hiện nay, NextCRM xứng đáng là một cái tên hàng đầu về  mảng phần mềm quản lý khách hàng. Phần mềm này có thể ứng dụng tốt trong rất nhiều trường hợp, mô hình kinh doanh khác nhau. NextCRM sẽ giúp cho các cửa hàng, doanh nghiệp nâng cao được chất lượng dịch vụ, chăm sóc và quản lý khách hàng. Đồng thời, phần mềm cũng hỗ trợ chủ doanh nghiệp, cửa hàng có thể quản lý hiệu quả nguồn hàng, hoạt động kinh doanh, hàng tồn kho…

Phần mềm quản lý khách hàng NextCRM

NextCRM sở hữu rất nhiều tính năng ưu việt. Chúng ta có thể kể tới một vài yếu tố cơ bản như công nghệ nhận diện khuôn mặt, quản lý, xây dựng thông tin khách hàng, tạo thẻ tích điểm thành viên… Nhìn chung, các tính năng của NextCRM sẽ giúp cho chúng ta tạo nên một danh sách khách hàng thân thuộc với doanh nghiệp. Bên cạnh đó, NextCRM cũng có khả năng tích hợp, hỗ trợ kinh doanh trên các nền tảng thường mại điện tử lớn hiện nay như Sendo, Tiki, Lazada.

Ứng dụng quản lý khách hàng Salesforce

Nhắc tới các quản lý khách hàng, chắc chắn Salesforce luôn là cái tên nhận được rất nhiều sự quan tâm. Ưu điểm tuyệt vời của phần mềm Salesforce mà mọi người đều có thể nhận thấy đó là giao diện cực kỳ thân thiện, khoa học. Điều này giúp cho người sử dụng có thể tiếp cận, làm quen mà không mất quá nhiều thời gian cũng như phải tìm hiểu sâu về kiến thức tin học.

Khi sử dụng Salesforce chúng ta có thể tạo lên một danh sách tổng hợp về khách hàng như gmai, số điện thoại, chức danh… Nhìn chung, phần mềm này sẽ thu thập thông tin về khách hàng của doanh nghiệp ở mọi nguồn và tổng hợp lại. Vì thế, sử dụng Salesforce sẽ tạo ra một điều kiện vô cùng thuận lợi để chúng ta quản lý, chăm sóc tệp khách hàng của mình một cách tốt nhất. Đây cũng là điều cực kỳ quan trọng để tạo nên sự thành công cho doanh nghiệp.

ZOHO CRM

Cái tên tiếp theo trong số những phần mềm quản lý khách hàng tốt nhất hiện nay cần nhắc tới là ZOHO CRM. Phần mềm này có khả năng tích hợp vô cùng hiệu quả trên các thiết bị di động, máy tính. Vì thế, người sử dụng có thể dùng chúng ở bất cứ đâu, vô cùng tiện lợi cho công việc quản lý kinh doanh. ZOHO CRM được thiết kế nhằm giải quyết các vấn đề cũng như xây dựng mối quan hệ tốt giữa người kinh doanh và khách hàng thông qua các dịch vụ chăm sóc tích cực.

Mặc dù các tính năng của ZOHO CRM đôi khi còn có những mặt hạn chế, tuy nhiên về cơ bản thì phần mềm này vẫn hoàn toàn có thể đáp ứng được yêu cầu của người quản lý kinh doanh. Đồng thời, ZOHO CRM cũng có thể chạy rất mượt trên các nền tảng, phương tiện, thiết bị khách hàng máy tính, laptop.

Hệ thống quản lý khách hàng Sage CRM

Hệ thống quản lý khách hàng Sage CRM

Với Sage CRM quản lý, xây dựng tệp khách hàng chưa bao giờ là điều khó khăn. Chính vì thế, phần mềm Sage CRM luôn được người sử dụng đánh giá cao và đứng trong danh sách top các phần mềm quản lý khách hàng miễn phí hiệu quả nhất hiện nay. Phần mềm Sage CRM sẽ giúp bạn tổng hợp thông tin của khách hàng một cách cực kỳ chi tiết. Tất nhiên, nhờ có điều này chúng ta có thể triển khai các hoạt động tri ân, chăm sóc khách hàng một cách dễ dàng, hiệu quả, đúng đối tượng.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm tích cực của mình thì Sage CRM vẫn còn một vài khuyết điểm. Phần mềm này được thiết kế với giao diện khá rắc rối bởi chúng có quá nhiều tùy chọn, phương thức quản lý khác nhau. Chính vì thế, để làm quen với Sage CRM, bạn cần thêm một chút thời gian, tuy nhiên khi đã thành thạo thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy cực kỳ hài lòng về sự đa dạng, linh hoạt của phần mềm này.

Sapo

Nếu bạn muốn tìm kiếm và sử dụng một ứng dụng quản lý khách hàng hiệu quả cho công việc kinh doanh của mình, Sapo xứng đáng là cái tên cần được quan tâm đầu tiên. Sapo được biết tới là app quản lý khách hàng chuyên nghiệp hàng đầu hiện nay. Phần mềm này được thiết kế phù hợp với rất nhiều đối tượng, mô hình kinh doanh, trong đó hiệu quả nhất đó là nhà hàng, cửa hàng, bán lẻ, quán café…

Tính năng cơ bản của Sapo đó là lưu trữ thông tin của khách hàng. Chúng sẽ giúp bạn nắm bắt được các thông tin của người tiêu dùng một cách chi tiết nhất từ thông tin liên lạc, lịch sử mua hàng. Ngoài ra, Sapo còn có thể phân loại khách hàng bằng các tích điểm thẻ. Do đó, bạn sẽ có được tệp khách hàng chủ động với phần mềm này.

Insightly CRM

Cũng là một phần mềm quản lý  hiệu quả hàng đầu hiện nay, tuy nhiên Insightly CRM sở hữu khá nhiều tính năng khác biệt so với những ứng dụng khác thường thấy. Phần mềm này được xây dựng với mục đích thu thập, tổng hợp thông tin của khách hàng một cách nhanh chóng nhất. Chính vì thế cho nên chúng cực kỳ thích hợp đối với các mô hình kinh doanh vừa và nhỏ.

Insightly CRM sẽ dùng sự liên hệ thông tin giữa Google, Google drive cùng với Gmail để có thể nhanh chóng phát triển, tích hợp cùng với nhiều ứng dụng khác trên máy tính, di động để có thể phục vụ được đa dạng khách hàng, lĩnh vực kinh doanh hơn.

Phần mềm quản lý thông tin khách hàng CRM Viet

phần mềm quản lý thông tin khách hàng miễn phí CRM Việt

Phần mềm quản lý khách hàng CRM Viet được thiết kế mang lại các tính năng quan trọng, cần thiết nhất cho quá trình quản lý, chăm sóc khách hàng. Những tính năng chính của phần mềm CRM Viet gồm có: báo cáo, tổng hợp doanh thu của cửa hàng, doanh nghiệp, xây dựng thông tin, quản lý khách hàng, tự động gửi SMS, gmail…

Hiện nay, CRM Viet gồm có 2 phiên bản chính với mức phí khác nhau. Tất nhiên, mỗi phiên bản đều có những ưu điểm, tính năng vượt trội riêng để phù hợp với các ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh. Do vậy, tuy theo mô hình kinh doanh của doanh nghiệp, cửa hàng, các bạn cần tự đánh giá và đưa ra sự lựa chọn chính xác.

Quản lý, chăm sóc khách hàng là một trong những yêu cầu cơ bản nhất đối với tất cả các doanh nghiệp hiện nay. Với mọi quy mô lớn nhỏ, hình thức kinh doanh, chúng tôi hay bạn đều cần tới các phần mềm quản lý khách hàng. Vì thế, top các phần mềm quản lý kinh doanh trên đây xứng đáng để mọi người cùng tìm hiểu và có được sự lựa chọn thích hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *